Dị ứng mỹ phẩm – Làm đẹp mà lại không đẹp

1193

Dị ứng mỹ phẩm là một tình trạng thường gặp ở rất nhiều chị em. Khi mà ham muốn làm đẹp ngày càng nhiều nhưng lại thiếu kiến thức về chăm sóc da và làm đẹp một cách khoa học. Việc lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp với tính chất da, sản phẩm kém chất lượng nên dẫn đến tình trạng dị ứng.

Tất cả các loại mỹ phẩm trên thị trường không phải ai cũng phù hợp. Đâu đó cũng sẽ có một số người gặp phải tình trạng dị ứng mỹ phẩm dấu hiệu sẽ tùy cơ địa của nhiều người có thể sẽ dị ứng ngay hoặc một thời gian mới dị ứng. Và làm sao để chúng ta thấy được dấu hiệu dị ứng và cách để tránh bị dị ứng. Và bài viết sau đây tôi sẽ giúp bạn, nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mục lục

1. Cách nhận biết dị ứng mỹ phẩm

Các loại mỹ phẩm được thoa trên lên nên tiếp xúc, có nghĩa là phản ứng sẽ xảy ra ở khu vực này. Bạn nên được nhận biết bằng các triệu chứng như:

dị ứng mỹ phẩm
Cách nhận biết dị ứng mỹ phẩm
  • đỏ vừa phải cục bộ tại vị trí áp dụng sản phẩm;
  • hơi ngứa và rát;
  • khô, nứt và bong tróc;
  • phù mô cục bộ.

Những triệu chứng này được gọi là viêm da tiếp xúc đơn giản. Phản ứng có thể xuất hiện sau một lần thoa và biến mất ngay sau khi bạn loại bỏ được nguyên nhân gây kích ứng. Viêm da dị ứng cũng được phân biệt . Nó biểu hiện dưới dạng ngứa dữ dội, phát ban, mẩn đỏ tươi và phát ban. Có thể tồn tại lâu và lan rộng ra những vùng da không tiếp xúc với mỹ phẩm.

Một loại viêm da khác là dị ứng quang . Nó biểu hiện dưới dạng phát ban trên các vùng da hở không được quần áo bảo vệ, mẩn đỏ và ngứa. Nó xảy ra do sự nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời (nhạy cảm với ánh sáng) sau khi sử dụng retinol, axit béo không bão hòa đa, tinh dầu tự nhiên, para-aminobenzoic (PABA hoặc vitamin B10) và axit salicylic.

2. Làm thế nào để kiểm tra dị ứng trước khi mua mỹ phẩm

2.1. Cách thứ nhất kiểm tra dị ứng mỹ phẩm

Ngâm một miếng gạc với nước cất hoặc nước muối sinh lý, vặn cho khô một nửa rồi gấp thành 4 lớp có kích thước khoảng 1 cm vuông, thoa mỹ phẩm lên một mặt miếng gạc, sau đó thoa lên vùng da thường.

Ở phía mở rộng của cẳng tay hoặc lưng, sau đó đậy nắp Đặt 1,5 cm vuông giấy bóng kính hoặc màng nhựa kín khí và cố định bằng băng dính. Sau 24 đến 48 giờ quan sát, nếu chỗ thử bị ngứa, rát nặng chứng tỏ mỹ phẩm gây kích ứng da là phản ứng dương tính, cần loại bỏ chất thử kịp thời và rửa sạch bằng nước.

2.2. Cách thứ hai kiểm tra dị ứng mỹ phẩm

Dùng thử sản phẩm tại quầy mỹ phẩm để thử. Cách làm bạn nhúng một ít tăm bông vào vùng giữa sau tai và chân tóc, hoặc thoa vào mặt trong của bắp tay. Nó thường có thể được đánh giá trong vòng 15-20 phút. Nếu không có dấu hiệu sưng đỏ thì không phải dị ứng.

Nếu nơi thử nghiệm không có triệu chứng, điều đó có nghĩa là mỹ phẩm này không gây kích ứng cho da của bạn và bạn có thể mua một cách an toàn. Ban đỏ đơn giản và ngứa cho thấy ít kích ứng hơn. Nếu mẩn đỏ, sần và mụn nước xuất hiện, có nghĩa là dị ứng vừa và nặng. Lúc này cần được vệ sinh và xử lý kịp thời những loại mỹ phẩm không được sử dụng.

dị ứng mỹ phẩm
Dị ứng mỹ phẩm làm tình trạng da tệ hơn

Trên đây tối đã chia sẻ cho bạn các kiến thức về làm đẹp dấu hiệu của việc dị ứng với mỹ phẩm và các nhận biết sản phẩm nào sẽ bị dị ứng trước khi mua. Mong rằng với những chia sẻ nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế được các sản phẩm không tốt. 

Chúc bạn ngày càng trẻ đẹp!

Nguồn: https://anv.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây