Cách nấu súp bí đỏ giảm cân hiệu quả chỉ trong 30 phút

0
191
Bông tai dạng hoop màu xanh
Bông tai nam dạng hoop màu xanh

Có rất nhiều cách nấu súp bí đỏ mà các bạn có thể áp dụng thêm với các nguyên liệu khác hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho bạn 3 cách nấu súp bí đỏ giảm cân có thể áp dụng tại nhà.

Bởi vì cách nấu súp bí đỏ  đa số dễ nấu, không cần quá nhiều nguyên liệu cũng như các bước cũng khá đơn giản. Bên cạnh đó một số người thắc mắc cách nấu súp bí đỏ giảm cân có thật sự hiệu quả không thì cùng đọc bài viết này nhé. 

3 cách nấu súp bí đỏ giảm cân tại nhà

Bí ngô lúa mạch congee

Nguyên liệu: 200 gam bí đỏ, 50gr đại mạch, 50 gam gạo tẻ, 3 cây nấm trắng, 20 quả sơn trà.

cách nấu súp bí đỏ giảm cân
cách nấu súp bí đỏ giảm cân

Gọt bí và cắt thành từng miếng vuông nhỏ để sử dụng sau. Vo gạo và lúa mạch và để riêng. Ngâm nấm trắng trong nước lạnh 20 phút cho nở hết rồi để riêng. Rửa sạch quả sói rừng với nước và để riêng. Đổ nước sạch vào nồi, đun lửa lớn, cho gạo và lúa mạch vào sau khi nước sôi vặn lửa nhỏ nấu trong 30 phút để hoàn thành cách nấu súp bí đỏ giảm cân. Cho bí đỏ đã thái hạt lựu và nấm trắng đã xé nhỏ vào đun trên lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 15 phút, cuối cùng cho hoa sói vào nấu thêm 5 phút.

Bạn có thể tăng thêm các loại hạt thô tùy theo sở thích như gorgon, gạo lứt… nhưng cần ngâm trước nửa tiếng, nếu không sẽ dễ nấu với gạo, nếu ăn cháo bí ngô lúa mạch này tốt nhất không nên cho đường vào để thưởng thức vị ngọt nguyên bản của bí đỏ. ~

Bí ngô om đậu

Nguyên liệu: 300 gram bí đỏ, 200 gram đậu tằm tươi, 5 cây nấm tươi

Gọt bỏ vỏ ngoài của bí đỏ, đào lấy phần lõi bên trong, rửa sạch và thái hạt lựu để sử dụng sau. Ngâm nấm hương tươi trong nước muối nhạt khoảng 10 phút rồi rửa sạch, dùng tay ấn nhẹ để loại bỏ hơi ẩm và thái hạt lựu để dùng sau. Gọt vỏ đậu tươi và rửa sạch để sử dụng sau.

Đổ dầu vào nồi, khi nóng 70% thì đổ bí đỏ đã thái hạt lựu, đậu rộng và nấm đông cô vào xào khoảng 2 phút rồi cho xì dầu, muối, đường và một ít nước vào xào đều rồi đậy vung đun lửa lớn. Đun nhỏ lửa trong 3 phút. Cuối cùng, bạn mở nắp vung, đổ một ít nước và tinh bột vào cho đặc lại sẽ trào ra khỏi thành nồi.

Vì hương vị của bí đỏ, đậu tằm và nấm đông cô rất tươi nên không sử dụng các nguyên liệu nặng như hành lá, gừng, tỏi … để xào món này. Đậu rộng phải được nấu chín kỹ, nếu không cách nấu súp bí đỏ giảm cân này sẽ gây đau bụng, buồn nôn, nôn, đau bụng và các triệu chứng khác.

Bí ngô hành tây

Nguyên liệu: 1 quả bí ngô nhỏ, 300ml sữa, 1-2 củ hành tây, vài hạt đậu

Bí ngô gọt bỏ vỏ, lấy phần thịt bên trong và cắt thành từng lát để dùng sau. Bóc lớp vỏ bên ngoài của hành tây và cắt thành từng miếng để sử dụng sau. Đổ một ít dầu vào chảo đun nóng, trước tiên phi thơm hành cắt hạt lựu cho thơm, sau đó cho các lát bí vào xào khoảng 3 phút, sau khi các lát bí hơi chín trên bề mặt thì đổ nước lạnh vào đun với lửa lớn. Nấu trong 10 phút.

Sau khi bí đã chín và mềm, cho sữa và quả sói rừng vào, nêm với lượng muối và tiêu trắng thích hợp rồi đun trong 5 phút ở lửa nhỏ. Sau khi nồi chín, bạn để yên trong 5 phút, đợi súp bí đỏ hơi nguội thì đổ vào máy xay sinh tố và đánh thành súp đặc. Khi nấu bí trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều để bí không bị dính đáy nồi.

Cách nấu súp bí đỏ giảm cân có thật sự hiệu quả

Nguyên tắc hấp làm cách nấu súp bí đỏ giảm cân

Bí đỏ chứa rất ít calo, 100gr bí đỏ hấp có 22 calo nhưng lại chứa nhiều tinh bột hơn nên sau khi ăn bí đỏ hấp người ta sẽ cảm thấy no. Bằng cách này, cơ thể con người có thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, chất xơ có trong bí đỏ có thể thúc đẩy bài tiết và giảm táo bón. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp cơ thể thông thoáng độc tố.

cách nấu súp bí đỏ giảm cân
cách nấu súp bí đỏ giảm cân

Ngoài ra, bí đỏ có chứa các axit amin thiết yếu trong cơ thể con người, có tác dụng thúc đẩy hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, có lợi cho việc giảm cân, đồng thời cách nấu súp bí đỏ giảm cân còn có thể giảm lượng cholesterol trong máu, giúp cơ thể không bị béo phì. Chất xơ pectin trong bí đỏ cũng có thể hấp thụ chất béo và ngăn chất béo hấp thụ vào cơ thể.

Ăn bí đỏ hỗ trợ quá trình giảm cân 

Bí đỏ ít calo nhưng lại nhiều tinh bột, ăn xong bụng dễ có cảm giác no nên có thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Và bí đỏ rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy bài tiết, giúp giảm táo bón và loại bỏ độc tố trong cơ thể. Mặt khác, các axit amin thiết yếu có trong bí đỏ có thể thúc đẩy hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, giúp giảm cân, có tác dụng giảm cholesterol trong máu, chống béo phì hiệu quả. Chất xơ pectin trong bí đỏ cũng có thể hấp thụ chất béo, ngăn không cho chất béo hấp thụ vào cơ thể.

Đồng thời, cách nấu súp bí đỏ giảm cân còn có tác dụng làm đẹp, tiêu sưng. Nói chung, trong quá trình giảm cân, do lượng dinh dưỡng không cân bằng nên da có thể bị khô và thô ráp, bí ngô rất giàu vitamin giúp dưỡng ẩm cho da, có tác dụng ngăn ngừa tổn thương da. Nhiệt lượng của bí đỏ hấp rất thấp, chủ yếu là do nhiệt của bí đỏ rất thấp. 100 gam bí đỏ hấp có 22 calo, so với một số thực phẩm giàu calo thì sức nóng của bí hấp chỉ đơn giản là “mây trôi”.

>>>Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục
  6. may chay bo

Qua 3 cách nấu súp bí đỏ giảm cân cũng như những thành phần dinh dưỡng của bí đỏ, chúng ta có thể thấy cách nấu súp bí đỏ là vô cùng hiệu quả và an toàn đối với cơ thể mỗi người. Hãy biết chọn và làm cho mình những phương pháp giảm cân bằng các thực phẩm khác nhau bên cạnh tập luyện để giảm cân không còn là nỗi ám ảnh của mỗi người. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây