Các Loại Dây Chuyền Được Ưa Chuộng Vượt Thời Gian

0
605
dây chuyền

Dây chuyền trang sức là một vật được nhiều người trân trọng. Với vô số lựa chọn về kiểu dáng cụ thể được chế tạo ngày nay, dây chuyền có thể được sử dụng theo nhiều cách có loại bằng vàng, bạc hoặc thậm chí hồng ngọc. Bạn có thể chọn đeo nó một mình. 

1. Dây chuyền Puffed mariner

Chuỗi dây Puffed mariner

Đây là một chuỗi độc đáo được lấy cảm hứng từ thế giới hải lý. Được gọi là Mariner/Anchor chain vì nó giống với những sợi xích nối với mỏ neo, đây là một sự lựa chọn tuyệt đẹp cho những ai đam mê biển cả. Hoặc chỉ thích một chuỗi dây/vòng cổ chắc chắn, mạnh mẽ.

Chuỗi mariner bao gồm các hình bầu dục lồng vào nhau, tạo cho nó một vẻ ngoài khác biệt và hấp dẫn.Các loại dây chuyền kiểu xích dày thường được nam giới ưa chuộng hơn, trong khi loại dây nhỏ hơn, thanh mảnh hơn thường được phụ nữ lựa chọn.

Theo truyền thống, dây thủy lực là loại phẳng, nhưng một xu hướng mới là chuỗi thủy tinh dạng phồng. Chuỗi kim cương có thể được đeo như một phụ kiện độc lập trong khi bản rộng nhỏ hơn có thể được kết hợp với mặt dây chuyền để có một cái nhìn bắt mắt.

2. Dây chuyền chuỗi bi liên kết theo phong cách quân sự 

dây chuyền
Chuỗi bi quân sự

Chuỗi bi/chuỗi hạt bao gồm một loạt các hạt nhỏ được liên kết với nhau để tạo thành một chuỗi. Dây chuyền này được kết bởi các mắc xích nối rất gần nhau hoặc có khoảng trống nhỏ ở giữa chúng để cho phép một số chuyển động.

Dây chuyền bi trông đẹp nhất khi kết hợp với mặt hình thẻ quân đội. Mặt trái của dây này là chúng có xu hướng không được chắc chắn như một số loại dây khác được đề cập ở đây và có thể bị đứt dễ dàng.

3. Dây chuyền chuỗi bạc 

Dây chuyền chuỗi bạc được làm bằng các mắt xích hình vuông chứ không phải hình bầu dục và hình tròn, được kết nối với nhau tạo thành một chuỗi trơn liên tục. Chuỗi hộp là một dạng chuỗi vòng cổ rất phổ biến và được đeo bởi cả nam và nữ. Chúng được tìm thấy với nhiều kích thước  khác nhau, với những loại rộng hơn được nam giới ưa chuộng.

Dây chuyền chắc chắn và không dễ bị đứt. Nếu một liên kết bị hỏng, nó có thể được thay thế mà không gặp khó khăn. Xích cũng có thể được gắn lại mà không cần thay thế liên kết bị hỏng mà không ảnh hưởng đến thiết kế. Bạn có thể chọn độ dài của dây tùy theo sở thích và phù hợp với trang phục của mình.

4. Chuỗi dây chuyền vàng 

Dây chuyền này trông rất giống với các loại xích sắt thông thường. Chúng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như những món đồ “huyền thoại” trong tất cả những loại trang sức nhỏ và tinh tế.

Dây loại này là một loại được yêu thích và rất phổ biến hay được dùng trong mọi trường hợp của cuộc sống. Chúng bao gồm một loạt các mắt xích hình bầu dục giống hệt nhau được kết nối lại với nhau để tạo thành một chuỗi đẹp. Bạn có thể tìm thấy kết cấu dẹt ở mẫu này thay vì tròn thông thường.

dây chuyền
Mẫu dây có mặt hình rồng

Về bản chất, những sợi dây không bắt mắt lắm nhưng sẽ hoàn hảo khi kết hợp với một mặt dây chuyền đẹp. Chúng không phức tạp, nên rất dễ dàng để sửa một liên kết bị hỏng hoặc sai.

5. Dây chuyền Curb 

Thiết kế dây chuyền Crub này là một thiết kế cơ bản, chúng được tạo thành từ một loạt các mắt xích đồng nhất, liên kết với nhau. Các liên kết này được thiết kế để nằm phẳng ngay cả khi được lồng vào nhau.

Chuỗi vòng cổ này đã là một lựa chọn hàng đầu khi nói đến chuỗi vòng cổ. Những chiếc dây này có đường viền tinh xảo, mang lại nét nam tính và đặc biệt được nam giới ưa chuộng. Còn những dây nhỏ hơn, mỏng hơn rất hợp cho những cô nàng nữ tính. Sự tinh tế của dây kết hợp cùng mặt dây chuyền sẽ tạo nên một tuyệt tác của phụ kiện.

6. Chuỗi Figaro

Loại dây rất phổ biến này khá đơn giản nhưng đẹp mắt. Chúng có nguồn gốc từ Ý, chuỗi Figaro bao gồm một mô hình xen kẽ của các liên kết dẹt với kích thước khác nhau. Nói chung, mô hình này là một liên kết dài theo sau là hai hoặc ba liên kết ngắn hơn.

Dây Figaro được đeo bởi cả nam giới và phụ nữ, làm cho nó trở thành một loại dây chuyền trung lập về giới tính. Đây là một chuỗi rất chắc chắn vì Figaro thường được làm bằng dây dày và rất dễ sửa một mắt xích bị đứt.

Có rất nhiều dây chuyền có giá trị được làm bằng vàng hay đá quý. Với kiểu dáng đa dạng đây sẽ là một phụ kiện giúp cho bạn đẹp hơn khi phối hợp với các trang phục khác. Bạn cũng nên mang cẩn thận, vệ sinh để mồi hôi của bạn không làm bay màu bộ trang sức như ý của bạn .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây