Top 3 Giày Red Wing Dành Riêng Cho Thị Trường Nhật

2777

Red Wing Shoes là hãng giày da Mỹ đã ra đời từ năm 1905. Nhưng mãi sau này khi đến Nhật, các dân chơi Nhật Bản đã đưa dòng phụ kiện này lên một tầm cao mới mang đậm phong cách chất riêng. Sau đây là top 3 đôi giày Red Wing dành riêng cho thị trường Nhật.

Khi nhắc đến Red Wing Japan, không chỉ dân chơi trong nước mà cả những người đam mê line Heritage đều biết đến và nể trọng ngài Michiya Suzuki – General Manage của Red Wing Shoes Japan. Chính ông là người đã trực tiếp custom và phát triển những dòng Red Wing Heritage, trong đó có những đôi giày Red Wing dành riêng cho thị trường Nhật Bản sau đây.

Mục lục

1. Red Wing Beckman Flatbox 906x

Beckman là dòng giày lâu đời của hãng thuộc dòng semi-dress, với tên gọi trùng với người sáng lập ra Red Wing Shoes, ngài chủ tịch Charles Beckman. Được làm nên bởi loại da cao cấp Featherstone, với hiệu ứng smooth-finished.

giày red wing
Red Wing Beckman “Flatbox”

Dòng Beckman “Flatbox” là đặc trưng nhất cho những đôi giày thị trường Nhật, phát triển từ đôi Beckman 9011 của ngài Michiya. Ông đã custom tháo phần toe box, khiến phần mũi khi mang lâu ngày sẽ xẹp dần xuống, rất đẹp và hợp gu của thị trường châu Á lúc bây giờ.

Nhận thấy nhu cầu tăng cao, Red Wing Japan đã phát triển dòng giày này với 3 mã màu 9060, 9062 và 9062. Trong đó 9060 với da Black Klondike là được nhiều các dân chơi săn đón nhất, còn 9062 da Blackcherry Featherstone lại là giống nhất với đôi giày của ngài Michiya.

2. Red Wing Lineman 299x

Giày Red Wing Lineman thuộc dòng monkey boots lấy cảm hứng từ những người công nhân làm việc trên đường dây điện cao thế. Với form giày ôm sát từng đường nét bàn chân, kiểu buộc dây lace-to-toe độc đáo giúp những người thợ điện thao tác leo trèo dễ hơn.

giày red wing
Red Wing Lineman 2996

Trong con mắt dân mê thời trang, có lẽ form dáng lạ lẫm này sẽ rất khó “hợp nhãn”, nhưng chắc chắn nó rất đáng để sở hữu. Bằng chứng là mã màu 1996 đã sold out và không bao giờ được restock lại nữa.

Giày Red Wing Lineman dành riêng cho thị trường Nhật gồm 2 mã màu là 2996 và 2995. Trong đó 2996 rất được mọi người ưa chuộng, còn với 2995 khi cầm trên tay và nhìn tận mắt ngoài đời chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được sắc đen huyền bí của nó.

3. Red Wing 1920s Outing Boots 882x

Được sản xuất riêng cho thị trường Nhật, và chính ngài Michiya phát triển nên đôi giày này chắc chắn sẽ có một đặc điểm cực kì đặc trưng. Đó chính là phần mũi không có toe box, hay còn gọi là flat toe sẽ xẹp dần trong quá trình mang tương tự với đôi Beckman “Flatbox” ở trên.

giày red wing
Red Wing 1920s Outing Boots

Cái tên giày Red Wing 1920s Outing Boots nghe qua có lẽ bạn sẽ hiểu được lịch sử cũng như mục đính sử dụng của nó là gì. Đôi giày này được sản xuất lại dựa trên mẫu giày cho những hoạt động ngoài trời và thể thao quý tộc vào những năm 1920 của thế kỉ trước.

Do đó, nó được mệnh danh là đôi giày boots thoải mái nhất với thiết kế ôm trọn bàn chân và cũng rất nhẹ. Tuy nhiên đây cũng là một mẫu giày có thiết kế khá lạ mắt, về với những người không thích họ thường gọi nó giống như là một đôi giày để chơi bowling.

Đôi giày này có 3 màu là 8825, 8826 và 8827. trong đó 8827 khá độc đáo bởi được phối với 2 loại da khác nhau: 2 bên làm bằng da roughout hay còn gọi là da lôn, và ở giữa bằng da Teak Featherstone giống màu 8826. Ngoài ra, thị trường Nhật có 1 điểm đặc biệt là rất chuộng giày Red Wing màu đen, nên mã 8825 cũng rất được chú ý với loại da Black Prairie.

Để thông tin thêm 1 chút Black Prairie là loại da mới được sản xuất để thay thế cho loại da Black Klondike nhằm giảm giá thành và mỏng hơn để dễ break-in và fade lộ teacore hơn. Giày Red Wing làm bằng 2 loại da này là rất đáng để sưu tầm.

Trên đây là top 3 đôi giày Red Wing được bán riêng tại thị trường Nhật. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn tìm hiểu về dòng giày Red Wing thì hãy theo dõi và đón chờ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây