Chuyến Du Lịch Ý Của Gia Đình Tám Thành Viên Của Tôi

0
950
Du Lịch Ý

Sau khi trở về từ chuyến đi trước đó đến Bỉ, chúng tôi bắt đầu nghiên cứu điểm đến tiếp theo cho gia đình của mình. Chúng tôi đã xem xét, Ý hoặc Trung Đông. Sau khi tính toán, chúng tôi quyết định chọn du lịch Ý. Đối với kỳ nghỉ 2 tuần ở Ý, chúng tôi thấy rẻ hơn Trung Đông khoảng đến khoảng $3000!

Trong chuyến đi, chúng tôi đặt chân đến 5 thành phố: Bologna, Siena, Florence, Verona và Venice.

Tất cả các thành phố ở Ý này chỉ cách nhau một chuyến tàu ngắn. Vì vậy, việc di chuyển xung quanh rất dễ dàng – với các chuyến tàu thường xuyên. Ở giữa, chúng tôi cũng đã thực hiện một số chuyến đi trong ngày đến các thị trấn nhỏ hơn.

1. BOLOGNA

Du Lịch Ý
Bologna, Ý

Chúng tôi đã ở 4 đêm ở nơi sinh của: Tortellini. Bologna hoàn toàn là nơi hoàn hảo để bắt đầu cuộc phiêu lưu ở Ý của chúng tôi. Nó không đông đúc và chúng tôi không thấy bất kỳ nhóm du lịch nào ở đây. Chúng tôi cũng có một chút gợi ý về cuộc sống địa phương khi ở tại L’8 Boutique Apartments. Điểm nổi bật nhất ở thành phố này không gì khác ngoài những món ăn đẹp mắt và rượu lambrusco (dành cho các bậc cha mẹ chúng tôi). Chúng tôi chỉ thích đi dạo quanh thành phố, ngắm nhìn những ngôi tháp xinh đẹp, đi chơi ở Piazza Maggiore và đi lên sân thượng của Basilica di San Petronio (có thang máy xây dựng!).

Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Modena, Ý để thăm bảo tàng Ferrari. Và một chuyến đi phụ khác đến San Marino (quốc gia nhỏ thứ năm trên thế giới). Chúng tôi đã đến thăm nhà sau trong một ngày tuyết rơi dày đặc khiến con trai chúng tôi rất vui. Chúng tôi đã có thị trấn gần như cho chính mình.

Ferrari ở Ý

2. SIENA

Chúng tôi đã có một kỳ nghỉ ở Ý đáng nhớ tại thành phố này. Mặc dù chỉ dành một ngày, chúng tôi đã đến thăm, nó nổi tiếng với “nhà thờ ngựa vằn” với những viên bi đen và trắng của nó, leo lên Facciatone để có tầm nhìn tuyệt vời ra quảng trường Piazza del Campo. Ngoài ra, chúng tôi đi đến Via Campo Regio để có tầm nhìn tuyệt vời ra khu phố cổ Siena – bí mật tốt nhất của thành phố này! Địa điểm này phải được thêm vào danh sách nhóm du lịch gia đình của bạn!

Du Lịch Ý
Siena, Ý

3. FLORENCE

Ngay sau khi chúng tôi đến Florence (Ý), chúng tôi bắt đầu thấy thêm RẤT NHIỀU khách du lịch. Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên, vì Florence hoàn toàn tuyệt đẹp! Thành phố này giống như một tác phẩm nghệ thuật đi bộ tại Ý – rất nhiều vẻ đẹp và lịch sử Ý xếp dọc các con phố. Chúng tôi ở lại 4 đêm ở đây; 2 tại một khách sạn bình dân đối diện ga xe lửa, và 2 đêm còn lại chúng tôi tung tăng tại Căn hộ Airbnb Renaissance tuyệt vời – nơi đúng nghĩa là NGAY LẬP TỨC! Chúng tôi đã đến thăm nhiều Quảng trường trên khắp thành phố ở Ý, các bảo tàng lớn: Uffizi và Accademia. Leo lên tháp chuông và 463 bậc thang của Brunelleschi’s Dome.

Florence, Ý

Xem thêm: Du Lịch Nepal – Chuyến Đi Gia Đình Năm Người Của Chúng Tôi

4. VERONA

Mặc dù chúng tôi chỉ ở lại một đêm trong ngôi nhà của Shakespeare trong “Romeo & Juliet”, chúng tôi đã khá ngạc nhiên về mức độ hiện đại của nó. Nó cảm thấy trẻ trung và hiện đại hơn nhiều so với các thành phố khác mà chúng tôi đã đến thăm. Thành phố rất nhỏ gọn, chúng tôi có thể bao quát hầu hết mọi thứ trong một ngày. Điểm nổi bật của chúng tôi là đấu trường Verona. Chúng tôi vào bên trong và chỉ ngạc nhiên về cách xây dựng của nó (lâu đời hơn Đấu trường La Mã).

Du Lịch Ý
Verona, Ý

5. VENICE

Điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi tại Ý và tất nhiên là nơi đông khách du lịch nhất: Venice. Thông thường các đoàn du lịch đến đây vào buổi sáng, quảng trường St Mark’s quá đông. Nhưng đến chiều muộn, những nhóm này đã rời đi và chúng tôi có thể khám phá trong hòa bình. Venice là hoàn toàn tuyệt đẹp so với những nơi khác ở Ý và chúng tôi ở lại trong 4 ngày. Trong 2 ngày đầu tiên, chúng tôi có thời tiết đẹp – bầu trời trong xanh hoàn hảo. Hai ngày cuối cùng chúng tôi có mưa rào nhẹ suốt ngày, một số khu vực bị ngập và chúng tôi phải đi bộ dọc theo ván gỗ (hoặc can đảm dưới nước bằng ủng cao su).

Venice, Ý

Chúng tôi đã thực hiện một chuyến đi trong ngày đến làng Burano, cách đó khoảng 40 phút đi thuyền. Cả ngôi làng dân Ý trông giống như một cuốn truyện cổ tích với tất cả những ngôi nhà được sơn màu rực rỡ. Chúng tôi cũng thưởng thức bữa tiệc hải sản tuyệt đẹp ở đây.

Qua những kinh nghiệm du lịch Ý được chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn. Cùng theo dõi trang để đón đọc thêm những bài viết thú vị khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây