4 Lý Do Nên Thử Homestay Hà Nội Ít Nhất Một Lần Trên Đời

0
812
homestay Hà Nội

Các bạn đang phân vân không biết nên ở đâu khi đi du lịch Hà Nội, khách sạn? Nhà nghỉ? Hay Homestay? Bài viết này sẽ cho bạn 4 lý do cực kỳ thuyết phục để chọn homestay Hà Nội nơi “tạm trú” trong kỳ nghỉ của bạn với những người bạn thân.

Nếu bạn chưa từng thử ở homestay trước đây, thì Hà Nội là một nơi tuyệt vời để thử. Các homestay Hà Nội được tổ chức và quy củ khá chặt chẽ, do đó, mức độ an toàn và tiêu chuẩn về tiện nghi và vệ sinh thường khá là cao. Và sau đây là 4 lý do để ở homestay Hà Nội.

1. Bạn sẽ thoát khỏi những ồn ào cuộc sống khi ở homestay Hà Nội

Bạn có thể tìm thấy homestay ở rất nhiều thành phố và thị trấn của Việt Nam, nhưng nhiều homestay nằm ở những vùng sâu vùng xa mà khách du lịch có thể không đến thăm. Lưu lượng khách du lịch ít hơn có nghĩa là một môi trường yên tĩnh hơn và nhiều cơ hội hơn để quan sát một phần của cuộc sống.

Ở những địa điểm bận rộn như Hà Nội, homestay là một lý do tuyệt vời để bạn rời xa sự hối hả và nhộn nhịp và đến những ngôi làng nhỏ hơn. Ven thành phố vẫn còn tồn tại các homestay để cho những bạn thích sự thanh tịnh ở trong những dịp nghỉ.

homestay Hà Nội
Homestay Hà Nội

Mọi người thường làm việc ‘thoát khỏi chốn đông người’ với các hoạt động mạo hiểm. Nhưng nó cũng có thể có nghĩa là không làm gì cả. Một trong những kỷ niệm về homestay yêu thích nhất của tôi là nằm trên võng khi mặt trời lặn và lắng nghe khi đàn trâu trở về làng trong đêm — tiếng chuông của chúng kêu suốt lối đi. Tôi thích thức dậy vào buổi sáng bởi tiếng kêu của một chú gà trống hơn là tiếng quay của hàng nghìn chiếc xe máy. Nhưng này, đó chỉ là tôi!

2. Bạn sẽ được tham quan một số danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam chưa từng có

Nhiều homestay Hà Nội nằm ngay trước cửa một số thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam. Đi bộ xuyên rừng, vượt thác, thám hiểm hang động và các hoạt động ngoài trời khác thường là một phần của trải nghiệm homestay. Hầu hết các homestay đều có thể tổ chức hướng dẫn địa phương hoặc ít nhất là cung cấp cho bạn lời khuyên về nơi bạn nên đi lang thang. Những ngôi nhà dân ở những ngôi làng nhỏ hơn là điểm khởi đầu lý tưởng cho chuyến đi bộ xuyên rừng ở ngoại thành Hà Nội.

homestay Hà Nội
Ngắm cảnh từ Homestay

Thực hiện một chuyến đi trong ngày từ thành phố hoặc đi bộ đường dài từ một thị trấn gần đó. Hoàn toàn khác là thức dậy ở giữa cánh đồng lúa.

Xem thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Chọn Ở Homestay Phan Thiết Khi Đi Du Lịch

3. Bạn sẽ được sống với gia đình người địa phương

Nếu bạn đang ở một nhà dân bản xứ đích thực, nơi gia đình chủ nhà sống trong khuôn viên, bạn sẽ được gặp gỡ và giao lưu với họ. Văn hóa Hà Nội quy định cách sắp xếp cuộc sống theo các thế hệ — vì vậy bạn sẽ được gặp ông bà, bố mẹ và các cháu. Chủ nhà nghỉ thường sống ở khu vực nào đó qua nhiều thế hệ (một số chưa bao giờ rời đi khỏi homestay), có kiến ​​thức chuyên sâu và thông thái về vùng đất và văn hóa của họ.

Một câu hỏi mà tôi được hỏi rất nhiều lần sau khi quay về là “Khẩu vị thức ăn ở homestay có vừa miệng hay không?” Vì tôi sinh sống ở Sài Gòn từ bé nên cách nấu ăn cũng khác Hà Nội rất nhiều. Tuy nhiên, đa số bữa ăn đều được đãi bằng các món đậm chất địa phương và hợp khẩu vị (với tôi), nên các bạn không cần lo ngại về vấn đề này. Có khi, đây là điểm níu chân các bạn ở lại lâu nhất.

homestay Hà Nội
Bữa ăn tại homestay

4. Ở Homestay Hà Nội- Bạn sẽ hiểu hơn về Hà Nội

Mỗi dân tộc của Việt Nam, mỗi thành phố, mỗi tỉnh là độc nhất và thường rất khác với cảnh vật nơi bạn ở hiện tại. Ở homestay Hà Nội với một gia đình thuộc bất kỳ sắc tộc nào sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày của họ; các dân tộc, con người ngoại ô cũng có truyền thống riêng của họ.

Với 4 lí do trên hi vọng đủ thuyết phục bạn đến Homestay Hà Nội, tai nghe không bằng mắt thấy. Hãy trải nghiệm và cảm nhận nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây