Cách Thắt Caravat Đẹp Nhất Hiện Nay Cho Cánh Đàn Ông

1252

Caravat là một phụ kiện trang phục của cánh mày râu. Nó vô cùng quan trọng thể hiện sự thanh lịch trong một cuộc họp hay bữa tiệc. Học cách thắt caravat là một việc vô cùng cần thiết của cánh đàn ông bởi đây là item không thể thiếu trong các sự kiện quan trong. Vì thế, nếu bạn còn lăn tăn và chưa biết cách thắt caravat thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây nhé.

Mục lục

1. Cách thắt caravat

cách thắt caravat
Đặt cà vạt vào cổ

1.1 Cách thắt caravat với việc đặt cà vạt vào cổ với 2 đầu 1 ngắn 1 dài

Bước đàu trong cách thắt caravat đó là đặt một chiếc cravat quanh cổ. Cần đặt sao cho một đầu này dài hơn đầu kia một tí. Chú ý nên đặt đầu dài hơn bên phía mặt tay phải. Việc này sẽ tiện cho việc thắt dây ở các bước sau nhé.

1.2 Quấn đầu dài xung quanh đầu ngắn

cách thắt caravat
Quấn đầu dài xung quanh đầu ngắn

Bước thứ hai trong cách thắt caravat đó là quấn đầu dài xung quanh đầu ngắn. Bằng cách giữ đầu dài của cravat bằng một tay và quấn nó qua mặt trước của đầu ngắn. Lúc này, đầu ngắn sẽ được bạn cố định chặt bằng tay kia. Tiếp tục quấn đầu dài xung quanh mặt sau của đầu ngắn cho đến khi đủ một vòng.

Lưu ý rằng bạn nên giữ chặt cravat khi quấn, điều này sẽ giúp nút thắt chắc chắn hơn.

1.3 Quấn vòng một lần nữa rồi luồn phần đầu dài qua vòng đeo cổ

cách thắt caravat
Quấn vòng một lần nữa rồi luồn phần đầu dài qua vòng đeo cổ

Khi bạn hoàn thành bước 2, caravat sẽ hình thành 1 vòng trong quanh cổ (xem hình trên). Lúc này, bạn tiếp tục quấn đầu dài xung quanh đầu ngắn một lần nữa, theo đúng phương pháp như đã thực hiện ở bước 2. Khi bạn hoàn thành vòng thứ hai này, luồn phần cuối dài qua tâm của vòng đeo cổ.

1.4 Kéo thẳng phần dây dài 

cách thắt caravat
Kéo thẳng phần dây dài

Kéo phần dây vừa quấn qua vòng đeo cổ của bạn xuống.Kéo cho đến khi phần dầy này được treo thẳng xuống phía trước áo sơ mi của bạn.

Hãy cẩn thận kéo nhẹ nhàng để không bị xoắn vải trong lúc bạn kéo nó qua vòng dây đeo cổ. Điều này rất quan trọng, bởi nếu bị rối, caravat sẽ không nằm phẳng.

1.5 Đặt caravat vào bên trong áo của bạn

cách thắt caravat
Đặt caravat vào bên trong áo của bạn

Đây là bước cuối trong cách thắt caravat. Bạn có thể thực hiện bước này hoặc không tuỳ vào cá tính của bạn. Đầu tiên, hãy đảm bảo caravat nằm thẳng trên giữa ngực để khi bạn mặc áo vào sẽ tạo nên một sự cân đối hoàn mỹ.. Bạn có thể cài caravat bên trong áo sơ mi hoặc đeo bên ngoài áo sơ mi tùy thuộc vào loại dịp bạn tham dự.

Khi tham dự một dịp trang trọng như đám cưới, hãy đeo một chiếc cravat trang trọng. Những chiếc cravat trang trọng được đeo bên ngoài áo sơ mi và được nhét vào áo vest hoặc áo ghi lê của bạn. Để có vẻ ngoài giản dị, hãy nhét hai đầu cravat vào bên trong áo sơ mi sau khi buộc.

2. Chọn màu và vải của một chiếc caravat

2.1 Chọn một cách thắt caravat và chất liệu lụa để đi với một bộ lễ phục 

Mua một chiếc cravat lụa có vẻ là một sự lựa chọn không tồi bởi chúng khá đa dạng. Loại caravat này phù hợp với nhiều buổi tiệc khác nhau, dù là gặp mặt nhỏ hay tại một sự kiện trang trọng như đám cưới. Những chiếc cravat lụa cũng có thể mặc một bộ vest bình thường nếu bạn không có bộ lễ phục nào trang trọng. Ngoài ra, cách thắt caravat lụa cũng khá dễ.

Lụa là một loại vải rất mỏng manh, vì vậy hãy đảm bảo chăm sóc chiếc cravat lụa của bạn một cách cẩn thận. Nên nghiên cứu và làm theo hướng dẫn vệ sinh được ghi trong lúc bạn mua caravat. 

2.2 Mua một chiếc caravat polyester để mặc hàng ngày

Hãy chọn một chiếc cravat làm từ polyester để có thể đeo cho các hoạt động hàng ngày. Những chiếc cravat polyester bền hơn lụa và sẽ giữ được nếp tốt hơn khi mặc thường xuyên. Hơn nữa, học cách thắt caravat polyester cũng dễ dàng như lụa vậy

Mua một chiếc cravat polyester không có nghĩa là bạn phải chịu một sự khó chịu khi mang. Hầu hết cravat polyester mềm mại và thoải mái như lụa. Bên cạnh đó do tính chất của vải, caravat polyester cũng có thể đáp ứng nhiều loại thiết kế in hoặc dệt hơn lụa.

2.3 Chọn cách thắt caravat và kiểu phù hợp với áo vest của bạn

Đeo một chiếc cravat trùng với màu áo vest hoặc áo ghi lê bạn đang mặc là vô cùng quan trọng. Việc chọn một màu đồng nhất này kết hợp với cách thắt caravat đúng chuẩn sẽ giúp bạn nhìn trang trọng hơn, bên cạnh đó cũng không kém phần tinh tế.

Ngoài ra, hãy chọn màu thích hợp khi đi một sự kiện nào đó. Chắc chắn rằng nếu bạn đang tham dự một đám tang, việc mặc một chiếc caravat lòe loẹt là một sự lựa chọn vô cùng tồi tệ.

3. Lời kết

Trên là cách thắt caravat và cách chọn màu mà vải sao cho thích hợp nhất. Hy vọng bài viết này là một nguồn thông tin bổ ích với bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây