Đồng Hồ Fossil – Thương Hiệu Của Chất Lượng Và Thời Trang

1129

Đồng hồ Fossil là những chiếc đồng đồ đến từ một thương hiệu Fossil của Mỹ. Chủ yếu, thương hiệu Fossil được biết đến với việc thiết kế, sản xuất và phân phối đồng hồ chất lượng và hợp thời trang trên toàn thế giới. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Mục lục

1. Thương hiệu đồng hồ Fossil

Khi nói đến đồng hồ, bạn có thể không biết nhưng Fossil Group, Inc có một danh mục các thương hiệu bao gồm Fossil, BMW, Relic, Michele Watch, Misfit, Skagen Đan Mạch , WSI và Zodiac Watches.

đồng hồ Fossil
Được biết đến trên toàn thế giới

Fossil cũng sản xuất các phụ kiện được cấp phép cho các thương hiệu như Adidas, Armani Exchange, Burberry, Chaps, Diesel, DKNY, Emporio Armani , Karl Lagerfeld, Kate Spade New York, Marc Jacobs,  Michael Kors , Puma và Tory Burch.

Danh sách các thương hiệu tiếp tục tăng lên khi công ty đã mua lại một số thương hiệu đồng hồ độc lập như thương hiệu đồng hồ Đan Mạch Skagen và thương hiệu Zodiac của Thụy Sĩ .

Hầu hết các đồng hồ của thương hiệu đều có bộ máy thạch anh Nhật Bản . 

Tuy nhiên, thương hiệu gần đây cũng đã xâm nhập vào thị trường đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất , bao gồm việc giới thiệu Fossil Swiss – dòng đồng hồ Fossil với bộ máy thạch anh và cơ học được sản xuất bởi các công ty con của nó tại Canton Ticino của Thụy Sĩ. 

Việc đưa Emporio Armani và Tory Burch vào trong số các thương hiệu con của nó càng củng cố vị thế của nó trên thị trường Thụy Sĩ.

Ngoài ra, thương hiệu còn thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm khác như phụ kiện, da và đồ trang sức. Tuy nhiên, lợi nhuận từ những thứ này vẫn không thể so sánh với những chiếc đồng hồ.

2. Lịch sử của đồng hồ Fossil

2.1. Những năm 1980

Năm 1984, Tom Kartosis, khi đó là một nhà điều hành môi giới vé người Texas, thành lập Fossil với tên gọi Overseas Products International. Đó là thời điểm mà đồng hồ thời trang đang nổi lên trở thành một phụ kiện quan trọng của cửa hàng bách hóa. 

Anh trai của Tom, Kosta Kartosis, đã nói với anh trai mình về lợi nhuận tiềm năng lớn có thể thu được từ việc nhập khẩu hàng hóa bán lẻ ở Viễn Đông. Họ đặc biệt nhắm đến những chiếc đồng hồ thời trang giá vừa phải .

Vì Tom đã chán ngấy công việc kinh doanh của mình, anh ấy đã rút tiền tiết kiệm và bay đến Hồng Kông. Anh ấy đã trở lại với khoảng 1.500 chiếc đồng hồ, hầu hết trong số đó đều có kiểu dáng hoài cổ và bán chúng ở Mỹ.

Năm sau, 1985, Công ty giới thiệu những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Fossil đầu tiên của mình. Đến thời điểm này, đồng hồ thời trang mới bắt đầu lấn sân sang thị trường và Swatch đang dẫn đầu. Khi Fossil tham gia vào xu hướng, đồng hồ thời trang chắc chắn đã trở thành một cú hít.

Năm 1989, đồng hồ Fossil giới thiệu chiếc “hộp thiếc mang tính biểu tượng” của mình được thiết kế với họa tiết dựa trên thời kỳ những năm 50 của Hoa Kỳ. Chiến lược này nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ thị trường người tiêu dùng nên kể từ đó, tất cả đồng hồ Fossil đều được đặt trong hộp thiếc.

đồng hồ Fossil
Hộp thiếc mang tính biểu tượng của đồng hồ Fossil

2.2. Những năm 1990

Năm 1990, Fossil giới thiệu đồ da cùng với dòng đồng hồ Relic. Cùng năm, Fossil tham gia triển lãm thương mại trang sức và đồng hồ Basel World đầu tiên của mình tại Basel, Thụy Sĩ.

Đến năm 1992, Fossil chuyển sang mở rộng thị trường bằng cách dịch chuyển chuyên môn về phụ kiện và tung ra một loạt sản phẩm da và thắt lưng nhỏ dành cho phụ nữ.

Thương hiệu cũng bắt đầu mở rộng địa lý bằng cách thành lập Fossil Europe GmbH (Đức). Nó xử lý việc phân phối và tiếp thị các sản phẩm Fossil trên khắp Châu Âu.

Năm 1993, Fossil phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq với tên gọi FOSL . 

Ngoài ra, thương hiệu đã tung ra dòng sản phẩm da nhỏ dành cho nam của mình, bao gồm móc chìa khóa, dây đeo cá nhân và ví.

Đến năm 1995, Fossil mở cửa hàng đại lý đầu tiên, sau đó là các cửa hàng phụ kiện đầu tiên ở Chicago và Dallas vào năm 1996.

Cùng năm đó, 1996, Fossil.com  được thành lập, trở thành một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực thương mại điện tử đồng hồ và phụ kiện.

Công ty bắt đầu sản xuất và phân phối đồng hồ trên toàn thế giới cho các thương hiệu khác vào năm 1997.

Trong thập kỷ 90, thương hiệu này cũng đã tung ra dòng gọng kính quang học đầu tiên vào năm 1999 bằng cách hợp tác với một trong những nhà sản xuất kính mắt hàng đầu thế giới, Safilo .

2.3. Những năm 2000

Đến năm 2000

Fossil tung ra bộ sưu tập quần áo và denim tại các cửa hàng quần áo và trên trang web của mình, Fossil.com. Thương hiệu cũng đã mở cửa hàng ở Anh, Đức và Singapore. Cùng năm đó, Fossil cũng giới thiệu đồ trang sức trong dòng của mình tại Đức.

Năm 2001

Fossil mua lại thương hiệu Thụy Sĩ, Zodiac Watches, từ Genender International với giá 4,7 triệu đô la.

Cùng năm đó, Fossil cũng ký hợp đồng cấp phép với Burberry và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Philippe Starck.

Không chỉ vậy, Fossil còn phát triển công nghệ đổi màu cho mặt số đồng hồ mang tên Kaleido, hiện thuộc dòng Big Tic của thương hiệu.

Đến năm 2002

Fossil củng cố hệ thống phân phối Bắc Mỹ của mình tại Dallas, TX, nơi có trung tâm phân phối rộng 46.000 mét vuông. Đạt được thỏa thuận với Emporio Armani, để độc quyền thiết kế, sản xuất, tiếp thị và phân phối một dòng trang sức của mình .

Trên quốc tế, Fossil mua lại các công ty phân phối và bán lẻ của Thụy Sĩ tại Basel, Thụy Sĩ. Nó cũng đã mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên ở Úc.

Tiếp theo là quan hệ đối tác với đồng hồ nam và nữ của Michael Kors và Marc Jacobs vào năm 2004. Cùng năm, thương hiệu mua lại đồng hồ Michele và ký kết thỏa thuận cấp phép trên toàn thế giới với Adidas.

Năm sau, 2005

Fossil đã ký một thỏa thuận cấp phép mới trên toàn thế giới với Diesel về đồ trang sức.

Đến năm 2007, Fossil ra mắt trang sức tại Mỹ và ra mắt trang thương mại điện tử đầu tiên bên ngoài nước Mỹ – tại Đức.

Thương hiệu đã ra mắt các trang web thương mại điện tử ở Úc, Singapore và Anh vào năm sau, 2008.

Năm 2008, thương hiệu đã công bố thỏa thuận cấp phép với trang sức DKNY cho một số thị trường quốc tế được chọn.

Fossil cũng đã được cấp giấy phép đồng hồ trên toàn thế giới cho thương hiệu A/ X.

Fossil đã kỷ niệm 25 năm thành lập vào năm 2009 với việc tái phát hành những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của mình.

2.4. Những năm 2010 của đồng hồ Fossil

Năm 2010, thương hiệu đã mở cửa hàng quần áo đầu tiên bên ngoài Mỹ – tại Đức và Anh.

Đến năm 2011, Fossil hợp nhất trụ sở chính thành một cơ sở, Fossil Central Station, ở Richardson, Texas. Nó cũng thay đổi khẩu hiệu chính thức của thương hiệu thành “Long Live Vintage” . 

Trong cùng năm, họ đã công bố thỏa thuận cấp phép với trang sức Michael Kors và ký thỏa thuận cấp phép toàn cầu với Karl Lagerfeld.

Đến năm 2012, Fossil mua Skagen Designs, Ltd. cùng với các công ty đối tác với tổng giá trị gần 237 triệu USD.

Năm sau, 2013, Fossil giới thiệu một dòng đồng hồ mới được sản xuất tại Thụy Sĩ với tên gọi “Fossil Swiss”. Nó bao gồm những chiếc đồng hồ cao cấp cũng đắt hơn.

 

đồng hồ Fossil
Đồng hồ Fossil dòng Fossil Swiss được sản xuất tại Thụy Sĩ

Đến tháng 11 năm 2015, Fossil tiếp tục mua lại và lần này đã mua lại Misfit với giá 260 triệu USD. Mục đích của công ty là tích hợp công nghệ đang được Misfit sử dụng vào những chiếc đồng hồ kiểu dáng truyền thống.

2. Đồng hồ Fossil được sản xuất ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, những chiếc đồng hồ Fossil đầu tiên đến từ Hồng Kông. 

Tuy nhiên, kể từ khi thương hiệu phát triển thành một công ty tỷ đô, giờ đây nó đã có các công ty sản xuất của riêng mình trên khắp thế giới. Điều này cho phép thương hiệu phục vụ cho nhiều thương hiệu khác nhau và nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

Tập đoàn Fossil có một loạt các công ty con, mỗi công ty có các dòng sản phẩm riêng. Do đó, Fossil đã thiết kế, sản xuất và phân phối đồng hồ cơ khí và đồng hồ thạch anh.

Những chiếc đồng hồ cao cấp với bộ máy cơ thường được sản xuất tại Thụy Sĩ, Đức, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Loại đồng hồ này thường đắt hơn, $750 cho loại rẻ nhất và có thể lên đến hơn $25,000.

So với các thương hiệu đồng hồ khác, Fossil có giá tương đối phải chăng, vì nhiều đồng hồ Fossil thạch anh cao cấp với mức giá từ 250 đến 750 đô la cũng được sản xuất tại các quốc gia được đề cập, và có thể là Trung Quốc. 

Hầu hết đồng hồ thạch anh có giá thấp hơn 250 đô la được sản xuất ở châu Á, chủ yếu ở Trung Quốc.

Tất nhiên, giá cả phải chăng và đắt tiền là tương đối với túi tiền của bạn.

3. Danh tiếng của đồng hồ Fossil 

Nhìn vào danh mục của Fossil sẽ cho bạn biết về danh tiếng của nó. Chúng là những chiếc đồng hồ thời trang, được biết đến với thiết kế và giá trị phù hợp nếu xét trên mức giá. 

Họ thường có bộ máy thạch anh giá rẻ của Trung Quốc nhưng điều này cũng gặp ở hầu hết các thương hiệu đồng hồ thời trang như  MVMT hoặc đồng hồ Guess.

Bất chấp điều đó, Fossil nổi bật nhờ phong cách và xu hướng hiện đại, và những nhà thiết kế hàng đầu của họ. Các thương hiệu nằm trong danh mục của Fossil Group bao gồm Burberry, Emporio Armani, Michael Kors , DKNY, Marc by Marc Jacobs và Karl Lagerfeld.

3.1 Chất lượng đáng tin cậy của đồng hồ Fossil

Nhiều khách hàng chứng thực rằng đồng hồ Fossil của họ tồn tại trong nhiều năm. Đồng hồ được bảo hành hai năm.

Trong hơn hai thập kỷ trong ngành sản xuất đồng hồ, Fossil đã thiết kế và sản xuất đồng hồ với tay nghề thủ công đáng tin cậy và chất lượng hoàn hảo.

Đa số đồng hồ của Fossil được làm từ thép không gỉ, có độ bền cao và dễ sửa chữa. Không giống như các vật liệu khác, vết xước của nó rất dễ được đánh bóng.

Ngoài ra, còn có những chiếc đồng hồ da thật và silicone cổ điển.

3.2 Xu hướng và phong cách hiện đại

Nhìn bề ngoài, đồng hồ Fossil cũng là một sản phẩm ăn khách. Thương hiệu có cách tiếp cận hiện đại và mới mẻ để sản xuất đồng hồ trong khi vẫn duy trì chất lượng của nó.

Nó cũng có một loạt các bộ sưu tập cho bạn lựa chọn. Từ hiện đại đến cổ điển, thể thao hay cầu kỳ, Fossil chắc chắn có một mẫu phù hợp với bạn.

Nếu bạn muốn đồng hồ Fossil thạch anh hoặc đồng hồ Thụy Sĩ, Fossil cũng đảm bảo có một số mẫu cho bạn.

3.3 Nhà thiết kế hàng đầu của đồng hồ Fossil

Vì Fossil hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng, nên không có gì ngạc nhiên khi một số tên tuổi lớn nhất trong ngành thời trang và thiết kế cũng đã cho mượn kỹ năng của họ trong việc thiết kế đồng hồ Fossil.

4. Đồng hồ Fossil có chất lượng tốt không?

Đồng hồ Fossil được coi là có chất lượng tốt đối với đồng hồ thời trang trong phạm vi giá của chúng.

Trước khi thương hiệu ra mắt vào năm 1984, đã có một lỗ hổng trong ngành đồng hồ. Người tiêu dùng chỉ có hai sự lựa chọn: đồng hồ rẻ nhưng kém hấp dẫn và đồng hồ đẹp nhưng đắt tiền. Thực sự không có lựa chọn khác.

Khi Fossil tham gia thị trường, họ đã giới thiệu những chiếc đồng hồ chất lượng tốt, thời trang nhưng giá cả phải chăng. Không có gì ngạc nhiên khi đồng hồ Fossil ngay lập tức trở thành một cú hít. Thêm vào sự phổ biến của nó là các hộp thiếc nhãn hiệu của nó.

Vì chiến lược hộp thiếc tuyệt vời này, đồng hồ Fossil thường được dùng làm quà tặng cho những người thân yêu và bạn bè.

5. Chính sách bảo hành của hãng đồng hồ Fossil

Tất cả đồng hồ của hãng đều được thương hiệu bảo hành trong thời gian hai năm kể từ ngày mua. Nó bao gồm các lỗi vật liệu và sản xuất.

Việc bảo hành cho biết chỉ bao gồm đồng hồ di chuyển, tay và quay số của đồng hồ. Các thành phần này sẽ được sửa chữa khi cần thiết hoặc đồng hồ sẽ được thay thế miễn phí nếu chứng minh được bị lỗi về vật liệu hoặc tay nghề trong quá trình sử dụng bình thường.

Mặt khác, nó không bao gồm bất kỳ khiếm khuyết nào về vật liệu và tay nghề của pin, pha lê, vỏ, dây đeo hoặc vòng tay. 

Bảo hành cũng vô hiệu nếu đồng hồ bị hư hỏng do tai nạn, sơ suất, dịch vụ không được phép hoặc các yếu tố khác không phải do khiếm khuyết về vật liệu hoặc tay nghề.

6. Mua đồng hồ Fossil ở đâu?

Đồng hồ Fossil có mặt trên toàn thế giới. Nó có 59 văn phòng trên toàn cầu và hoạt động tại khoảng 150 quốc gia.

Nếu muốn trực tiếp mua đồng hồ, bạn có thể ghé thăm một trong hơn 500 cửa hàng thuộc sở hữu của công ty trên toàn cầu.

7. Đồng hồ thông minh Fossil

Trước khi chúng ta kết thúc, bạn có biết rằng ngoài đồng hồ thạch anh và đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống, Fossil cũng đã cố gắng trở thành đối thủ cạnh tranh giữa các đồng hồ thông minh?

Không được nhiều người biết đến, Fossil tham gia thị trường đồng hồ thông minh vào mùa thu năm 2015. Như Steve Evans, phó chủ tịch điều hành của thương hiệu Fossil, đã tuyên bố:

“Là một nhà sáng tạo trong lĩnh vực đồng hồ thời trang, chúng tôi biết rằng họ có khả năng tung ra một danh mục đồng hồ mới cực kỳ phù hợp với thế hệ người đeo đồng hồ mới. 

Chúng tôi tự hào mình là ‘những người đam mê đồng hồ’ và bị ám ảnh bởi việc chuyển đổi danh mục đồng hồ theo đúng nghĩa của nó.”

Kể từ đó, công ty đã mang đến hơn 150 đồng hồ thông minh màn hình cảm ứng, đồng hồ thông minh kết hợp và thiết bị theo dõi hoạt động trên khắp 40 quốc gia và bằng 20 ngôn ngữ cho các thương hiệu phụ của họ.

đồng hồ Fossil
Những chiếc đồng hồ thông minh của Fossil

The Fossil Sport

Gần đây nhất, thương hiệu đã ra mắt chiếc đồng hồ Fossil thông minh mới nhất của mình – Fossil Sport. Đó là một chiếc đồng hồ đẹp mắt và một bộ theo dõi thể dục đầy công nghệ trong một.

Kết luận

Cho dù bạn chọn một chiếc đồng hồ truyền thống hay một chiếc đồng hồ công nghệ, bạn có thể yên tâm rằng đồng hồ Fossil sẽ đáp ứng mong đợi của bạn – về kiểu dáng, giá cả và chức năng. 

Và đừng quên những chiếc hộp thiếc sành điệu làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể cho những chiếc đồng hồ của thương hiệu này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây