Đá Thạch Anh – Những Công Dụng Không Ngờ Từ Phụ Kiện Đá Qúy

0
853
Đá thạch anh

Đá thạch anh được sử dụng rất nhiều để hỗ trợ chữa các bệnh lý, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt để tập trung làm việc. Do đó, trang sức đính thạch anh cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên mỗi màu thạch anh có một ý nghĩa khác nhau. 

1. Nguồn gốc đá thạch anh

Theo thông tin từ nguồn Wikipedia, đá thạch anh được hình thành phụ thuộc vào hai trong số những vật liệu phổ biến nhất trong vỏ trái đất là silic và oxy.

Thạch anh là một nguyên tố phong phú xuất hiện ở nhiều dạng bên trong vỏ trái đất. Nó được gọi là silicon dioxide hoặc Si02. Đá thạch anh là một trong những loại khoáng chất cứng nhất có độ cứng khoảng 7 trên thang độ cứng Mohs. 

Về mặt hóa học, thạch anh là dạng cơ bản nhất của tất cả các silicat. Đá thạch anh mát khi chạm vào do bản chất dẫn nhiệt cao của nó. Tính mát của đá được cho là nguồn gốc của niềm tin giữa các dân tộc. Ban đầu, được cho rằng thạch anh là băng vĩnh viễn đóng băng. 

Trước tiên đá thạch anh được sử dụng với mục đích để trang trí. Các dân tộc nguyên thủy đã sử dụng đá để làm vũ khí chiến đấu và công cụ. Sau đó thạch anh đã được sử dụng làm đồ trang sức. Đây là một trong những công dụng lớn nhất mà ta vẫn biết từ xưa tới nay. 

2. Công dụng chữa bệnh của đá thạch anh

Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã cho thấy đá thạch anh có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Vậy những công dụng trong việc chữa bệnh của loại đá này gì?

2.1. Bộ khuếch đại

Đá thạch anh trong sáng được biết đến nhiều nhất với khả năng khuếch đại và tăng cường năng lượng. Nó có khả năng hấp thụ và tích trữ năng lượng, điều hòa sự chuyển động trong môi trường. Lắp một miếng đá lớn trong căn phòng sẽ giúp bạn có thể trung hòa căn phòng. Và cung cấp một năng lượng tích cực hơn. Giúp bạn có một tinh thần khỏe khoắn và vui tươi hơn. 

Đá thạch anh cũng là một sự lựa chọn thích hợp để kết hợp với các loại tinh thể khác mà bạn đang có. Bởi vì, thạch anh trong suốt có tác dụng tăng cường tác dụng của các tinh thể khác nếu đặt chúng ở cạnh nhau.

2.2. Quyền năng chữa bệnh

Đá thạch anh có điểm đặc biệt đó là nó có thể giúp chữa lành hầu hết mọi chứng bệnh. Nó tăng cường và củng cố hệ thống miễn dịch. Đồng thời cân bằng cơ thể giúp thanh lọc và giải độc tố. Ngoài ra, thì thạch anh còn được sử dụng trong thiền định sâu, tinh thể này sẽ cân bằng tất cả các luân xa.

2.3. Sức khỏe tâm thần

Nhờ đặc tính của đá thạch anh có tác dụng mạnh mẽ trong việc chữa bệnh và khuếch đại năng lượng. Nên nó cũng rất hữu dụng để chữa các bệnh liên quan đến tâm thần và rối loạn tâm thần. Khi cân bằng cơ thể và năng lượng xung quanh, nó cũng có thể giúp cân bằng tâm trí. Và cuối cùng mang lại sự bình tĩnh và nội tâm. 

Tác dụng làm dịu của loại đá này làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích trong việc điều trị chứng lo âu. Và chứng rối loạn lưỡng cực, trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác.

2.4. Điều hòa giấc ngủ, giải rượu, chữa bệnh ung thư…

Tùy theo màu sắc mà thạch anh sẽ có những công dụng khác nhau:

Đá thạch anh
Đá thạch anh tím có công dụng chống mất ngủ

Đá thạch anh tím có khả năng điều hòa giấc ngủ của bạn. Khiến bạn ngủ ngon hơn và nâng cao trí óc, đồng thời loại bỏ những âu lo, giúp bạn thoải mái hơn. Nó cũng có tác dụng giảm các chứng sợ hãi khi đang ngủ. Nó giúp bạn không bị lo lắng và an tâm ngủ ngon. 

Đá thạch anh
Đá thạch anh hồng có chức năng bổ sung nguyên khí

Đá thạch anh hồng là loại đá được ưa dùng nhất, không chỉ vì màu sắc, ý nghĩ. Mà còn nó còn có chức năng bổ sung nguyên khí, và tăng cường sức khỏe. Trong khi đó, thạch anh có màu đỏ lại có tác dụng giải rượu, thanh lọc và giải độc tố cho cơ thể. 

Đá thạch anh
Đá thạch anh đỏ có chức năng giải rượu

Thạch anh có màu đen có khả năng ngăn chặn các khúc xạ. Nên khi đeo lên cơ thể của người bệnh ung thư có thể phá hoại sự di căn của các tế bào gây bệnh, làm giảm sự đau đớn…

Đá thạch anh
Đá thạch anh đen có tác dụng chữa bệnh ung thư

Ngoài ra, thạch anh còn được sử dụng để cạo gió, massage cơ thể. Nhằm giúp máu trong cơ thể bạn được tăng cường lưu thông, qua đó làm bạn tỉnh táo và thoải mái hơn. 

2.5. Lợi ích của việc đeo vòng cổ thạch anh trị liệu

2.5.1. Đá thạch anh thúc đẩy sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn.

Khi bạn cân bằng, sẽ có nhiều sinh lực hơn có thể chảy qua bạn để chạm vào mọi khía cạnh của con người bạn. Vì bản chất của Thạch anh là thúc đẩy sự cân bằng, nó đưa toàn bộ con người bạn vào trạng thái cân bằng – chậm và đều đặn.

Khi đeo quanh cổ, thạch anh cân bằng toàn bộ con người bạn; khi được đặt trên các khu vực cụ thể của cơ thể, nó sẽ cân bằng các khu vực đó.

Ví dụ, nếu bạn đặt quả cầu thạch anh trên một dạ dày không bình thường. Thạch anh sẽ thu hút sinh lực đến dạ dày. Nó thúc đẩy sự cân bằng lớn hơn ở đó và giúp dạ dày khỏe mạnh hơn.

Đá thạch anh
Lợi ích của việc đeo dây chuyền thạch anh giúp cân bằng cơ thể

Khi bạn đeo dây chuyền quả cầu có thạch anh. Thạch anh mang lại sự cân bằng cho các quá trình vật lý của cơ thể bạn. Bao gồm cả những quá trình liên quan đến hoạt động của hệ thống nội tiết. Và cơ quan, thần kinh, tuần hoàn, tiêu hóa và các hệ thống khác của bạn. 

Đá thạch anh giúp cân bằng các quá trình này tại một thời điểm. Bắt đầu công việc của nó với bất cứ điều gì đòi hỏi sự chú ý của nó nhất. Khi Thạch anh thu hút nhiều sinh lực hơn vào cơ thể vật lý của bạn. Và việc chữa lành có thể bắt đầu diễn ra. 

2.5.2. Gián tiếp chữa bệnh

Việc chữa bệnh như vậy không phải là tác dụng trực tiếp của đá thạch anh. Là do sự gia tăng sinh lực mà thạch anh mang lại cho cơ thể bạn. Khi bạn tiếp tục đeo Thạch anh, sức khỏe của bạn sẽ tự nhiên được cải thiện.

Khi bạn đeo vòng cổ Thạch anh, sinh lực bổ sung cũng tràn vào các khía cạnh bên trong của bạn. Đó là tâm trí, trí nhớ và cảm xúc của bạn.

Năng lượng sống bổ sung này nuôi dưỡng, cân bằng và sắp xếp các cơ quan cảm xúc, nghiệp và tinh thần của bạn. Điều này rất quan trọng, bởi vì bệnh tật thường không chỉ là thể chất; nó thường bắt nguồn từ mức độ cảm xúc và tinh thần.

Đá thạch anh
Đá thạch anh giúp bạn nâng cao nhận thức

2.5.3. Đá thạch anh giúp nâng cao nhận thức sâu sắc hơn về cảm xúc của bạn.

Nó giúp cân bằng năng lượng cảm xúc. Kết hợp các tác động của trải nghiệm mới vào ý thức của bạn. Với sự cân bằng cảm xúc hơn, bạn có thể xử lý mọi tình huống một cách đàng hoàng và cân bằng hơn. 

Bởi vì điều này, đá thạch anh dường như có thể bảo vệ bạn khỏi những cảm xúc tiêu cực của người khác. Tuy nhiên, bạn chỉ đơn giản là sẽ có nhiều tích cực hơn.

Bạn có khả năng hơn để đặt những cảm xúc tiêu cực vào quan điểm và duy trì sự cân bằng của chính mình. Cảm xúc tích cực sẽ xuất hiện được nâng cao sau đó. Nhưng chỉ vì bạn sẽ đánh giá cao và tận hưởng chúng nhiều hơn.

2.5.4. Thạch anh cũng giúp bạn đạt được sự cân bằng tinh thần hơn.

Để đạt được điều này, nó cải thiện tư duy phân tích hoặc sáng tạo, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Quyết định điểm mạnh nào được kích thích, yếu kém nào bị triệt tiêu

Và mức độ xảy ra các hành động này sẽ khác nhau ở mỗi người. Khi đá thạch anh hoàn thành điều chỉnh này, cả tư duy sáng tạo và phân tích của bạn sẽ được củng cố, sinh động và cải thiện.

Đá thạch anh không chỉ giúp cân bằng thể chất và tinh tế của bạn, nó còn giúp mang lại sự cân bằng cho mọi thứ đi vào cuộc sống của bạn.

Nếu Thạch anh được đeo liên tục, nó thậm chí sẽ có tác dụng làm lệch hướng những lực làm đảo lộn sự cân bằng của bạn. Và nó sẽ thu hút những gì cần thiết để duy trì sự cân bằng của bạn.

Quả cầu thạch anh có thể lấy năng lượng trong hào quang của bạn, chuyển hóa nó và trả lại cho bạn ở dạng dễ sử dụng hơn. Đá thạch anh tự gọi mình là sinh lực tồn tại xung quanh bạn và trong các cơ thể vi tế của bạn.

2.5.5. Sứ mệnh của Thạch anh là tâm linh

Khi năng lượng của các cơ thể được cân bằng, một nền tảng ổn định hơn sẽ được đặt để từ đó phát triển tâm linh.

Đá thạch anh nhẹ nhàng thu hút sự cân bằng của tất cả bảy tia màu đến cơ thể, cảm xúc và tâm trí của bạn. Trong quá trình này, nó điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng tia màu nào trong cơ thể vật lý và tinh tế của bạn.

3.6. Sử dụng thạch anh để chữa bệnh bằng tia màu

Khả năng thu hút tất cả bảy tia màu của thạch anh làm cho nó trở thành đối tác lý tưởng để đeo cùng với một chiếc vòng cổ bằng đá quý tia màu. Các loại đá quý tia màu bao gồm Ruby, Carnelian, Citrine, Emerald, Blue Sapphire, Indigo và Amethyst.

Thạch anh không chỉ tăng cường dòng chảy của sinh lực qua tất cả các cấp độ của con người bạn, nó còn khuếch đại tác dụng của đá quý tia màu và cân bằng tỷ lệ các tia màu bên trong bạn.

3. Một số trang sức làm bằng đá thạch anh

3.1. Nhẫn

Bạn nên chọn những chiếc nhẫn có thiết kế đơn giản và có kích thước đá đính bên trên không quá lớn. Điều này giúp bạn có được một món trang sức có thể đeo hằng ngày hoặc đi tiệc mà không bị quá lố với môi trường tiếp xúc. 

Đá thạch anh
Nhẫn có đính đá thạch anh với thiết kế nhỏ gọn thích hợp cho những buổi tiệc hẹn hò

3.2 Dây chuyền

Dây chuyền thạch anh có rất nhiều phong cách và kiểu dáng đa dạng, bạn có thể thử chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cho mình một thiết kế khiêm tốn có thể mang theo bên mình trong nhiều trường hợp bạn có thể chọn những dây chuyền chỉ có mặt làm bằng thạch anh. Hạn chế những dây chuyền được tạo nên từ việc xâu rất nhiều viên đá lại. 

Đá thạch anh
Dây chuyền với thiết kế đơn giản giúp bạn có thể mang theo hằng ngày trong mọi hoàn cảnh

3.3. Vòng tay đá thạch anh

Vòng tay thạch anh là thiết kế được nhiều người sử dụng và bày bán nhiều nhất. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc vòng ở bất cứ hội chợ hoặc trang thương mại điện tử nào. Lưu ý, nhớ phối đồ phù hợp với nhau để thật sành điệu nhé.

Ngoài ra có thể phối thạch anh và các loại đá khác trong một vòng tay của bạn để trông đẹp mắt và mang lại nhiều tác dụng hơn. 

Đá thạch anh
Vòng tay phối hợp đá thạch anh và các loại đá khác

3.4. Khuyên tai, cài tóc đá thạch anh (mũ, vương miện)

Bạn nên thêm những phụ kiện có chứa như này vào bộ sưu tập của mình để có thể phối hợp với nhiều món đồ khác nhau để tạo nên phong cách riêng. Bởi vì không có ai sẽ đeo cài tóc trên đầu thật lâu. 

Đá thạch anh
Khuyên tai có đính đá thạch anh phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch
Đá thạch anh
Cài tóc và vương miện làm bằng đá thạch anh tạo cảm giác quý phái

Kết

Đá thạch anh là nguyên liệu tuyệt vời để làm trang sức, nó vừa đem lại vẻ đẹp sang trọng vừa có tác dụng chữa bệnh, tốt cho cơ thể. Bạn nên thêm vào bộ sưu tập của mình những trang sức, phụ kiện có chứa thạch anh để hoàn thiện hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây