Cách phối đồ cho người lùn mập hack dáng thon gọn và cao ráo siêu đỉnh

1900

Cách phối đồ cho người lùn mập không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Áp dụng ngay những bí quyết được chuyên gia chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. Để trở thành cô nàng xinh đẹp hơn, tự tin hơn và duyên dáng hơn.

Đôi khi béo có thể là một vấn đề nan giải, đặc biệt nếu chiếc váy bạn muốn mặc đi dự tiệc không vừa với bạn. Đã bao lần bạn ngồi trước tủ đựng quần áo, băn khoăn không biết nên mặc gì? Đã bao nhiêu lần bạn chọn không mặc một chiếc váy nào đó vì trông bạn có thể béo lên? Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa! Sau đây, stylist sẽ thảo luận về một số trang phục mà bạn nên mặc vì chúng giúp che khuyết điểm và khiến bạn trông xinh đẹp hơn.

Mục lục

1. Cách phối đồ cho người lùn mập về kiểu dáng

1.1. Chọn cổ áo hình chữ V

Váy áo có cổ chữ V tạo ảo giác về một khung hình mỏng hơn có thể được nhấn mạnh bằng cách sử dụng đường viền cổ áo phù hợp. Cổ áo chữ V tạo ảo giác về chiều dài, trong khi cổ vuông nhấn mạnh chiều rộng và không phù hợp cho người lùn mập.

Do đó, người mập có thể chọn trang phục có cổ chữ V và đặc biệt là có thể có thêm một hàng nút thẳng từ cổ xuống hết cơ thể. Điều này sẽ giúp người đối diện tập trung vào đường thẳng đó. Và vô tình quên đi bề ngang của cơ thể cô nàng lùn mập.

cách phối đồ cho người lùn mập
Cổ áo chữ V rất phù hợp cho người lùn mập

1.2. Áp dụng quy tắc 1/3

Bạn đã bao giờ mặc một bộ trang phục dành cho người mập như lại soi gương tự hỏi, “Chà, bộ trang phục này có gì đó không ổn và không hợp với tôi”. Đó có thể là vì bạn đang đi ngược lại quy tắc 1/3.

Quy tắc 1/3 là cách phân chia không gian hợp lý nhất về mặt thẩm mỹ. Hãy chú ý và bạn sẽ thấy tỷ lệ này ở khắp mọi nơi trong các phẩm nghệ thuật, kiến ​​trúc, hội họa, nhiếp ảnh và cả cơ thể con người.

Cụ thể, đối với người lùn mập thì áp dụng quy tắc 1/3 giúp chân của bạn trông dài hơn.
Bạn có thể đạt được tỷ lệ 1/3 bằng cách mặc áo crop top với váy hoặc quần/váy lưng cao, dài. Một cách hiệu quả khác để chia bộ trang phục của bạn thành 1/3 là đeo một chiếc thắt lưng.

Cách phối đồ cho người lùn mập
Áp dụng quy tắc 1/3 để kéo dài đôi chân của bạn

1.3. Chọn váy, áo tạo thân hình đồng hồ cát

Ví dụ điển hình nhất cho trang phục mang tới thân hình đồng hồ cát là váy chữ A và áo peplum. Chúng ôm sát eo và loe ra ở hông. Nhờ đó, tạo ảo giác về một thân hình đồng hồ cát cho người lùn mập. Dù thân hình bạn như thế nào thì những chiếc áo peolum, váy xòa chân luôn tôn lên các đường cong, làm thon gọn vòng eo và định hình vòng hông cho bạn.

cách phối đồ cho người lùn mập
Những mẫu váy, áo tạo thân hình đồng hồ cát

2. Cách phối đồ cho người lùn mập về màu sắc

2.1. Chọn giày cao gót màu nude

Người ta thường cho rằng giày cao gót có tác dụng tăng chiều cao hiệu quả. Chắc chắn chúng luôn là người bạn thân thiết của những cô nàng lùn mập. Thế nhưng bạn có biết rằng những đôi giày màu nude sẽ càng tôn thêm chiều cao của bạn không?

Bằng cách có màu da, chúng sẽ đánh lừa người nhìn để xem đôi giày của bạn như phần mở rộng của đôi chân. Do đó, giúp bạn trông thon dài hơn. Và nếu bạn cần tất cả chiều cao mà bạn có thể đạt được nhờ giày cao gót thì những đôi giày mũi nhọn sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Vì hình dáng của chúng tự giúp kéo dài đôi chân của bạn.

2.2. Chọn giày cùng màu với quần/ chân váy

Trong cách phối đồ cho người lùn mập về màu sắc thì quy tắc trang phục cùng màu với giày dép luôn được áp dụng. Việc phối màu giày trùng với màu trang phục phần dưới của bạn có tác dụng kéo dài tương tự như khi bạn mang giày màu nude. Chúng đánh lừa thị giác để tạo cảm giác dáng người bạn cao hơn thực tế.

Cách phối đồ cho người lùn mập
Giày cùng màu da hoặc cùng màu quần/ chân váy

3. Cách phối đồ cho người lùn mập về họa tiết 

3.1. Chọn họa tiết kẻ sọc dọc

Nếu bạn có nhiều mỡ thừa trên cơ thể muốn che giấu, hãy nhớ khi chọn trang phục, màu sắc đồng nhất và các đường kẻ dọc sẽ phù hợp với hình dáng bạn. Không những vậy, chúng còn khiến bạn trông cao ráo hơn hẳn.

Cách phối đồ cho người lùn mập
Người lùn mập nên mặc họa tiết kẻ sọc dọc

3.2. Chọn họa tiết kẻ sọc chéo

Trong khi các đường dọc làm thon gọn lại bằng cách kéo dài cơ thể cô nàng lùn mập thì các đường chéo làm thon gọn cơ thể bằng cách đánh lạc hướng mắt khỏi khối lượng và chiều rộng thực tế của cơ thể. Nếu bạn muốn làm thon gọn một bộ phận cụ thể trên cơ thể, thì bạn cần mặc đồ kẻ chéo càng gần bộ phận đó càng tốt.

Cách phối đồ cho người lùn mập
Người lùn mập nên mặc họa tiết kẻ sọc chéo

Ví dụ: bạn có đôi vai rộng và bạn muốn trông nó mảnh mại hơn thì chọn váy áo có đường viền cổ chéo. Và nếu bạn muốn ngụy trang phần bụng của mình, hãy chọn những miếng có sọc chéo và hoa văn ở phần giữa váy.

Kết

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách phối đồ cho người lùn mập tham khảo. Áp dụng những quy tắc này sẽ giúp bạn trở nên thon thả và cao ráo hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây