Các Loại Đồ Đá Banh Cần Thiết – Là Cầu Thủ Phải Biết

0
1174
đồ đá banh

Đồ đá banh trong bóng đá là vật dụng thể thao đòi hỏi ít nhiều gì ai cũng phải có. Với giày phù hợp là điều cần thiết duy nhất. Bao gồm áo, quần, giày, tất, găng tay. Ý tưởng là giữ cho giày đinh bạn nhẹ nhất thoải mái trong toàn bộ 90 phút. Vậy nó là những gì?

 Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những thứ bạn sẽ cần phải mặc từ đầu đến chân

1. Áo thun đá banh

đồ đá banh
Áo thun trong các loại đồ đá banh

Hầu hết áo thi đấu được làm từ vải tổng hợp nhẹ. Nó được chế tạo đặc biệt để giữ cho người chơi luôn khô ráo. Nó là 1 trong những đồ đá banh quan trọng nhất. Nhưng những thứ này có thể tốn kém , bạn cần mua vừa vặn và thoải mái.  Với tay áo dài hay ngắn đều được. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất cũng đã sản xuất áo thi đấu đặc biệt để phù hợp với cả nam và nữ. Thuong là có số in trên màu hoặc tên của bạn

2. Quần short

đồ đá banh
Quần thun trong đồ đá banh

Có rất ít quy tắc cho quần đùi vì trong nhiều năm qua, các cầu thủ đã mặc mọi thứ, từ quần rộng thùng thình đến những thứ giống quần đùi chạy bộ nhỏ. Một lần nữa, quần trong đồ đá banh phải là sự thoải mái và tự do di chuyển. Không khuyến khích chỉ những chiếc quần đùi kiểu bóng rổ có độ dài dưới đầu gối.

3. Tất đá bóng

Tất bóng đá thường được làm từ bông dày hoặc vải tổng hợp dày, bền đến đầu gối. Chúng sẽ là 1 phần trong đồ đá banh của bạn, Nó sẽ bảo vệ bàn chân của bạn khỏi bị ma sát quá nhiều với đế giày và che đi lớp ván lót của bạn. Nếu bạn thấy chúng đang bị tuột xuống chân quá nhiều, nhiều nhà sản xuất đã thiết kế tất vừa và khít hơn với chân.

đồ đá banh
Tất đá bóng

4. Miếng bảo vệ ống chân

đồ đá banh
Miếng bảo vệ ống chân trong đồ đá banh

Trước đây nó không được dùng nhiều trong trang phục đồ đá banh. Mặc dù chúng không thể ngăn ngừa các vết thương lớn và chấn thương nghiêm trọng. Nhưng chúng sẽ cứu bạn khỏi những cú va chạm và bầm tím hàng ngày. Nó vừa vặn ở phía trước chân của bạn với dây đai. Các tiền đạo có xu hướng mặc các mẫu nhỏ hơn, nhẹ hơn, trong khi các hậu vệ, tiền vệ và thủ môn có xu hướng chọn các thiết kế có độ phủ rộng hơn. 

5. Giày đinh cho bóng đá

Nó dường như có hàng chục hình dạng, kích cỡ và giá cả. Nó không thể thiếu trong trang phục đồ đá banh của bạn. Điều quan trọng nhất là sự thoải mái và phù hợp để họ có thể hỗ trợ hết mình trong tất cả những lần bắt đầu, dừng và lướt đi bất ngờ của bóng đá.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng các đinh của đế giày của bạn phù hợp với loại bề mặt sân bóng bạn đang chơi. Đinh dài hơn dành cho sân cỏ mềm hơn trong khi đinh nhựa ngắn hơn dành cho sân cứng hơn. Giày đặc biệt với đế cao su cũng được sản xuất cho sân cỏ nhân tạo và các thiết lập trong nhà.

đồ đá banh
Giày đinh – món đồ quan trọng trong đồ đá banh

6. Găng tay

Thủ môn là những cầu thủ duy nhất luôn đeo găng tay. Một lần nữa, có vô số mẫu mã.Vì vậy điều quan trọng là phải tìm một thiết kế cung cấp khả năng di chuyển tối đa cho ngón tay và hỗ trợ cổ tay của bạn. 

Các cầu thủ trên sân đôi khi phải đeo găng tay trong điều kiện lạnh giá và không có quy tắc nào cho việc này miễn là chúng nhẹ. Chúng phải nhẹ và dễ bắt bóng, các ngón tay phải linh hoạt. Găng tay không quá chật hay quá lớn. Nó giúp đôi tay của thủ môn an toàn hơn.

7. Mũ đội đầu

Mũ đội đầu ngày càng trở nên phổ biến trong đồ đá banh. Đặc biệt là trong giới cầu thủ trẻ. Nhẹ và có hình dạng giống như một chiếc băng đô, nó được thiết kế để làm dịu tác động của quả bóng. Nó cũng đã được chứng minh là làm giảm khả năng chấn thương trong trường hợp hai đầu va chạm. Nó giúp bạn chống nắng khi phải đá những giờ trưa nóng bức.

Kết

Đồ đá banh bao gồm các phần ở trên. Có thể có nhiều hơn nữa hay ít hơn tùy theo bạn. Nhưng quan trọng là phải cho bạn cảm thấy thoải mái và an toàn nhất có thể. Đồ đá banh còn phụ thuộc vào gu, màu sắc của bạn. Bạn cũng nên giữ gìn tốt các vật dụng này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây