Chấp Nhận Bản Thân – 3 Điều Cần Làm Để Cuộc Sống Nhẹ Hơn

0
728
Chấp nhận bản thân

Chấp nhận bản thân là sự tôn trọng tối thiểu của bạn đối với chính chúng ta. Không chỉ có quý trọng những điểm tốt của chúng ta mà còn là những khuyết điểm do người khác bình luận về chúng ta. Nhưng đôi khi cũng nên thả lỏng suy nghĩ để cuộc sống nhẹ đi.

Bài viết này sẽ đi sâu vào việc loại bỏ những đồ dùng không cần thiết, đưa ra những lý lẽ để để bỏ đi nhằm cải thiện đời sống thường nhật cả.

1. Bình tĩnh với việc khác hình mẫu lý tưởng

Có một số món đồ mà bạn giữ lại nó chỉ với mục đích thỏa mãn điều mà bạn ước mong trở thành.

Khi tôi còn đi học, tôi đã mua một chiếc kèn. Tôi yêu nhạc jazz và có tầm nhìn này về việc bản thân có thể vượt qua nốt C cao như Louis Armstrong — nhưng trên thực tế, tôi chưa bao giờ dành nhiều thời gian để luyện tập. Trên thực tế, tôi hầu như không học được cách tạo ra nhiều tiếng ồn hơn với nó.

Chấp nhận bản thân
Hình mẫu lí tưởng

Đối với tôi nó là chiếc kèn nhưng với một số người thể là:

Một đôi giày ưa thích bạn đã mua vì nghĩ rằng bạn sẽ mang chúng ra ngoài vào những dịp đặc biệt… nhưng khi những sự kiện đó diễn ra, bạn luôn tìm đến một đôi phù hợp hơn

Rất nhiều sợi mà bạn thề rằng bạn sẽ sử dụng khi học đan vào một ngày nào đó, mặc dù bạn dường như không thể dành thời gian cho những sở thích xảo quyệt

Một bộ sưu tập các tiểu thuyết cổ điển mà bạn dường như không thể tìm hiểu được, mặc dù bạn muốn trở thành người có thể nói về Dickens và Tolstoy trong các bữa tiệc

Nếu bạn cảm thấy tội lỗi khi không sử dụng thảm tập yoga hãy coi đây là sự cho phép chính thức của bạn. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ đạt được những mục tiêu đó mà chỉ có nghĩa là bạn chưa có đủ khả năng để biến chúng thành hiện thực lúc này…. Và này, nếu bạn quyết định rằng đó không phải là mục tiêu phù hợp với bạn, thì điều đó 100% cũng không sao!

2. Tin vào khả năng phản ứng của bạn

Sẽ có những trường hợp khi dọn phòng.chúng ta thấy đưọc một món đồ cũ và nghĩ lại rằng “Một ngày nào đó ta sẽ sử dụng tới nó thôi”.Khi ngôi nhà của chúng ta chứa đầy những thứ mà chúng ta cất giữ “đề phòng”, nó có xu hướng là kết quả của nỗi sợ hãi sâu sắc về sự thay đổi. Đó là cách chúng ta cố gắng chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra mà cuộc sống có thể ập đến với chúng ta, cố gắng đạt được một số quyền kiểm soát đối với mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta.

Nhưng vấn đề ở đây là: đó không phải là cách cuộc sống hoạt động.

Dù cố gắng đến đâu, chúng ta cũng không bao giờ có thể chuẩn bị đầy đủ cho vô số tình huống có thể xảy ra trong cuộc đời mình. Nhưng món đồ Có khi vài tháng mới đụng tới 1 lần dùng tới. Việc phân loại các vật phẩm này có thể giúp bạn giải phóng nhu cầu.

Thay vì chỉ dùng một món đồ cho 1 công dụng chuyên môn tại sao không sáng tạo cách dùng nó và nới lỏng ứng dụng những thứ khác. Ví dụ như chỉ cần có thước dây là ta đã đo được nhiều thứ, không cần thiết phải mua thêm cây thước nữa. Nhất là các giấy tờ, bạn có thể lưu trữ nó bằng các tệp tin thay vì để nó ở bản cứng.

Chấp nhận bản thân
Học cách chấp nhận bản thân và loại bỏ bớt các vật dụng có thể thay thế

Xem thêm: Cách Không Lo Đến Người Khác Nghĩ Gì Về Mình Để Sống Vui Vẻ

3. Bạn tìm thấy nhiều hạnh phúc hơn trong giây phút hiện tại

Nếu bạn là một người đa cảm như tôi, có lẽ bạn sẽ muốn lưu giữ bất cứ thứ gì có kỷ niệm với nó. Vấn đề nảy sinh khi ngôi nhà của chúng ta chứa đầy những thứ lộn xộn từ quá khứ, và nó ngăn cản chúng ta sống trọn vẹn trong hiện tại. Và, hãy thành thực — sống có tâm trong hiện tại có lẽ là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc, phải không?

Tất nhiên bây giờ tôi không nói rằng bạn cần loại bỏ mọi thứ khiến bạn nhớ về những người hoặc sự kiện trong quá khứ trong cuộc sống của bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm cách giảm bớt sự lộn xộn về tình cảm của mình, thì đây là một số điều cần ghi nhớ:

Đôi khi có thể có một ranh giới nhỏ giữa những kỷ niệm đẹp và những ký ức đau buồn. Cho phép bản thân buông bỏ những thứ mang lại cảm xúc tiêu cực hoặc những trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ.

Loại bỏ một món đồ không có nghĩa là bạn thiếu nhạy cảm hoặc bạn không yêu người mà món đồ đó khiến bạn nhớ đến.

Bạn không cần phải ghi nhớ toàn bộ các mục — bạn có thể chọn một hoặc hai mục yêu thích của mình và nó có thể phục vụ cùng một mục đích.

Nếu bạn muốn chia tay một món đồ tình cảm nhưng lại lo lắng về việc mất ký ức, bạn luôn có thể chụp ảnh nó.

Việc cảm thấy gắn bó với quá khứ là điều tự nhiên, nhưng bạn không cần phải trả giá bằng cuộc sống hiện tại. Nếu ngôi nhà của bạn chứa đầy những món đồ tình cảm, buông bỏ một vài món đồ trong số chúng có thể là chìa khóa để bạn tìm thấy hạnh phúc hơn trong không gian của mình.

Cố gắng đạt đến đỉnh cao phớt lờ người khác và chấp nhận bản thân hiện tại của mình. Đó mới chính là cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây