Đồng Hồ Citizen – Thương Hiệu Đồng Hồ Hàng Đầu Nhật Bản

0
1166
Đồng hồ Citizen

Đồng hồ Citizen là một thương hiệu đồng hồ Nhật Bản, luôn hướng đến nhu cầu cụ thể của mọi khách hàng. Sản phẩm của Citizen là những chiếc đồng hồ luôn được khách hàng đánh giá cao và được yêu thích trên toàn thế giới không chỉ bởi sự sang trọng, quý phái mà còn ở chất lượng.

Đồng hồ CitizeN
Thương hiệu Nhật Bản được yêu thích trên toàn cầu

1.Thương hiệu Citizen 

Citizen là công ty cốt lõi của một tập đoàn Nhật Bản, Citizen Watch Co. Ltd., hiện có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản.

Nổi tiếng bởi những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive chạy chủ yếu bằng ánh sáng. Với khẩu hiệu, Better Starts Now, công ty định hướng để luôn sản xuất những thứ tốt hơn nữa. 

Do đó, ngày càng nhiều tính năng đã được thêm vào đồng hồ của họ, họ cung cấp các thiết kế đẹp hơn và sản xuất nhiều loại hơn để phù hợp với sở thích của mọi khách hàng.

2. Lịch sử đồng hồ Citizen

Citizen Watch Co. Ltd. bắt đầu thành lập vào năm 1918 với tên gọi Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha.

Những năm 1920

Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên mang tên “Citizen” được sản xuất vào năm 1924. 

Chính Thị trưởng Tokyo lúc bấy giờ, ông Shimpei Goto, người đã đặt tên cho chiếc đồng hồ Citizen với tầm nhìn rằng chiếc đồng hồ, một món đồ xa xỉ trong thời gian đó, sẽ trở nên phổ biến rộng rãi cho công chúng ở mọi nơi trên thế giới.

Một trong những sản phẩm đầu tiên của nó thậm chí còn được mua bởi một Nhiếp chính vương lúc bấy giờ, Hoàng đế Showa.

Những năm 1930

Nền tảng cho đế chế đồng hồ Citizen được đặt ra vào năm 1930 bởi Yosaburo Nakajima. 

Những năm 1940

Một bộ máy cỡ nòng 5 ¼ ligne sau đó được giới thiệu vào năm 1940. Trong Thế chiến thứ hai, Citizen đã sản xuất máy đo thời gian và bộ đánh lửa và các bộ phận khác cho quân đội.

Năm 1949, Công ty Thương mại Công dân được thành lập. Mục tiêu chính của nó là quản lý việc phân phối và tiếp thị đồng hồ Citizen trên toàn cầu.

Những năm 1950

Vào đầu những năm 1950, Citizen Calendar, chiếc đồng hồ đeo tay nam đầu tiên có hiển thị ngày ở Nhật Bản được ra mắt. 

Năm 1956, thương hiệu sản xuất Parashock, chiếc đồng hồ Nhật Bản chống va đập đầu tiên.

Tiếp theo, Citizen đã tung ra chiếc đồng hồ đeo tay tự động lên dây cót đầu tiên, Auto, được trang bị Cal.3KA.

Cùng năm này, Citizen Deluxe với Cal.920, bộ máy đầu tiên của Citizen với kim giây trung tâm đã được phát hành và nó đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi với hơn 100 triệu doanh số bán hàng.

Những năm 1960

Năm 1960, Citizen hợp tác với công ty cùng ngành Mỹ, Bulova, để xuất nhập khẩu. Năm 1962, công ty giới thiệu Diamond Flake. Một máy đo thời gian được chứng nhận chính thức và là đồng hồ đeo tay nam mỏng nhất thế giới với giây chính giữa. 

Citizen cũng đã giới thiệu đồng hồ Quartz-bóng bán dẫn vào năm 1963 nhưng mãi đến năm 1967 mới được tung ra thị trường.

X-8 (Cosmotron), đồng hồ đeo tay cân bằng điện tử đầu tiên của Nhật Bản được phát hành vào năm 1966.

Những năm 1970

Trong thập kỷ 70, Citizen chuyển sang sản xuất nhiều đồng hồ thạch anh hơn, hiện đang chiếm phần lớn các sản phẩm của hãng.

Công ty ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh đầu tiên vào năm 1973. Năm 1974, chiếc đồng hồ công nghệ LCD đầu tiên của Nhật Bản đã được giới thiệu, cùng với công nghệ chạy bằng năng lượng mặt trời. 

Cryston Mega Quartz huyền thoại của hãng được ra mắt vào năm 1975. Nó được coi là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay chính xác nhất và đắt nhất thế giới từng được tung ra thị trường.

Cùng với sự bùng nổ của đồng hồ thạch anh chạy bằng pin, Citizen đã giới thiệu một bước đột phá với thạch anh tương tự chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới vào năm 1976, Crystron Solar Cell.

Đồng hồ Citizen
Crystron Solar Cell – đồng hồ chạy bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới

Những năm 1980

Đến năm 1980, Nhật Bản trở thành nhà sản xuất đồng hồ và bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới. Citizen đã ra mắt chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt nhất thế giới dành cho công chúng vào năm 1981 – đồng hồ thợ lặn chuyên nghiệp dài 1300m.

Citizen trở thành nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất thế giới vào năm 1986. Hãng cũng giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có nhận dạng giọng nói vào năm 1987 với tên gọi Voice Master hoặc Voice Memo tại Nhật Bản.

Những năm 1990

Năm 1995, sau nhiều cải tiến khác nhau với đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, dòng Eco-Drive cuối cùng đã được giới thiệu đến Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Âu; tiếp theo là Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 1996. Nó nhanh chóng trở thành best-seller số một của thương hiệu.

Năm sau, nó đã được trao giải thưởng “Eco-Mark” đầu tiên, một giải thưởng được chứng nhận chính thức của Nhật Bản về bảo vệ môi trường.

Trong suốt thập kỷ, công ty tập trung vào việc tung ra nhiều đồng hồ hơn trong dòng Eco-Drive như Exceed Eco-Drive, Eco-Drive Signature Technology, Promaster Eco-Drive Aqualand và Exceed Lady’s Eco-Drive. 

Những mẫu này và các mẫu khác mà công ty phát hành đã thiết lập các tiêu chuẩn mới trên thị trường đồng hồ.

Những năm gần đây

Hiện tại, Citizenbao gồm các thương hiệu đồng hồ sau: Citizen, Campanola, Q&Q, Arnold & Son, B ulova, Bulova Accutron II, Bulova AccuSwiss, Wittnauer, Caravelle New York, Bulova Clocks, Frank Lloyd Wright, Harley- Davidson, Frédérique Constant, Alpina , Ateliers de Monaco.

3. Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Đồng hồ Citizen
Đồng hồ Citizen Eco-Drive

Eco-Drive thực chất là một công nghệ được phát triển bởi Citizen sử dụng năng lượng từ bất kỳ loại nguồn sáng nào, nhân tạo hay tự nhiên.

Citizen cạnh tranh trực tiếp với Seiko (và các thương hiệu khác) bán một số đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời tốt nhất trên thị trường.

Để làm được điều này, hầu hết các đồng hồ Citizen Eco-drive đều có pin phụ lithium-ion titan đặc biệt được sạc bằng tế bào quang silicon vô định hình nằm phía sau mặt số. 

Năng lượng ánh sáng khai thác được lưu trữ trong pin phụ này có thể được sạc để chạy liên tục. Với Eco-Drive này, người ta nói rằng chỉ riêng Bắc Mỹ đã có thể loại bỏ việc thải bỏ hơn 10 triệu viên pin.

Vì những chiếc đồng hồ này không chạy bằng pin, nên được mong đợi là tuổi thọ sẽ được kéo dài hơn. Dựa trên một số thí nghiệm, pin mặt trời và pin thứ hai trong đồng hồ Eco-Drive có thể kéo dài đến 10 năm. 

4. Đồng hồ Citizen được sản xuất ở đâu?

Citizen đã bắt đầu sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với sự mở rộng và đa dạng hóa không ngừng của mình, việc phát triển và sản xuất các sản phẩm của công ty hiện đã diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau.

Chủ yếu, những chiếc đồng hồ chỉnh âm của nó có xuất xứ từ Mỹ. Đồ trang sức của đồng hồ có xuất xứ từ Thụy Sĩ trong khi Pháp xử lý đồng hồ điện của thương hiệu.

Ngoài ra, còn có các nhà máy sản xuất ở Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc, và thậm chí ở Đức và Mexico.

Mặc dù được sản xuất rộng rãi, nhưng quy trình đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt đang được thực hiện để đảm bảo rằng tất cả đồng hồ mang thương hiệu đều đáp ứng các tiêu chuẩn cốt lõi của công ty.

5. Danh tiếng đồng hồ Citizen

Citizen đã khẳng định tên tuổi của mình với những chiếc đồng hồ chất lượng cao. Đồng hồ Citizen đẹp về mặt thẩm mỹ và cải tiến về mặt kỹ thuật. Đặc biệt, đồng hồ Eco-Drive của họ đang trở nên phổ biến.

Các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Citizen (theo thứ tự từ đầu đến cuối) là G-Shock, Timex, Fossil  Garmin, TW Steel, Swatch, Titan, Guess Watches, Nike và các hãng khác.

Ngoài ra, vốn là một thương hiệu Nhật Bản, nó cũng thường được so sánh với một thương hiệu Nhật Bản khác là Seiko. 

Với một danh sách dài các thương hiệu trong danh mục đầu tư của mình, tập đoàn Citizen hiện đã tạo ra nhiều đối tượng khách hàng. Cùng với đó, cũng là một số lượng tăng các thương hiệu cạnh tranh.

6. Đồng hồ Citizen có chất lượng tốt không?

Ngay cả trên các diễn đàn và đánh giá khác nhau giữa các khách hàng, những người đam mê đồng hồ và các nhà sưu tập, không có gì phải bàn cãi về chất lượng các sản phẩm được sản xuất bởi Citizen. Họ được cho là không chỉ tốt mà còn “tuyệt vời”.

Tuy nhiên, chất lượng luôn mang tính tương đối và chủ quan. Các tính năng được ưu tiên trong một chiếc đồng hồ và ngân sách của bạn cũng sẽ quyết định phần lớn điều bạn coi là chất lượng tốt. 

Cần phải xem xét phạm vi giá và loại đồng hồ. Đồng hồ Citizen không phải là cao cấp nhưng cũng không phải là đồng hồ thời trang giá rẻ, vì vậy không nên trực tiếp so sánh chúng với đồng hồ ở một trong hai loại đó.

Mặc dù, không phải là đồng hồ cao cấp hay đồng hồ của một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng, Citizen vẫn cung cấp những chiếc đồng hồ chất lượng đáng tin cậy và bền lâu. 

Họ được đánh giá cao trong danh mục đồng hồ tiêu dùng và đồng hồ của họ có giá cả phải chăng với nhiều chiếc đồng hồ của họ được bán với giá vài trăm đô la hoặc ít hơn với nhiều đồng hồ được bán với giá dưới 100 đô la .

Tuy nhiên, Citizen cũng tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng với các tính năng cụ thể, chẳng hạn như Citizen Promaster Diver lọt vào danh sách Đồng hồ lặn tốt nhất dưới 500 đô la của chúng tôi hoặc Citizen Promaster Skyhawk AT đã lọt vào danh sách Đồng hồ phi công tốt nhất.

Đồng hồ Citizen
Đồng hồ Citizen Promaster Diver

Citizen Eco-Drive cũng là một công nghệ năng lượng mặt trời nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồng hồ và chúng được coi là một trong những chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời tốt nhất.

Thêm vào sự nổi tiếng và uy tín của Citizen là các giải thưởng khác nhau mà thương hiệu đã nhận được cho chất lượng của họ.

Đồng thời cũng là một trong những nhà tài trợ lâu dài nhất của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế, hỗ trợ cuộc thi kể từ năm 1982. Nó cũng là máy chấm công chính thức hiện tại của US Open.

Năm 2018 này, Công ty Walt Disney thậm chí còn thông báo rằng Citizen sẽ là chiếc đồng hồ chính thức của Disneyland Resorts ở Anaheim, Florida, Paris, Hong Kong và Thượng Hải, và của Marvel New Media’s Creative Space.

7. Mua đồng hồ Citizen ở đâu?

Đồng hồ Citizen luôn là một phụ kiện được săn đón rất nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tìm mua đồng hồ chính hãng luôn rất được quan tâm. Và bạn yên tâm vì cửa hàng của thương hiệu đồng hồ này có mặt trên toàn thế giới. Hoặc bạn cũng có thể mua sắm trực tiếp từ trang web của Citizen. 

Nhưng cảnh giác là cũng có những chiếc đồng hồ giả mang tên thương hiệu được quảng cáo là hàng thật. Vì vậy, để có được chiếc đồng hồ chất lượng cao như ý muốn, tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp đại lý bán lẻ được ủy quyền hoặc các showroom chính hãng.

Kết

Đây là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới và đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong suốt lịch sử. Với những cải tiến, chất lượng vượt trội và thiết kế tuyệt vời, những chiếc đồng hồ Citizen luôn được công chúng yêu thích trong qua nhiều năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây