Emulsion Là Gì? Các Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Emulsion Hay Nhũ Tương

0
836
emulsion là gì

Emulsion hay “Nhũ tương” là phiên bản của kem dưỡng ẩm. Không giống như hầu hết các loại kem dưỡng da mặt, nhũ tương thường có gốc nước, nghĩa là chúng nhẹ và mỏng hơn so với kem. Các kiến thức bạn cần biết về loại mỹ phẩm Emulsion hay nhũ tương này là gì. Các lợi ích hay hay các loại da nào cần dùng.

emulsion là gì
Emulsion hay nhũ tương

Trong một số trường hợp, nhũ tương có dạng gel hoặc gần như lỏng. Nhìn chung, nhũ tương hấp thụ vào da nhanh hơn nhiều và không đọng lại trên da như cách một số loại kem làm.

một hỗn hợp các sản phẩm không thể hòa tan vào nhau. Một ví dụ cổ điển là dầu và giấm. Trong các sản phẩm chăm sóc da, chúng có xu hướng tạo cảm giác nhẹ hơn kem. Để giữ được độ đặc của chúng, các thành phần tạo nên nhũ tương cần có chất nhũ hóa để giúp chúng kết dính với nhau để tạo thành một vật liệu mới. 

Nhũ tương là gì và nó khác gì với kem dưỡng ẩm? 

Tuy nhiên, nhũ tương thực sự là một yếu tố quan trọng trong quy trình chăm sóc da của mọi người và mang lại rất nhiều lợi ích. Vì vậy, tôi quyết định phân tích nhũ tương là gì, tác dụng của nó và cách sử dụng.

Nhũ tương là phiên bản nhẹ hơn của kem dưỡng ẩm. Không giống như hầu hết các loại kem dưỡng da mặt nặng, nhũ tương thường có gốc nước, có nghĩa là chúng nhẹ và mỏng hơn so với kem. Trong một số trường hợp, nhũ tương có dạng gel hoặc gần như lỏng. Nhìn chung, nhũ tương hấp thụ vào da nhanh hơn nhiều và không đọng lại trên da như cách một số loại kem làm.

1. Các kiến thức cần biết về Emulsion hay nhũ tương

1.1 Vậy Emulsion-nhũ tương để làm gì?

Nhũ tương cung cấp nhiều lợi ích giống như kem, chỉ trong một công thức. Chúng được bào chế để hoạt động như một lớp ẩm giúp giữ tất cả các lợi ích và dưỡng ẩm của tinh chất và dưỡng da chuyên sâu của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng nhũ tương nên sử dụng liên tục của các sản phẩm của họ, không chỉ như một loại kem dưỡng ẩm.

1.2 Khi nào bạn sử dụng Emulsion hay nhũ tương?

Nhũ tương là sản phẩm kết hợp giữa serum và kem dưỡng. Nó không hoàn toàn nhẹ như serum, nhưng không nặng như kem. Tương tự, nó không cô đặc như huyết thanh, nhưng được nhắm mục tiêu nhiều hơn kem nặng.

Và vì vậy, nó cần thiết trong quy trình chăm sóc da. Nhũ tương là sử dụng cuối cùng sau các loại  kem dưỡng ẩm khác của bạn. Nhưng cách bạn sử dụng nhũ tương thực sự phụ thuộc vào loại da của bạn.

Nên dùng vào sáng sớm hay trước khi đi ngủ. Nó sẽ làm cho da bạn căng, sạch và dưỡng ẩm cho da sau 1 ngày làm việc căng thẳng. Hãy thư giãn cơ thể và da mặt bạn với Emulsion hay nhũ tương này.

1.3 Emulsion hay nhũ tương cho từng loại da

1.3.1 Đối với da dầu

Nhũ tương có thể là một lựa chọn tuyệt vời như bước dưỡng ẩm cuối cùng của bạn trước khi dùng các sản phẩm khác. Thực tế là nhũ tương dễ hấp thụ hơn khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với những người có làn da nhờn như một cách để có được độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn mà không cần đến trọng lượng và ánh sáng của kem.

emulsion là gì
Emulsion hay nhũ tương cho từng loại da

Và nếu bạn sống ở một nơi nóng và ẩm ướt, thì nhũ tương có thể là một lựa chọn tuyệt vời để giữ cho làn da của bạn mát mẻ và nhẹ nhàng dưới nhiệt, trong khi vẫn cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng loại nhũ tương bạn đang sử dụng được nhắm mục tiêu đặc biệt cho quá trình hydrat hóa để đảm bảo làn da của bạn không thiếu độ ẩm. Emulsion là một lựa chọn tuyệt vời vì nó được pha chế từ cây tre, cây trúc với chiết xuất để cung cấp nước cho da trong khi cân bằng dầu và trà xanh để làm dịu, làm mới và làm dịu da. 

Nó nhẹ hơn kem dưỡng ẩm, vì vậy bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của quá trình hydrat hóa và độ ẩm mà không cảm thấy nhờn hoặc bít lỗ chân lông. Nó có cảm giác mỏng, mịn và giống như nước. Với kết cấu nhẹ, sản phẩm hoàn hảo cho các loại da dầu muốn cấp nước mà không gây ra hoặc kích ứng mụn.

1.3.2 Đối với da hỗn hợp và da bị mụn

Bạn có thể sử dụng nhũ tương để kiềm dầu, làm mờ vết thâm và bã nhờn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thoa một lớp nhũ tương lên toàn bộ khuôn mặt hoặc một số vùng cụ thể, như vùng chữ T. Giúp da sạch tế bào chết và bã nhờn dư thừa, trong khi chiết xuất centella asiatica nước và axit hyaluronic cung cấp dưỡng ẩm và độ ẩm mà không sản sinh thêm dầu. 

Bạn có thể thoa lên trên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Nếu bạn cảm thấy làn da của mình cần thêm độ ẩm, bạn có thể tiếp tục dưỡng ẩm bằng kem dưỡng.Tùy thuộc vào bạn! Nhũ tương này nhẹ hơn kem dưỡng ẩm nhưng vẫn cực kỳ dưỡng ẩm cho da. Đồng thời làm dịu các mảng da khô trong khi kiểm soát bã nhờn và mụn.

Nhũ tương này có kết cấu giống như huyết thanh và tạo cảm giác nhẹ nhàng nhờ axit hyaluronic, vì vậy nó rất lý tưởng để dưỡng ẩm cho da và làm sạch lỗ chân lông mà không gây kích ứng.

1.4 Lợi ích của việc sử dụng nhũ tương

Đây là 1 loại sản phẩm tự nhiên không hề có hóa chất hay chất tổng hợp. Nó rất thích hợp với mọi làn da. Chúng ta nên chăm sóc da từ khi còn trẻ chứ không phải đợi da lão hóa hay có nết nhăn, đồi mồi mới dùng. Nhìn chung, nhũ tương có tác dụng cấp nước cho da, bất kể bạn ở độ tuổi nào hay loại da của bạn là gì. 

Nhũ tương cung cấp một phương pháp cung cấp dưỡng ẩm nhẹ cho da và thường không gây mụn. Điều này có nghĩa là nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn.Khi kết hợp với việc đào thải bã nhờn dư thừa, có thể dẫn đến các triệu chứng mụn trứng cá như mụn nhọt và mụn đầu đen. 

emulsion là gì
Emulsion hay nhũ tương lợi ích của nó

Ngoài ra, nhũ tương thấm vào bề mặt da nhanh chóng, cho phép chúng hoạt động nhanh và mang lại những gì chúng hứa hẹn. Chúng cũng có thể củng cố lớp bảo vệ da và ngăn ngừa sự mất độ ẩm giúp da khỏe mạnh hơn”.

Lợi ích:

  • Dưỡng ẩm
  • Không gây mụn (sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông)
  • Hấp thụ nhanh chóng
  • Củng cố hàng rào bảo vệ da
  • Có thể được pha chế với axit Salicylic để điều trị mụn trứng cá hoặc với axit Hyaluronic để điều trị khô da.

Giống như nhiều sản phẩm chăm sóc da khác, nhũ tương có thể giải quyết các vấn đề về da cụ thể của bạn nếu bạn tìm kiếm các công thức được thiết kế để điều trị những gì bạn muốn chữa lành. Có nhiều loại nhũ tương khác nhau để nhắm mục tiêu các mối quan tâm cụ thể về da. Ví dụ, những bệnh nhân bị mụn trứng cá có thể chọn nhũ tương với axit Salicylic. 

Đối với những người bị khô da, một số loại nhũ tương được pha chế với các thành phần giữ ẩm như axit Hyaluronic, liên kết với các phân tử nước để dưỡng ẩm cho da.

1.5 Nhũ tương có tác dụng với mọi loại da không?

emulsion là gì
Emulsion hay nhũ tương phù hợp với mọi loại da

Nhũ tương sẽ có tác dụng điều trị và cấp nước cho da của bạn, bất kể loại da của bạn. Một loại da đặc biệt được hưởng ké từ nhũ tương là da bị mụn. Chúng đặc biệt hữu ích cho những bệnh nhân dễ bị mụn trứng cá. Nhũ tương cũng là loại kem dưỡng ẩm nên lựa chọn khi trời nóng và ẩm ướt ”.

1.6 Cách sử dụng

Nhũ tương nên được thoa sau serum và tinh chất, nhưng trước kem dưỡng ẩm thông thường của bạn. 

Bước 1: Lấy 1 ít  sản phẩm có kích thước nhỏ bằng hạt đậu.

Bước 2: Chấm nó lên trán, mũi, cằm và má, giống như cách bạn thoa kem dưỡng ẩm thông thường.

Bước 3: Dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng tán đều sản phẩm lên da theo chuyển động tròn, hướng lên trên.

Bước 4: Khi sản phẩm đã được massage đều vào da, vỗ nhẹ để sản phẩm hấp thụ tối đa. Nên nằm thư giãn 30 phút để sản phẩm hấp thụ vào da 1 cách tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

2. Kết luận

Sử dụng Emulsion hay nhũ tương, làn da của bạn sau khi thức dậy cảm thấy mềm mại và luôn giữ độ ẩm. Tôi chắc chắn cảm thấy nó đã giúp kem dưỡng ban đêm của tôi hiệu quả hơn. Nên thoa nhũ tương vào buổi sáng và lớp dưỡng ẩm bổ sung đó thực sự giúp tiết kiệm kem dưỡng cho cả ngày.

Cũng giống như các sản phẩm điều trị, loại nhũ tương bạn sử dụng và cách bạn sử dụng nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nhưng cho dù bạn đang cố gắng tìm một loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn cho thời tiết ẩm ướt hay bạn đang tìm kiếm một lớp dưỡng ẩm khác để giữ cho da không bị khô, thì nhũ tương chắc chắn có thể tìm được cách trở thành thói quen của bạn. 

Các loại da bình thường vẫn có thể nhận được lợi ích từ nhũ tương ngay cả khi họ không có vấn đề về da mà họ muốn nhắm đến. Emulsion cung cấp cho làn da một làn da mọng nước, sáng như sương và giữ cho da trông căng mọng và tươi mới. Công thức mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh, vừa làm dịu da vừa dưỡng ẩm nên hoàn hảo để sử dụng quanh năm. 

Nó cũng ngăn ngừa sự mất độ ẩm để giữ cho bạn trông trẻ trung hơn bao giờ hết.

Đối với da nhạy cảm, nhũ tương là lựa chọn hoàn hảo để giúp làn da khỏe mạnh, được nuôi dưỡng mà không gây kích ứng hoặc thấm sâu đủ để gây viêm và mẩn đỏ. 

Khi bạn thoa gấp đôi nhũ tương và kem dưỡng, nhũ tương sẽ khóa độ ẩm từ các bước trước đó của bạn và kem có thể tập trung vào việc thấm vào da và dưỡng ẩm thêm nữa. Đối với da khô, Emulsion là sản phẩm hoàn hảo để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da, đồng thời mang lại cảm giác ẩm và đàn hồi cho da.

Nhũ tương có các hạt siêu nhỏ của nước siêu collagen và nước bao báp giúp hấp thụ nhanh vào da; nó nhẹ nhưng vẫn giữ ẩm, và với độ đặc và công thức mềm mịn, bạn sẽ cảm thấy làn da của mình được mọng nước và tươi mát ngay lập tức.

Để có thêm độ ẩm, bạn cũng có thể trộn dầu dưỡng da mặt vào nhũ tương của mình vì nhũ tương là nước và trộn trong dầu có nghĩa là da của bạn nhận được cả nước và độ ẩm gốc dầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây