Chân Mày Đẹp Những Điều Bạn Cần Nên Biết Về Chúng

952

Chân mày đẹp là những dạng chân mày làm tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ. Chân mày trông càng tự nhiên thì càng đẹp. Tùy vào kiểu khuôn mặt, làn da mà chọn kiểu chân mày phù hợp. Nhưng, làm thế nào để biết được kiểu chân mày phù hợp khuôn mặt của mình?

Mục lục

1. Mẹo để có chân mày đẹp tự nhiên

Ngay cả các chuyên gia trang điểm nổi tiếng cũng tin rằng chân mày của phụ nữ càng tự nhiên thì cô ấy càng trẻ đẹp.

Dưới đây gợi ý cho bạn một số lời khuyên về cách có được đôi lông mày đẹp tự nhiên tạo sự khác biệt đáng kể cho vẻ ngoài của bạn.

1.1. Kéo lông mày

Bạn phải dùng  đoạn chỉ khâu dài 15 cm để xác định tiêu chuẩn của chân mày. Sau khi đã xác định xong thì bạn sẽ biết chân mày của mình khuyết chỗ nào, hay cần làm đậm thêm chỗ nào. Hình dạng chân mày đẹp nào là hoàn hảo và phù hợp với bạn. Vị trí để chân mày bắt đầu hợp lý là điểm nào. 

Tìm đúng vị trí để bắt đầu lông mày là chìa khóa để tạo ra đôi chân mày đẹp hoàn hảo. Hai chân mày quá xa có thể làm mất đi sự cân đối của khuôn mặt bạn. Hãy sử dụng kỹ thuật sau:

Hãy lấy một cây bút chì hoặc dụng cụ dài, mảnh khác và kẻ đường chân mày theo góc trong của mắt bạn. Đánh dấu chỗ đó bằng bút kẻ mắt. Sau đó lặp lại việc này ở chân mày bên kia.

Tuy nhiên, nếu 2 đầu chân mày quá gần, hãy giãn chân mày ra xa nhau một chút. Nếu bạn có đôi mắt to, hãy giãn lông mày của bạn gần nhau hơn một chút. Điều này giúp cân bằng khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn không chắc cái gì sẽ đẹp nhất, hãy gặp chuyên viên thẩm mỹ được để biết vẽ chân mày. Các chuyên gia thẩm mỹ sẽ sử dụng mắt và mũi của bạn làm chuẩn để tạo ra những đường chân mày phù hợp. Sau đó họ sẽ tạo khung cho chân mày và thực hiện các thủ thuật làm nổi bật chân mày của bạn. 

Nếu bạn không phải là người thích dùng nhíp để nhổ chân mày. Thì có cách nhổ lông mày không đau, dễ dàng và tự nhiên nhất theo hướng mọc của lông mày. Với sự luyện tập liên tục, bạn chắc chắn có thể thành thạo. Và sẽ không phải chạy đến các tiệm mỗi khi bạn muốn tạo dáng lông mày của mình. 

1.2. Cắt tỉa cẩn thận

Cắt tỉa cho chân mày đẹp
Cắt tỉa cho chân mày đẹp

Điểm tiếp theo sẽ là cắt tỉa bằng những chiếc kéo nhỏ. Việc này chắc chắn bạn đã thấy nó được thực hiện tại các salon làm đẹp. Hoặc những người nhổ lông mày ở nhà, họ cũng sử dụng kéo cắt tóc nhỏ để cắt bớt lông mày. Nhưng hãy nhớ đừng tỉa quá nhiều lông mày và không nhổ quá nhiều. 

Giữ chân mày đẹp đầy đủ và tự nhiên nhất có thể. Nếu bạn thấy bất kỳ sợi lông mày nào mọc không đúng trên đường chân mày bạn đã định hình thì chỉ cần dùng nhíp và nhổ chúng. Việc cắt tỉa rất quan trọng bạn hãy chụp ảnh trước và sau khi tỉa chân mày. Bạn sẽ thấy sự khác biệt, Nó sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông xinh ra, hãy hỏi người thân của mình xem họ nhận xét như thế nào nhé. 

1.3. Massage chân mày

Massage cho chân mày đẹp
Massage cho chân mày đẹp

Nếu lông mày của bạn bị nhổ quá nhiều hoặc vô tình bị kéo tỉa phạm nhiều sợi. Lông mày của bạn sẽ không mọc lại ở những phần đó nhanh được. Vì vậy bạn nên matxa chân mày hoặc kẻ đậm thêm chổ đó để lắp khuyết điểm. Bạn cũng dùng huyết thanh tăng trưởng có sẵn trên thị trường và bắt đầu sử dụng chúng bắt đầu mát xa nhẹ nhàng vùng lông mày với hạnh nhân hoặc dầu ô liu thường xuyên.

Trên thị trường có nhiều loại sản phẩm giúp tóc, lông mày, râu mọc nhanh hơn và rậm hơn. Trong trường hợp này hãy dùng để làm dày, đậm hơn cho lông mày của bạn. Một khuôn mặt với hàng chân mày đậm sẽ làm mặt dễ nhìn, đẹp hơn và ăn ảnh hơn.

1.4. Lông mày mỏng

Chân mày mỏng
Chân mày mỏng

Tuy nhiên, nếu lông mày của bạn mỏng và bạn không thể tăng độ dày một cách tự nhiên vì bạn sinh ra đã có lông mày mỏng. Thì hãy dùng bút chì kẻ mày và tô những khoảng trống giữa các sợi lông mày. 

Bạn có thể đi cấy chân mày hoặc thêu 3D trông tự nhiên hơn. Bạn cũng nên ăn các thực phẩm giàu protein, hà thủ ô… làm đen lông trên chân mày bạn thêm lên. Bạn cũng không nên kẻ chân mày quá dày và quá đậm. Hãy làm sao trông hợp nhất với khuôn mặt của bạn là được.

Vì vậy, đó là cách để có được đôi chân mày đẹp trông tự nhiên!

2. Cách làm để có được hàng chân mày đẹp

2.1. Vẽ để định hình lại chân mày của bạn

Định dạng cho chân mày
Định dạng cho chân mày

Ngoài độ dày của lông mày, ngay cả hình dạng của chúng cũng quan trọng rất nhiều. Bạn phải làm sao chân mày của bạn trong tự nhiên nhất ngay cả sau khi trang điểm. Chỉnh sửa lông mày cản trở sự tự nhiên của dáng lông mày. Định hình lông mày là bước rất quan trọng để làm điểm siết gương mặt bạn. Bạn sẽ giữ và theo suốt dạng chân mày này đến suốt cuộc đời.

Cách tốt nhất là làm chân mày của bạn dài hay gọi là chân mày lá liễu. Tức là chân mày phải từ đầu mắt và kéo dài đến cuối mắt của bạn.

Tìm đúng nơi để lông mày kết thúc cũng quan trọng hơn là nơi nó bắt đầu. Bạn muốn lông mày của bạn tạo khung mắt duyên dáng. Tìm vị trí thích hợp bằng cách xếp dụng cụ dài và mỏng theo cách này: Hướng dụng cụ từ rìa lỗ mũi đến góc ngoài của mắt. Bạn có thể kẻ thêm nếu lông mày của bạn không tới chỗ bạn mong muốn. Nếu bạn có khuôn mặt rộng, phần đuôi lông mày bên ngoài của bạn phải mỏng và thanh tú hơn.

2.2. Làm đầy lông mày của bạn

Bạn sẽ cần chuẩn bị

Một đoạn chỉ khâu dài 15 cm 

Một cái kéo lông mày

Cọ lông mày

Chì kẻ mày

Gel lô hội / Túi đá

Bước 1: Tìm một tấm gương

Tập hợp tất cả các vật dụng của bạn lại với nhau và đứng trước gương trong một căn phòng đủ ánh sáng. Định vị sao cho bạn có thể nhìn rõ lông mày của mình.

Bước 2: Vẽ phác thảo, vẽ đường viền

Sau khi tỉa lông mày xong, bạn cần vẽ phác thảo hình dạng bạn muốn. Bắt đầu từ bên trong chân mày, vẽ đường viền theo chuyển động quét ra ngoài. Đây là bước quan trọng và không được bỏ qua, đặc biệt nếu bạn kẻ lông mày lần đầu.

Cân nhắc cả hình dạng tự nhiên của lông mày và hình dạng bạn muốn khi vẽ đường viền. 

Dùng chổi chải lông mày quét phần lông mày của bạn lên trên. Giữ cố định dùng kéo cắt lông mày để tỉa phần cuối của những sợi lông dài hơn. Sau đó, chải lông mày xuống dưới và lặp lại quy trình cắt tỉa với những sợi tóc dài có thể lòi ra bên dưới bàn chải.

Đảm bảo rằng bạn không cắt quá nhiều trong khi làm việc này. Khi bạn đã hoàn tất việc cắt tỉa cả hai lông mày, hãy chải lông mày vào vị trí cũ. Lông mày của bạn trông tinh tế hơn với việc chải chuốt và sạch sẽ.

Cắt tỉa giúp lông mày của bạn trông gọn gàng và đầy đặn hơn đồng thời thu ngắn các sợi dài hơn.

2.3. Chăm sóc chân mày

Sau khi thực hiện xong việc định hình lông mày, bạn sẽ thấy hơi đỏ và da có thể hơi đau. Để giúp khắc phục điều này và để ngăn ngừa nhiễm trùng, hãy thoa một ít lô hội hoặc túi đá bọc trong vải lên lông mày của bạn.

Kiểm tra lông mày của bạn sau một vài giờ để xem bạn có bị sót sợi lông dài nào không.

Bạn có thể đến thẩm mỹ viện giúp có chân mày bạn mong muốn. Hoặc bạn có thể tự mình tạo ra hình dạng hoàn hảo. Trước tiên, hãy xác định hình dạng nào phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn, sau đó quyết định độ dày hay mỏng để tạo dáng lông mày bằng nhíp và bút chì kẻ lông mày. 

Quyết định độ dày mà bạn muốn lông mày của mình. Chân mày đẹp hoàn hảo đối với người khác có thể không phải là lông mày hoàn hảo đối với bạn. Đôi khi lông mày rậm và rậm là một phong cách, và đôi khi nhiều người thích chúng mỏng và phù hợp. Hãy suy nghĩ về phong cách bạn đang chọn trước khi bắt đầu tỉa lông mày. 

Độ dày của lông mày là một quyết định cá riêng của bạn  nên bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

2.3.1 Chân mày phụ thuộc vào kích thước của đôi mắt 

Nếu mắt bạn to hơn, lông mày dày hơn có thể giúp cân bằng chúng. Nếu mắt bạn nhỏ, lông mày dày có thể làm lu mờ chúng, vì vậy bạn sẽ muốn chọn độ dày lông mày mỏng hơn một chút.

Kích thước của đôi môi của bạn. Một nguyên tắc chung là lông mày của bạn phải có độ dày tương đương với môi trên. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh của các người mẫu trên tạp chí, bạn sẽ nhận thấy đây là trường hợp của nhiều người trong số họ.

2.3.2 Khoảng cách giữa chân mày và mắt 

Nếu bạn có lông mày thấp và gần với mắt, bạn sẽ muốn kéo lông mày lên một chút để làm sáng vùng này. Nếu bạn có đường chân mày cao cách đều trên mắt, lông mày đậm hơn có thể mang lại vẻ cân đối hơn. 

Chải lông mày lên. Lấy một chiếc lược chải lông mày nhỏ hoặc một chiếc lược có răng mảnh và chải các sợi lông lên theo hướng chúng mọc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra những sợi lông nào cần phải nhổ. Nếu bạn có những sợi lông ngẫu nhiên bên dưới hoặc hai bên lông mày, bạn sẽ muốn loại bỏ chúng. 

Kết luận

Để có 1 chân mày đẹp đòi hỏi bạn phải biết cách làm và chăm sóc nó. Chân mày đẹp sẽ làm khuôn mặt bạn sáng lên và tạo ấn tượng cho người gặp từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn có chân mày ngắn, mờ và ngắn hãy sửa ngay. Vì 1 chân mày đẹp chiếm 3 điểm trong số 10 điểm trên khuôn mặt. 

Chân mày cũng rất quan trọng trong phong thủy, vì ở tuổi 30 đổ đi thì đường tài vận rơi vào chân mày của bạn. Đa phần thì mọi người sẽ đi xăm, phun, thêu 3D để dày và dài hơn. Và tính cách của bạn cũng được thể hiện qua cặp chân mày của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây