Đồng Hồ Tissot – Lựa Chọn Phải Chăng Giữa Phân Khúc Cao Cấp

0
683
đồng hồ tissot

Tissot, “the Innovations by Tradition”,  như khẩu hiệu của thương hiệu đã nói là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ, là công ty con của Tập đoàn Swatch từ năm 1983. Từ thành lập năm 1853, Tissot hiện đã có mặt tại hơn 150 quốc gia.

đồng hồ tissot
Tissot hiện đã có mặt tại hơn 150 quốc gia.

1. Lịch sử đồng hồ Tissot

Khởi đầu khiêm tốn

Cha con Charles-Felicien Tissot và Charles-Emile Tissot đã thành lập  Charles-Felicien Tissot & Son  ưvào năm 1853. Nó bắt đầu như một cửa hàng lắp ráp nhỏ ở Crete-Vaillant, Le Locle, Thụy Sĩ.

Trong số hàng thủ công đầu tiên của nó là đồng hồ bỏ túi bằng vàng, và đồng hồ Tissot chủ yếu dành cho xuất khẩu. Trong năm đầu tiên của họ, công ty đã tiếp cận và bán các mặt hàng của mình tại Hoa Kỳ. Năm năm sau, năm 1858, Tissot đã đến được Nga.

Sự mở rộng của Tissot sang Nga đã được thực hiện khi thế hệ thứ ba từ gia đình Tissot, Charles Tissot, đến Moscow vào năm 1885. Ông được cho là quản lý một chi nhánh địa phương ở đó. Tuy nhiên, sau đó, ông quyết định ổn định cuộc sống với một phụ nữ Nga và lập gia đình riêng ở đó.

Do mối quan hệ cá nhân và mối quan hệ với người dân địa phương này, người Nga đã trở thành một phần của phần lớn khách hàng của đồng hồ Tissot. Thương hiệu đồng hồ này đã trở nên nổi tiếng rộng rãi ở Nga và thậm chí nó đã lọt vào hoàng gia của Sa hoàng Alexander II.

Xu hướng và đổi mới

Charles Tissot đã tạo điều kiện cho việc xây dựng nhà máy riêng của công ty tại Chemin de Tourelles, Le Locle vào năm 1907. Tại đó, họ đã cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu. Đến nay, trụ sở vẫn nằm ở đó.

Đến năm 1910, công ty bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay dành cho phụ nữ. Và tạo nên danh tiếng vì chúng được làm bằng vàng và bạch kim; một số thậm chí còn đính kèm với kim cương. Tiếp theo, Tissot cung cấp đồng hồ đeo tay cho nam giới trước khi chúng trở nên phổ biến.

Tiếp tục với sự phát triển của công ty, Tissot trở thành một công ty sản xuất vào năm 1917. Sản xuất các bộ máy của riêng mình,sản xuất đồng hồ chất lượng cao và cung cấp chúng với mức giá phải chăng.

Mặc dù các kiểu dáng đồng hồ khá phổ biến, Tissot vẫn nổi bật bởi những cải tiến kỹ thuật của nó. Thương hiệu này đã sản xuất đồng hồ đeo tay không từ tính đầu tiên vào năm 1930.

Mở rộng

Vẫn vào năm 1930, Tissot hợp nhất với Omega thành lập hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên còn được gọi là SSIH (Société Suisse pour l’Industrie Horlogère).

Năm 1933, Kế hoạch Tissot được đưa ra. Đó là một kế hoạch hành động về tiếp thị đồng hồ Tissot do Paul Tissot nghĩ ra. Nói chung, Kế hoạch Tissot được cung cấp để nhắm mục tiêu các thị trường cụ thể và phân phối miễn phí các danh mục của công ty cho các nhà bán lẻ.

100 năm và còn tiếp tục

Năm 1953 đánh dấu 100 năm của Tissot trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, tuy nhiên, nó thậm chí còn chưa gần kết thúc. Thay vào đó, nó đã được cách mạng hóa.

Tissot đã có thể sản xuất cả đồng hồ thủ công và đồng hồ tự động.

Vì sự nổi tiếng của thương hiệu, nhiều quan chức cấp cao và giám đốc điều hành từ khắp nơi trên thế giới đã đến thăm trụ sở chính của Tissot. Năm 1960, họ thậm chí còn được đặc ân tiếp đón hoàng tử và công chúa của Monaco.

Nhiều năm sau, Tissot bắt đầu đưa thanh thiếu niên vào thị trường mục tiêu của họ. Do đó, thương hiệu đã cung cấp những chiếc đồng hồ có màu sắc, sang trọng và phong cách độc đáo.

Tissot và The Swatch Group

Mặc dù công ty đồng hồ đã tồn tại trong nhiều năm, nó vẫn bị ảnh hưởng bởi Cuộc khủng hoảng thạch anh cùng với các thương hiệu đồng hồ khác. Để duy trì vị thế trong ngành sản xuất đồng hồ, Nicolas Hayek đã đề nghị Tissot gia nhập và hợp nhất với tập đoàn sản xuất đồng hồ lớn và nổi tiếng.

Mãi đến năm 1998, Tissot mới quyết định gia nhập SMH (sau này được biết đến với tên gọi The Swatch Group). Một bước đi can đảm khác mà công ty đã thực hiện là tự tái tạo bằng cách phát triển những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng mới bao gồm RockWatch, WoodWatch và PearlWatch.

đồng hồ tissot
Đồng hồ RockWatch 

1.6 Đồng hồ Tissot phát triển hiện đại

Tissot tiếp tục phát triển các khái niệm mới cho đồng hồ của mình. Vào cuối những năm 1990, Tissot đã tung ra bộ sưu tập T-Collection gồm các mẫu mới với nhiều tính năng cao cấp hơn.

Đến năm 1999, Tissot giới thiệu chiếc đồng hồ xúc giác đầu tiên – T-Touch. Sau này, công ty đã phát triển nó để chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới và đặt tên nó là T-Touch Expert Solar.

đồng hồ tissot
Tissot T-Touch Expert Solar

Tissot cũng tích cực đưa tên tuổi của mình vào đấu trường thể thao – trở thành Máy chấm công chính thức trong các sự kiện thể thao khác nhau.

Bao gồm Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế (FIBA) , MotoGP, Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Nữ, Giải Vô địch Thế giới Đấu kiếm, khúc côn cầu trên băng và đua xe đạp, trong số những giải khác.

Cho đến nay, Tissot vẫn đang cải tiến những chiếc đồng hồ đang được bán trên toàn thế giới. Theo ước tính, khoảng 4 triệu đồng hồ được mua từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

2. Đồng hồ Tissot được sản xuất ở đâu?

Từ nguồn gốc của nó cho đến nay, Tissot vẫn giữ trụ sở chính tại Le Locle, Thụy Sĩ. Như vậy, tất cả đồng hồ Tissot đều được sản xuất hoàn toàn từ Thụy Sĩ . Điều này có nghĩa là các bộ phận có nguồn gốc trong nước, bộ máy được sử dụng cũng là của Thụy Sĩ, và việc lắp ráp và kiểm tra cũng được thực hiện tại Thụy Sĩ.

Với tất cả mọi thứ đều có xuất xứ và được sản xuất tại cùng một quốc gia, chi phí sản xuất tổng thể rẻ hơn, điều này cho phép thương hiệu cung cấp đồng hồ của mình với giá cả phải chăng.

4. Cách phát hiện đồng hồ Tissot giả

Mặc dù việc bắt gặp đồng hồ Tissot nhái không phổ biến so với các thương hiệu khác như Rolex hay G-Shock, nhưng vẫn có một số đồng hồ tự xưng là Tissot nhưng các bộ phận của chúng lại có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc được sản xuất ở đâu đó ở Châu Á Thái Bình Dương.

Ngoài dòng chữ “Sản xuất tại Trung Quốc”, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra hàng nhái ngay cả khi bạn chỉ cầm một chiếc. Các bản sao nhìn sẽ rẻ và nhẹ hơn đáng kể so với những chiếc đồng hồ chính hãng khác. 

Nếu nó được gắn vào một chiếc vòng tay (chứ không phải dây đeo), bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạch cạch khi di chuyển.

Nếu đó là một chiếc đồng hồ bấm giờ, thì chỉ cần nhìn vào các mặt số phụ, bạn có thể xác nhận ngay đó có phải là hàng giả hay không. Nếu chúng không di chuyển và hoạt động như bình thường, thì đó là một ấu hiệu rõ ràng.

5. Danh tiếng đồng hồ Tissot

Lịch sử lâu đời

Với lịch sử lâu đời và là một thương hiệu Thụy Sĩ chính hãng, ngay từ đầu, Tissot đã đạt được và có thể giữ được danh tiếng tốt trong ngành sản xuất đồng hồ. 

Sự hợp nhất của nó với tập đoàn Swatch cũng đã thúc đẩy hoạt động tiếp thị và ra mắt nhiều thiết kế tiên tiến hơn đã thổi luồng sinh khí mới vào thương hiệu.

Tissot là một thương hiệu lâu đời nổi tiếng với việc sản xuất ra những chiếc đồng hồ chất lượng tuyệt vời.

Thiết kế và cấu tạo của đồng hồ Tissot rất đặc biệt và nhiều người đam mê đồng hồ coi Tissot như một thương hiệu “sang trọng nhưng giá cả phải chăng”.

Tissot cũng đã và đang đổi mới thiết kế và chức năng của những chiếc đồng hồ của họ, đảm bảo bắt kịp hoặc duy trì một bước đi trước xu hướng hiện tại.

Một số đổi mới của nó, chẳng hạn như WoodWatch và RockWatch, có vẻ khác với một số vì tính độc đáo nổi bật của chúng, nhưng vẫn có những người nhận thấy những đổi mới như thế này hấp dẫn hơn.

Có thể nói, khi nói đến chất lượng, cấu tạo và thiết kế, Tissot có thể được coi là một thương hiệu cao cấp.

Giá cả hợp lý

Đồng hồ Tissot thường được so sánh với các thương hiệu Thụy Sĩ giá cả phải chăng khác, chẳng hạn như Hamilton và thường được so sánh đối đầu với Movado . 

Nếu bạn đang mua sắm đồng hồ, bạn cũng có thể muốn so sánh Tissot với Bulova . Mặc dù với bất kỳ so sánh thương hiệu nào, rất khó để so sánh các dòng sản phẩm rộng rãi của mỗi thương hiệu với dòng sản phẩm của thương hiệu khác.

Sẽ chính xác hơn nếu so sánh trực tiếp những chiếc đồng hồ cụ thể chẳng hạn như Hamilton Thin-o-Matic và Tissot Visodate hơn là so sánh toàn bộ hai thương hiệu.

Đông hồ thuocj thương hiệu này nhìn chung có giá cả hợp lý nếu xét đến chất lượng cao.

6. Đồng hồ Tissot có chất lượng tốt không?

Hơn một trăm năm mươi năm và Tissot vẫn được biết đến rộng rãi trên toàn cầu như một nhà sản xuất đồng hồ chất lượng. Từ ngày thành lập, công ty đã phát triển, mở rộng và cải tiến. Kết hợp lịch sử đó với 35 năm dưới sự điều hành của tập đoàn Swatch và thương hiệu vẫn đang ngày càng phổ biến.

Các mẫu cổ điển như Tissot Visodate đã ra đời từ năm 1953 và tiếp tục là một chiếc đồng hồ cổ điển, Tissot Le Locle đã lọt vào danh sách những chiếc đồng hồ đẹp nhất với khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ, được gọi là Powermatic 80.

đồng hồ tissot
Tissot Le Locle Powermatic 80

Nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, mối quan hệ đối tác của thương hiệu với những người nổi tiếng và cầu thủ cũng như tài trợ cho các sự kiện thể thao khác nhau sẽ là những dấu hiệu xác thực cho thấy Tissot tuyệt vời như thế nào.

Trong số những người đeo đồng hồ Tissot nổi tiếng có Angelina Jolie, Nelson Mandela, Grace Kelly và Nữ công tước xứ Cambridge, Catherine.

7. Chính sách bảo hành đồng hồ Tissot

Tất cả đồng hồ Tissot đều được bảo hành quốc tế hai năm kể từ ngày mua với điều kiện người sở hữu phải xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận bảo hành có đóng dấu bởi đại lý chính thức của Tissot.

Bảo hành quốc tế bao gồm các lỗi vật liệu và sản xuất. Được sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết, miễn phí cho chủ sở hữu khi xuất trình giấy chứng nhận bảo hành hợp lệ như đã mô tả ở trên.

Mặt khác, bảo hành quốc tế không bao gồm pin của đồng hồ, hao mòn bình thường và bất kỳ thiệt hại nào đối với đồng hồ có thể do sơ suất hoặc tai nạn của chủ sở hữu đồng hồ.

Bất kể, nếu bạn muốn đồng hồ của mình được bảo dưỡng, làm sạch thường xuyên hoặc sửa chữa, bạn có thể đến bất kỳ Trung tâm Bảo hành được Tissot ủy quyền nào bất kỳ lúc nào.

8. Mua đồng hồ Tissot ở đâu

Đồng hồ Tissot có mặt trên toàn thế giới – từ Hoa Kỳ đến Canada, Châu Âu, Úc và Châu Á.

Trang web chính thức của Tissot có tính năng định vị cửa hàng để giúp bạn dễ dàng tìm thấy các cửa hàng hoặc trung tâm dịch vụ địa phương gần bạn.

Bạn cũng sẽ tìm thấy các mẫu mới và các sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu trên trang web của họ. Bạn có thể duyệt qua một loạt các thiết kế, tính năng và bộ máy, và mua trực tuyến chiếc đồng hồ đã chọn của mình.

Cho dù bạn là một người sưu tập đồng hồ, một người đam mê hay chỉ đang tìm kiếm một món quà cho người thân yêu của mình, bạn không thể bỏ qua một chiếc đồng hồ Tissot.

Kết

Trong những năm qua, thương hiệu đã chứng tỏ được uy tín của mình trong ngành sản xuất đồng hồ. Quan hệ đối tác và tài trợ của nó với những người nổi tiếng, vận động viên và các sự kiện thể thao chính thức cũng là minh chứng cho thấy sản phẩm của họ tuyệt vời như thế nào.

Nếu bạn vẫn lo lắng rằng có lẽ đồng hồ Tissot chỉ thiên về độ bền và độ chính xác mà không quan tâm đến tính thẩm mỹ, thì đừng lo lắng. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một thiết kế phù hợp với phong cách của bạn. Đây chắc chắn sẽ là một dòng phụ kiện cao cấp mà nhiều người mong muốn sở hữu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây