Đồng Hồ Thông Minh Xiaomi Và Top 6 Mẫu Tốt Nhất Hiện Nay

1160

Đồng hồ thông minh Xiaomi những năm gần đây đã trở thành một trong những sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý trong phân khúc phụ kiện thông minh. Các sản phẩm đa dạng từ đồng hồ thông minh với thiết kế thời trang đến những chiếc chuyên thiết bị thể thao.

Từ việc sản phẩm đa dạng với nhiều tính năng khác nhau, không dễ dàng gì cho việc lựa chọn được một chiếc đồng hồ thông minh đến từ thương hiệu Xiaomi. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này

Mục lục

1. Những chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất

1.1 Đồng hồ thông minh Xiaomi – Amazfit Verge

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit Verge

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh toàn diện, cung cấp các tính năng về công nghệ và các tính năng theo dõi tập luyện thể dục với độ chính xác gần như tuyệt đối, thì Amazfit Verge là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Chiếc đồng hồ thông minh xiaomi này được thiết kế tập trung vào các tính năng theo dõi tập luyện bao gồm màn hình AMOLED, thân polycarbonate và dây đeo đồng hồ silicone không sợ bị dính bẩn. Chỉ có một kích thước, 43mm và có ba màu, bao gồm Shadow Grey, Twilight Blue và Moonlight White.

Thời lượng pin sẽ tùy theo cách bạn sử dụng. Thời lượng pin lên đến năm ngày khi chỉ sử dụng những chức năng bình thường, 34 ngày ở chế độ đồng hồ cơ bản và 22 giờ ở chế độ GPS liên tục. Verge có thể theo dõi các bước đi, lượng calo và quãng đường bạn đi được. 

Bao gồm các tính năng theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và GPS tích hợp. Các tính năng bổ sung khác bao gồm bộ nhớ nhạc và Amazon Alexa tích hợp sẵn. Các chế độ thể thao bao gồm các bài tập cơ bản, như chạy bộ trong nhà và ngoài trời, đạp xe trong nhà và ngoài trời. Nó hỗ trợ các chế độ chơi tennis, bóng đá, leo núi và nhảy dây,…

Thiết kế thể thao nhưng chiếc đồng hồ này lại thiếu khả năng chống nước 5 ATM và tính năng theo dõi bơi lội. IP68 có thể đủ đối với một số người dùng, nhưng sẽ không phù hợp đối với những người yêu thích bơi lội. 

Verge có thể xử lý bụi, mưa, những giọt nước bắn và ngâm nước trong thời gian ngắn nhưng bạn không nên đeo nó khi tắm vòi sen, bơi lội hoặc đeo khi đang ở trong phòng tắm hơi. Tuy nhiên, một vấn đề đang gặp phải là, chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi này, cũng giống như những chiếc Amazfit khác không thể kết nối tốt với các ứng dụng hỗ trợ.

1.2 Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit Bip

Khi bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh với các tính năng hiện đại nhất, nhưng chi phí cho những tính năng này là nỗi băn khoăn của bạn, Amazfit Bip sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn này.

Có thân máy làm bằng polycarbonate và màn hình chuyển tiếp luôn bật, có thể dễ dàng xem giờ ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không có màn hình AMOLED là một cái giá quá nhỏ để đổi lấy một chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi giá cả phải chăng.

Nói về thời lượng pin, Amazfit Bip có thời lượng sử dụng lên đến 45 ngày. Chế độ chờ kéo dài bốn tháng và chế độ GPS liên tục kéo dài 22 giờ. Bip có khả năng chống nước và chống bụi IP68, điều này không có gì đáng ngạc nhiên so với mức giá của nó.

Xếp hạng 5 ATM sẽ rất tốt nếu nó được bán trên thị trường như một chiếc đồng hồ thông minh thể dục. Trừ khi bạn là người thường xuyên bơi lội, nếu không thì đây có thể không phải là một yếu tố ngăn bạn sở hữu chiếc đồng hồ này. 

Sở hữu tính năng theo dõi bước đi, lượng calo, quãng đường cũng như theo dõi nhịp tim. Cùng các chế độ theo dõi thể thao bao gồm chạy trên máy chạy bộ, chạy ngoài trời, đi bộ và đạp xe.

Bip là đồng hồ thông minh giá cả phải chăng nhất mà Xiaomi cung cấp. Do đó, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề. Chiếc đồng hồ này sẽ không có khả năng chống nước 5 ATM, bộ lưu trữ nhạc hoặc mic/ loa. Không có màn hình AMOLED, nhưng màn hình chuyển đổi luôn bật là một sự thay thế tuyệt vời.

1.3 Đồng hồ thông minh Xiaomi: Amazfit Verge Lite

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit Verge Lite

Nhìn bề ngoài, bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi phân biệt giữa Verge Lite và Verge. Verge Lite đi kèm với một màn hình AMOLED rực rỡ. Nó có dây đeo đồng hồ bằng silicon và thân được làm bằng sợi thủy tinh và polycarbonate gia cố. Đồng hồ thông minh Xiaomi này có kích thước 43mm này cũng có hai màu xám và trắng.

Amazfit Verge Lite có tuổi thọ pin dài hơn với thời gian sử dụng thông thường lên đến 20 ngày và chế độ GPS liên tục kéo dài trong 40 giờ. Bạn sẽ được tận hưởng bảy chế độ thể thao: chạy ngoài trời, chạy trong nhà, đi bộ, đạp xe ngoài trời, đạp xe trong nhà và tập thể dục. 

Các tính năng chính khác bao gồm GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim có độ chính xác cao, nhắc nhở khi bạn ít vận động, điều khiển âm nhạc và theo dõi giấc ngủ. Nhiều tính năng được tích hợp trong một chiếc đồng hồ nhỏ gọn.

Nó có giá thấp hơn Verge một chút, có nghĩa là bạn sẽ thiếu một số tính năng so với Verge, bao gồm tích hợp Amazon Alexa, Wi-Fi, lưu trữ nhạc, micrô và loa. Nó cũng thiếu một vài tính năng cảm biến, như cảm biến áp suất không khí, con quay hồi chuyển và cảm biến địa từ. 

Nhưng với tất cả những tính năng đã được xem xét, thì nó sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho những ai lần đầu tiên bước vào thế giới của đồng hồ thông minh.

1.4 Đồng hồ thông minh Xiaomi: Amazfit GTR

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit GTR

Amazfit GTR là chiếc đồng hồ nên chọn nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Nó đi kèm với hai nút bên và có 2 kích thước 47mm hoặc 42mm. Đồng hồ kích thước 47mm có ba mẫu để bạn lựa chọn: thép không gỉ, titan và nhôm. Kích thước 42mm thì có: Starry Black, Moonlight White, Coral Red và Cherry Blossom Pink.

Cả hai kích thước đều cung cấp thời lượng pin tuyệt vời. Kích thước lớn hơn cho bạn thời gian sử dụng thông thường lên đến 24 ngày, 74 ngày ở chế độ đồng hồ cơ bản và 40 giờ ở chế độ GPS liên tục. Bạn cũng sẽ có khả năng chống nước 5 ATM cùng với tính năng theo dõi khi bơi trong hồ bơi và bơi ngoài trời. 

Ngoài theo dõi số bước đi, khoảng cách và lượng calo, GTR còn có các chế độ dành cho đi bộ, chạy trong nhà và ngoài trời, chạy đường mòn, đạp xe trong nhà và ngoài trời, leo núi, trượt tuyết và tập thể dục nói chung. Bạn cũng sẽ được theo dõi nhịp tim 24 giờ.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit có tính thẩm mỹ cao, thì không đâu có thể phù hợp hơn GTR. Bạn sẽ có thời lượng pin dài, GPS và khả năng chống nước 5 ATM, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ thiếu micrô và loa, kết nối Wi-Fi và bộ lưu trữ nhạc.

1.5 Đồng hồ thông minh Xiaomi: Amazfit Stratos 3

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit Stratos 3

Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ thông minh có tất cả các tính năng của một thiết bị theo dõi, Stratos 3 sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Mẫu mới đã được cải tiến này có vỏ 49mm khổng lồ, khiến nó trở thành một trong những chiếc lớn nhất trong dòng sản phẩm Amazfit của đồng hồ thông minh Xiaomi

Nó có thân bằng thép không gỉ chắc chắn kết hợp với nhựa gia cố, giúp nó nhẹ nhàng khi đeo. Đồng hồ đi kèm với một dây đeo thể thao bằng silicon có thể thay đổi, kích thước 22mm có thể xử lý tất cả các hoạt động cường độ cao của bạn. 

Bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng trên màn hình chuyển tiếp 1,34 inch để điều hướng đồng hồ của mình hoặc bạn cũng có thể sử dụng bốn nút bên nếu muốn.

Stratos 3 cung cấp cho bạn bảy ngày pin với mức sử dụng thông thường. Bạn cũng có ba chế độ GPS khác nhau để lựa chọn tùy thuộc vào loại hoạt động của bạn và thời lượng pin bạn cần. Cùng khả năng chống nước 5 ATM, theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, lưu trữ nhạc và kết nối Wi-Fi.

Có rất nhiều chế độ thể thao chưa từng có trên chiếc đồng hồ này – độ chính xác lên đến 80%. Bao gồm tất cả những tính năng thể thao cơ bản: đi bộ, chạy bộ, chạy đường mòn, đạp xe và bơi lội. Ngoài ra còn có các chế độ thể thao cụ thể hơn cho các vận động viên chuyên nghiệp, như thể thao nhiều môn, ba môn phối hợp, bóng đá, chèo thuyền, quần vợt, leo núi,…

Bạn cũng sẽ có thể đo các chỉ số về thể chất, thời gian phục hồi và khối lượng luyện tập của mình. Nó hoàn hảo cho các vận động viên muốn cải thiện thành tích của họ. Một số người dùng có thể đánh giá cao về kích thước của nó, nhưng nó có thể không phù hợp cho những người có cổ tay nhỏ. 

Cuối cùng, việc thiếu hỗ trợ ứng dụng là một điểm đối với chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi này. Bạn sẽ không tìm thấy một cửa hàng ứng dụng nào, nhưng nó cung cấp các tùy chọn tiện ích con, bao gồm đồng hồ bấm giờ, la bàn, báo thức và thời tiết,…

1.6 Đồng hồ thông minh Xiaomi: Amazfit T-Rex

đồng hồ thông minh xiaomi
Amazfit T-Rex

Với kích thước gần 48mm, Amazfit T-Rex là một chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi đáng để cân nhắc. Thân đồng hồ bằng polymer có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xanh lá cây và kaki. Màn hình AMOLED 1,3 inch có màn hình cảm ứng để dễ dàng điều hướng. 

Không thể thay đổi dây đeo trên chiếc đồng hồ thông minh này, nhưng thiết bị đeo tay này được thiết kế để hướng đến những người thích các hoạt động ngoài trời, bạn có thể hoàn toàn hài lòng với dây đeo silicone đi kèm với nó.

Với sử dụng thông thường, bạn có thể mong đợi chiếc đồng hồ thông minh Xiaomi này cung cấp cho bạn thời lượng pin đến khoảng 20 ngày. Ở chế độ GPS liên tục, thời lượng pin sẽ kéo dài trong 20 giờ. Nếu bạn chuyển sang chế độ đồng hồ cơ bản chỉ để báo thời gian và không làm gì khác, có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 66 ngày. 

Nó có khả năng chống thấm nước lên đến 50 mét, vì vậy việc đồng hồ của bạn bị ướt sẽ không thành vấn đề. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình bơi của mình với nó. Hầu hết người dùng sẽ hài lòng với các tính năng theo dõi hoạt động thể thao và sức khỏe trên Amazfit T-Rex. 

Đồng hồ có 14 chế độ thể thao, bao gồm đạp xe ngoài trời và trong nhà, chạy trên máy chạy bộ và chạy bộ ngoài trời, đi bộ, leo núi, đi bộ đường dài. Bạn có thể kết hợp theo dõi quãng đường của mình nhờ GPS tích hợp. 

Trong quá trình tập luyện, bạn cũng sẽ có thể theo dõi sát nhịp tim của mình. Nếu hầu hết các hoạt động của bạn diễn ra ngoài trời, bạn sẽ đánh giá cao độ bền của nó vì nó được thiết kế để sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt.

2. Phần kết

Nói chung, Amazfit Verge sẽ phù hợp cho hầu hết mọi người do tất cả các tính năng theo dõi hoạt động và đồng hồ thông minh của nó. Cùng 12 chế độ thể thao, GPS tích hợp, lưu trữ nhạc, theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim và Wi-Fi. 

Bạn thậm chí có thể nhận cuộc gọi ngay từ cổ tay của mình nhờ micrô và loa tích hợp. The Verge cũng được tích hợp Amazon-Alexa, làm tròn trải nghiệm của đồng hồ thông minh.

Bất kể sở thích của bạn là gì, cho dù bạn là một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm cách cải thiện hiệu suất, một vận động viên chạy bộ hay chỉ là một người yêu thích việc luyện tập thể thao, đồng hồ thông minh Xiaomi đều sẽ có những lựa chọn làm hài lòng bạn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây