4 Lý Do Bạn Nên Chọn Ở Homestay Phan Thiết Khi Đi Du Lịch

1512

Đối với nhiều người khi du lịch biển như Phan Thiết thì việc chọn một nơi để ở qua đêm để giữ sức đi bơi là vô cùng quan trọng. Ngoài những nơi như khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ chúng ta còn có homestay. Vậy lý do gì để ở homestay Phan Thiết?

Mục lục

1. Thực sự homestay Phan Thiết là gì?

Theo định nghĩa, homestay Phan thiết là nơi ở tư nhân cung cấp chỗ ở cho khách trả tiền.

Theo quan sát của tôi thì thấy có 2 loại hình homestay thường là ở nông thôn, hoặc ở nơi thứ 2: homestay tiện ích, để phục vụ nhiều dịch vụ du lịch gần đó. Thì homestay ở Phan Thiết là loại thứ 2.

homestay Phan Thiết
Homestay view biển

2. 4 lý do nên chọn ở homestay Phan Thiết

2.1. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn tại nhà ngon nhất Phan Thiết

Các bữa ăn tự nấu mà tôi được phục vụ tại nhà dân bản xứ không nghi ngờ gì là một trong những món ngon nhất mà tôi đã ăn ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam. Được chuẩn bị trong những căn bếp nhỏ chỉ với một hoặc hai bếp, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào mà các chủ của bạn lại làm được điều đó. Thức ăn tại các homestay Phan Thiết đơn giản nhưng đầy hương vị và có thể được chế biến từ các nguyên liệu từ biển cả.

Chủ nhà cung cấp cho khách nhiều sự lựa chọn; bữa trưa và bữa tối thường là một loạt các đĩa khác nhau được phục vụ theo kiểu chia sẻ. Tùy thuộc vào cách sắp đặt, bạn có thể sẽ ăn với những khách khác và có thể với gia đình chủ nhà.

Bữa ăn sáng của bạn có thể là bánh khọt danh tiếng tại Phan Thiết, đảm bảo đây sẽ là lý do níu chân bạn ở lại homestay.

2.2. Bạn sẽ ngủ trong những căn nhà tuyệt đẹp

Không như khách sạn hay nhà nghỉ, homestay Phan Thiết có những tiêu chuẩn cao hơn thế rất nhiều lần.

Nhiều homestay ở Phan Thiết được trang bị nội thất đẹp. Một số nơi được trang trí theo kiểu truyền thống, khi ở đây sẽ có cảm giác mình đang ở rất gần với văn hóa thuần Việt. Tôi đã ở trong một ngôi nhà, nơi mà chủ nhà đã tự xây dựng lên mọi thứ – từ nền móng đến mái cho đến đồ đạc. Tôi cũng bắt gặp những homestay ở Phan Thiết được cộng đồng xung quanh hỗ trợ cải tạo, cải tiến không gian, sự tiện nghi để xây dựng được một hệ sinh thái homestay tại khu vực đó.

homestay Phan Thiết
Phòng ở Phan Thiết

Một lưu ý nhỏ: các homestay Phan Thiết thường cung cấp dịch vụ chỗ ở kết hợp giữa nhiều phòng riêng và ký túc xá ở ghép nên sẽ có một chút sự thiếu riêng tư nếu chọn ở chung. Nếu đủ khả năng bạn có thể thuê cho mình một ngôi nhà homestay để thêm phần tiện nghi.

Xem thêm: 4 Lý Do Nên Thử Homestay Hà Nội Ít Nhất Một Lần Trên Đời

2.3. Bạn sẽ được quyền hỗ trợ chủ homestay

Khi tôi phỏng vấn một nhóm chủ homestay Phan Thiết họ nói với tôi rằng họ dùng tiền kiếm được để đầu tư cải thiện nhà cửa, điều kiện sống của mình và tài trợ cho việc học hành của con cái. Nhiều homestay hợp tác có thêm lợi ích là đóng góp vào quỹ cộng đồng, đảm bảo cơ hội phát triển cho cả cộng đồng.

Đây là một vấn đề quan trọng tại không chỉ riêng Phan Thiết mà còn ở mức độ toàn ngành du lịch Việt Nam. Khi du khách có nhiều sự lựa chọn tốt hơn thì số lượt đi du lịch tại Việt Nam cũng tăng theo.

2.4. Bạn sẽ thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Theo kinh nghiệm của tôi, các homestay Phan Thiết là một trong những homestay thoải mái và an toàn nhất khu vực phía Nam. Nhưng việc bạn phải ở chung với những người không thân thiết và sinh hoạt chung với họ thật sự sẽ rất là khó xử, nếu bạn ít đi ra ngoài và tiếp xúc với các mối quan hệ mới. Thoạt đầu có vẻ hơi đáng sợ, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên của bạn hoặc nếu bạn là một người hướng nội như tôi. Nhưng lời khuyên của tôi là hãy đi sâu vào. Nếu bạn là khách du lịch một mình, thì homestay là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ mọi người.

Ở nhà người bản xứ là cơ hội để mở rộng trải nghiệm của bạn về một đất nước: Ăn thứ gì đó mà bạn thường không gọi ở nhà hàng hoặc trò chuyện với một người địa phương về cuộc sống của họ. Không phải đất nước nào cũng được thiên nhiên ưu đãi với nhiều homestay đạt tiêu chuẩn cao như homestay Phan Thiết. Hãy tận hưởng nó trong khi bạn có thể!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây