Bật mí cho bạn cách uống rượu không đỏ mặt tỉnh táo

1348

Khi uống rượu, nhiều người thường gặp tình trạng bị đỏ mặt. Để giảm bớt tình trạng này, bạn cần biết cách uống rượu không đỏ mặt đúng cách. Cùng chúng tôi tham khảo các cách để uống rượu sao cho không bị đỏ mặt bạn nhé!

Khi rượu bia đi vào cơ thể, cơ thể sẽ phản ứng với các thành phần trong bia rượu và gây ra hiện tượng tăng vọt huyết áp trong thời gian ngắn. Khi nồng độ cồn của bia rượu hòa vào trong máu người sử dụng, nó sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde có tác động tiêu cực đến chức năng chuyển hóa và thanh lọc gan.

Mục lục

1. Uống nước atiso hoặc trà atiso đỏ

Uống nước atiso hoặc trà atiso đỏ được xem là mẹo uống rượu bia không đỏ mặt từ thiên nhiên cực kì hiệu quả. Được biết khi uống nước atiso, bạn sẽ không bị đỏ mặt khi say rượu đồng thời đây cũng là thuốc giải rượu khá hiệu quả.

cách uống rượu không đỏ mặt
Ướng trà atiso giúp đào thải độc tố, giải rượu nhanh chóng

Theo các chuyên gia sức khỏe, gan là bộ phận quan trọng của cơ thể có tác dụng đào thải chất độc. Chính vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm như chanh leo, atiso, chanh tươi… là cách để cơ thể có thể đẩy nhanh quá trình phân giải rượu.

Bên trong atiso có 2 loại chất là cynarin và silymarin. Những chất này có tác dụng tích cực trong việc cải thiện chức năng của gan. Đặc biệt nó có khả năng tăng cường quá trình đào thải và lọc các chất độc. Chính vì thế, một ly trà atiso đỏ có khả năng giải rượu rất tốt và giảm đỏ mặt khi say.

2. Sử dụng thuốc có thành phần famotidine

Chất famotidine này là chất có tác dụng giúp cơ thể giảm bớt việc giải phóng các chất độc tính từ quá trình hấp thụ rượu bia . Đặc biệt, famotidine làm chậm quá trình giải phóng của acetaldehyde. Nó có tác dụng giúp ngăn ngừa mặt đỏ do dị ứng với những chất có trong rượu bia.

3. Dừng đúng lúc

Một mẹo uống rượu bia không đỏ mặt hữu ích dành cho bạn đó là chỉ nên uống đến mức tối đa là một ly bia hoặc rượu trong vòng hai giờ đồng hồ mà thôi. Bạn cũng có thể pha loãng nó với một lượng nước lọc vừa đủ. Khi uống nhiều bia rượu, cơ thể sẽ bị mất nước dẫn đến đau đầu chóng mặt . Vào những lúc này, bạn cần nhanh chóng bổ sung các chất khác để giảm thiểu tác hại từ bia rượu đi vào cơ thể.

4. Ăn no trước khi uống

Ăn no trước khi uống cũng là một mẹo uống bia rượu mà không bị đỏ mặt. Khi đói, ethanol được hấp thụ vào cơ thể đi vào dạ dày mà không có bất kì cản trở nào. Điều này làm ethanol tiếp xúc trực tiếp với dạ dày và thấm nhanh vào máu gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh làm cảm giác say đến nhanh hơn. Bên cạnh đó uống rượu bia mà đang đói có thể gây ra các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

5. Uống ít và từ từ

Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng đỏ mặt bằng cách uống rượu bia ít và từ từ. Trung bình cơ thể cần 1 tiếng đồng hồ để phân hủy hết 30ml bia rượu. Vì vậy càng uống nhanh, cơ thể càng khó có thể phân giải các chất trên kịp thời và làm bạn dễ say hơn.

6. Không pha nhiều loại rượu với nhau

cách uống rượu không đỏ mặt
Không nên pha nhiều loại rượu với nhau

Do mỗi loại rượu có thành phần và liều lượng khác nhau nên khi pha nhiều loại với nhau, sẽ dễ làm bạn say hơn. Đặc biệt, việc pha trộn các loại nước ngọt có gas và đồ uống có cồn sẽ làm bạn say nhanh chóng hơn vì phản ứng tạo bọt khí sẽ làm chất cồn ngấm vào máu nhanh hơn.

7. Uống nhiều nước sau khi uống rượu

Mẹo uống rượu bia không đỏ mặt bằng cách uống nước ngay sau khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị “sốc” cồn và giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say hay đỏ mặt khi uống rượu. Đây là mẹo uống rượu bia không đỏ mặt được nhiều người chọn lựa.

Trên đây là các cách uống rượu không đỏ mặt dành cho bạn. Hi vọng bạn đã biết cách để uống bia không bị đỏ mặt trong các bữa tiệc tùng. Đồng thời đừng quên rằng bia rượu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, hãy biết dừng đúng lúc bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây