Cách giữ nước cho cơ thể luôn ở trạng thái ổn định

849

Không thể nghi ngờ nước cần thiết cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Nhưng đối với nhiều người thường thậm chí không nhận ra mình bị mất nước như thế nào cho đến khi sự mệt mỏi vào giữa buổi chiều bắt đầu, chúng ta cảm thấy đau đầu hoặc có những biểu hiện trên da. Bài viết này sẽ hưỡng dẫn mọi người cách giữ nước cho cơ thể hiệu quả và khoa học.

Mức độ hydrat hóa không chỉ giúp giữ ẩm cho da từ bên trong để duy trì kết cấu và vẻ ngoài của da, mà còn tạo ra hàng rào chắn có chức năng bảo vệ cho da, hỗ trợ tiêu hóa, mức năng lượng và chức năng nhận thức. Thực tế là kiểm soát lượng nước được uống mỗi ngày dễ dàng như bạn tưởng. Sau đây là năm cách tuyệt vời để bạn tăng lượng nước uống vào.

Mục lục

1. Cần uống đủ bao nhiêu nước mỗi ngày

8 ly mỗi ngày là một mức cơ bản tuyệt vời. Tuy nhiên, với mỗi người khác nhau về độ tuổi, trọng lượng hay mức độ hoạt động, nhiệt độ,… sẽ ảnh hưởng đến lượng nước mà mỗi người cần nạp vào cơ thể. Thông thường, khi chúng ta đổ nhiều mồ hôi, chúng ta cần phải uống nước nhiều hơn để bổ sung lại lượng nước đã mất của cơ thể. Theo nguyên tắc chung, hãy nhân trọng lượng của bạn theo đơn vị kg với 0,03 lít.

2. Sử dụng các ứng dụng theo dõi lượng nước uống

Mỗi người có một lối sống, phong cách sống khác nhau. Chính vì thế sử hộ trợ từ ứng dụng sẽ giúp ích hơn trong việc tính toán, phân tích, theo dõi mức tiêu thụ nước của bạn một cách cụ thể hơn và đặt ra lời nhắc nhở. Một số ứng dụng có thể kể đến như Waterlogged, Gulp và WaterLama.

Nếu không thích việc sử ứng dụng vì có thể chúng sẽ chiếm nhiều dung lượng trong bộ nhớ điện thoại có thể sử dụng báo thức hoặc đặt lịch trên điện thoại theo thời gian. Điều này cũng có tác dụng tương tự như việc sử dụng một ưng dụng nào đấy.

nước
Uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe

3. Sử dụng các loại nước bổ sung điện giải

Bằng cách bổ sung HYDRATION Inner Beauty Boost, thần dược lên men sinh học với nước dừa và dưa chuột, vào nước tĩnh hoặc nước có ga, bạn sẽ giúp khôi phục mức độ hydrat hóa của cơ thể và bổ sung làn da thiếu sức sống từ bên trong. Công thức tăng áp hiện có chứa vôi ngón tay, khoáng chất vi lượng và magiê để cân bằng điện giải, cộng với men vi sinh — bao gồm chủng vi khuẩn độc quyền của chúng tôi, Lactobacillus rhamnosus GUT5Y ™ —cho sức khỏe hệ tiêu hóa và làn da.

4. Cách giữ nước cho cơ thể bằng cách ăn thực phẩm giàu nước

Mặc dù phải mang theo một chai nước có thể tái sử dụng, nhưng kết hợp nhiều rau và trái cây giàu nước vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thêm lợi ích là cung cấp vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng thực vật và chất xơ. Làm ngập tế bào của bạn bằng các loại thực phẩm dưỡng ẩm như dưa chuột, cần tây, củ cải, đu đủ, dưa gang, xà lách romaine và cà chua.

5. Uống nước bổ sung giữa các bữa ăn

Thông thường chúng ta có thể có thói quen hay uống nước vào ngay sau khi ăn bữa trưa hoặc bữa tối. Một số người còn có thói quen với việc uống ngay trước các bữa ăn, hoặc trong hoặc ngay trong bữa ăn. Điều này có thể làm loãng các enzym tiêu hóa gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột, tác động tiêu cực đến cách thức hấp thụ chất dinh dưỡng của đường ruột.

Để việc uống nước được trở nên một cách khoa học, chúng ta có thể vẫn có thể áp dụng uống nước trước khi ăn, nhưng đừng ăn liền ngay sau đó mà hãy nghĩ ngơi ít nhất nửa giờ. Hoặc với việc uống nước sau khi ăn, cũng giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa khát với đói.

nước
Hãy nhớ uống nhiều nước nhé

6. Kết

Như bạn đã biết qua bài viết trên thì bạn đã biết cách giữ nước cho cơ thể rồi đúng không? Nước là rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Cơ thể con người có tới ¾ là nước cho nên việc duy trì lượng nước đó để giúp cơ thể khỏe mạnh là rất quan trọng. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp những thông tin thú vị và hữu ích đến những vị độc giả đáng yêu của anv.vn. Các bạn nhớ uống đủ nước để cơ thể luôn khoẻ và đẹp nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây