Bật mí cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà từ huấn luyện viên

802

Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà được huấn luyện viên chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn xác định mục tiêu, tập luyện đúng cách, duy trì kết quả lâu dài. Cùng tìm hiểu ngay.

Bạn muốn có được thân hình cân đối và tăng cường sức khỏe bản thân bằng việc tập thể dục. Nhưng bạn không có thời gian hoặc chỉ đơn giản là không muốn tham gia một phòng tập gym. Điều đó khiến bạn lựa chọn tập thể hình ở nhà. Nhưng bạn có thể thực sự có được một buổi hay nhiều buổi tập luyện hiệu quả mà không cần ra khỏi nhà? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Mục lục

1. Thử thách bản thân và tránh nhàm chán

Ở nhà, bạn sẽ không có đủ loại thiết bị và dụng cụ như ở phòng tập thể dục. Vì vậy, hãy lướt Internet và xem thêm các trang website hướng dẫn thể dục để đảm bảo rằng bạn có thêm nhiều bài tập thể hình tại nhà mới mẻ. Và đồng thời tập luyện đúng cách những bài tập đó. Điều này giúp bạn tránh nhàm chán, dẫn tới bỏ tập thể hình tại nhà.

2. Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà bằng việc lên lịch tập

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu tập thể dục tại nhà, điều quan trọng là phải lập một kế hoạch. Nhìn vào một bảng kế hoạch và viết ra lịch tập luyện trước một tháng. Trước tiên, để lên được lịch tập, bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân.

Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà
Tập gym tại nhà

Chẳng hạn như bạn luyện tập cho một cuộc thi chạy hay để giảm 10kg hay để tăng 5cm vòng mông? Xác định được mục tiêu giúp bạn lên lịch tập phù hợp. Nếu có điều gì đó xuất hiện và bạn phải thay đổi, hãy lên lịch lại ngay lập tức.

Cuốn lịch này cũng được sử dụng để theo dõi tiến trình, những điều giúp bạn tập luyện tốt hơn và những bài tập khiến bạn cảm thấy không phù hợp. Ví dụ, bạn có thể thấy món trứng tráng lòng trắng giúp bạn tập thể hình vào buổi sáng tốt hơn so với bánh mì tròn. Đồng thời, bạn cũng ghi lại bất kỳ bước đột phá nào bạn đạt được để giúp bản thân có được.

3. Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà bằng việc chọn đúng thời điểm tập

Khi bạn đã đặt mục tiêu cho mình, đã đến lúc bạn đưa việc tập thể hình vào thói quen hàng ngày của mình. Bắt đầu bằng cách tìm ra thời điểm tập luyện. Một số huấn luyện viên khuyên bạn nên tập thể dục vào buổi sáng, để bạn có thể bắt đầu ngày mới với nhiều năng lượng.

Thế nhưng, trong cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà, bạn không cần phải tuân theo điều đó nếu là người thường xuyên thức dậy trễ. Cố gắng lên lịch tập vào buổi sáng khiến bạn cảm thấy khó khăn mỗi khi thức dậy. Và có thể dẫn tới bỏ tập ngày một, ngày hai và cuối cùng là bỏ hẳn.

cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà
Chọn đúng thời điểm tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà

Chính vì vậy, nếu cảm thấy tập thể hình vào buổi chiều phù hợp với thói quen sống của bạn, thì bạn có thể tập trước bữa tối hoặc 4 giờ trước khi ngủ. Các nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn nếu bạn tập thể dục ngay trước khi đi ngủ.

Tóm lại, thời điểm lý tưởng nhất để tập gym là thời điểm phù hợp nhất với bạn. Khi bạn rảnh rỗi và tràn đầy năng lượng, đây là lúc để tập thể dục.

4. Thực hiện một số bài tập Cardio

Trong cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà, đừng bỏ qua các bài cardio mà chỉ tập trung vào nâng tạ. Cardio mang tới vô số lợi ích cho sức khỏe. Như giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, tăng cường dung tích phổi, tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe tinh thần.

Và đặc biệt là chạy bộ sau khi tập nâng tạ là một trong những cách đốt cháy calo cao hơn chỉ tập tạ. Cách tốt nhất để tập cardio là chạy hoặc đi bộ tại nhà với máy chạy bộ, đạp xe tại chỗ, nhảy dây.

Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà
Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà đó là máy chạy bộ

5. Kéo giãn sau buổi tập thể hình

Nhiều người, đặc biệt là những người mới tập thể dục, quên căng cơ sau khi tập. Nhiều người biết rằng khởi động là điều cần thiết trước khi tập luyện để ngăn ngừa bất kỳ chứng viêm cơ nào và giảm nguy cơ chấn thương nhưng không nhận thức được rằng việc kéo căng cơ cũng quan trọng như vậy.

cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà
Đừng quên kéo giãn sau khi tập thể hình

Giãn cơ trước và sau khi tập luyện sẽ cải thiện sự trao đổi chất, nâng cao hiệu suất của bạn trong khi tập thể dục vì nó sẽ tăng lưu lượng máu đến cơ và giảm đau cơ sau khi tập luyện nặng. Bạn phải bao gồm cả việc kéo giãn trước và sau khi tập luyện theo thói quen, để có thể có kết quả tốt hơn mà ít đau hơn.

Kết

Trên đây là cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà. Và điều quan trọng nhất để biến nó thành hiện thực là thực sự khiến tập thể hình trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, cũng như ngủ và ăn. Bạn phải nghĩ về việc tập thể hình như một sự thay đổi lối sống lâu dài. Hãy thoát khỏi suy nghĩ tập thể hình là điều bạn chỉ sẽ làm trong một khoảng thời gian.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây