Du Lịch Nepal – Chuyến Đi Gia Đình Năm Người Của Chúng Tôi

0
757
du lịch nepal

Vì gia đình tôi hay đi du lịch đến các quốc gia hiện đại, chúng tôi quyết định đã đến lúc quay trở lại một đất nước đang phát triển và văn hóa hơn ở Châu Á. Nên chúng tôi quyết định du lịch Nepal luôn nằm trong danh sách phải đến thăm của chúng tôi trong 5 năm qua.

Ban đầu, chúng tôi dự định đến du lịch Nepal cùng với Ấn Độ vào năm 2012, nhưng chúng tôi không có đủ thời gian để khám phá cả hai quốc gia. Sau sự ra đời của con trai chúng tôi, chuyến đi càng bị trì hoãn.

1. Một Nepal mạnh mẽ

Nepal đã bị tàn phá bởi một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào năm 2015. Đây là trận động đất tồi tệ nhất tấn công khu vực trong hơn 80 năm. Nhiều sinh mạng bị mất, đền thờ và nhà cửa bị phá hủy. Nepal là một trong những quốc gia nghèo nhất Đông Nam Á và thiệt hại từ trận động đất sẽ gây căng thẳng cho người dân trong nhiều năm tới. Tin tốt là Nepal vẫn là Nepal, gặp gỡ những con người siêu thân thiện là một trong những niềm vui lớn khi đi du lịch Nepal.

du lịch nepal
Cô bé chăn cửa ở Nepal

Sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu, chúng tôi quyết định cuối cùng đã đến lúc chúng tôi đến đó. Chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng chúng tôi không đặt bản thân và con trai của chúng tôi vào bất kỳ rủi ro sức khỏe hoặc khó chịu không cần thiết nào. Thực hiện nhiều nghiên cứu đã giúp chúng tôi chuẩn bị rất nhiều.

Đối với chuyến đi của gia đình chúng tôi, chúng tôi chọn Nepal vì:

  • Chúng tôi đã muốn đến thăm Nepal trong nhiều năm
  • Các chuyến bay giá rẻ với Malindo Air (chúng tôi đã trả khoảng 650 đô la mỗi người)
  • Không bị trễ máy bay – chỉ chênh lệch múi giờ 2 giờ 15 phút với Perth
  • Trong tháng Chín thời tiết ôn hòa
  • Điểm đến đáng giá tiền – chỗ ở giá rẻ
  • Rất nhiều món ăn phương Tây để bạn lựa chọn – đồ ăn giá rẻ
  • Người Nepal rất thân thiện và vô cùng yêu mến trẻ em
  • Mặc dù bị thiệt hại do trận động đất, nó vẫn là một nơi tuyệt đẹp để ghé thăm
  • Mọi người đều nói tiếng Anh tốt. Không cần phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ
  • Nepal cần sự thúc đẩy từ du lịch

2. Điểm du lịch ít người nghĩ tới

Khi chúng tôi nói với bạn bè và gia đình về kế hoạch đến thăm Nepal, mọi người đều nhướng mày – Tại sao ?! Nepal có thể không phải là điểm đến rõ ràng đầu tiên bạn nghĩ đến khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ gia đình. Nhưng hãy đoán xem? Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi mọi chuyện trở nên dễ dàng như vậy.

Chúng tôi đã chọn 2 thành phố chính để tham quan; Kathmandu, thủ đô và Pokhara. Chúng tôi đã dành 10 ngày để tham quan vào tháng 9 năm 2017. Đầu tiên, chúng tôi đã thực hiện 3 ngày ở Kathmandu, sau đó bay đến Pokhara trong 3 đêm, trước khi quay trở lại Kathmandu. Đó là một cách hay để xây dựng kế hoạch du lịch gia đình vì Pokhara là một thị trấn nhỏ hơn, giúp giải tỏa khỏi Kathmandu bận rộn (và bụi bặm).

Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nepal chỉ là 1 giờ 15 phút (Nepal là một trong ba múi giờ duy nhất có chênh lệch 45 phút so với UTC), vì vậy chúng tôi biết rằng máy bay phản lực trễ sẽ không phải là nỗi lo đối với chúng tôi.

Xem thêm: Chuyến Du Lịch Ý Của Gia Đình Tám Thành Viên Của Tôi

Con trai của chúng tôi Berlin được 2,5 tuổi vào thời điểm đi du lịch. Cậu bé đã là một du khách dày dạn kinh nghiệm và thói quen ngủ của cậu ấy rất tốt. Cậu ấy thường chợp mắt một lần mỗi ngày khi trở về nhà ở Việt Nam, tuy nhiên có lẽ do quá phấn khích và kiệt sức; ở Nepal, anh ấy đã trở lại 2 giấc ngủ ngắn mỗi ngày – như một đứa trẻ trở lại!

du lịch nepal
Đạo giáo ở Nepal

3. Trải nghiệm khi du lịch Nepal

Thời tiết ở tháng Chín rất lý tưởng để đến thăm Nepal. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong chuyến đi của chúng tôi là cao nhất 20 độ C. Pokhara chỉ cách Kathmandu 30 phút bay cũng có nhiệt độ tương tự, nhưng ẩm hơn rất nhiều. Trong 10 ngày chúng tôi ở Nepal, chỉ có 1 lần duy nhất vào ban đêm trời đổ mưa lớn. Phần còn lại chúng tôi đã được may mắn với những ngày nắng sáng với gió nhẹ.

Nepal có lẽ là một trong những nơi rẻ nhất mà chúng tôi từng đến trong chuyến du lịch của mình. Đa số chỗ ở được phục vụ nhiều hơn cho khách du lịch ba lô. Chúng tôi đã chủ ý chọn các khách sạn 4 sao nổi tiếng ở cả Kathmandu (Hotel Shanker) và Pokhara (Hotel Glacier) thông qua trang web khách sạn yêu thích của chúng tôi là Booking.com.

Chúng tôi đã trả trung bình 150 đô la một đêm bao gồm bữa sáng và giường phụ cho Berlin. Các phòng chúng tôi ở đều rộng rãi, có khu vực sinh hoạt riêng biệt và cũng có bồn tắm, đó là một điểm cộng lớn cho Berlin.

Giá đồ ăn thức uống ở Nepal rẻ hơn rất nhiều so với ở Úc. Một số đêm, khi chúng tôi đã quá kiệt sức để ăn ở ngoài, chúng tôi đã đặt dịch vụ phòng vì nó rất phải chăng. Thông thường dịch vụ phòng ở các nước phương Tây tốn kém tay chân nên chúng tôi phải tận dụng cơ hội có lợi cho mình.

Khi đi ăn ở ngoài, chúng tôi luôn chọn những nhà hàng sạch sẽ tốt được giới thiệu từ sách hướng dẫn Lonely Planet và tất cả đều rất ngon và giá cả phải chăng (Ngay cả ở những khu du lịch, $ 5 thường sẽ giúp bạn có được bữa ăn ngon miệng và hào phóng!).

Với những chia sẽ của chuyến đi du lịch Nepal ở trên sẽ giúp cho các bạn phần nào hình dung được nét đẹp, nét văn hóa của vùng đất này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây