Giày Yeezy Và Đánh Giá 12 Đôi Giày Tốt Nhất Theo Từng Năm

0
445
Giày yeezy

Giày Yeezy từng là thương hiệu thuộc sở hữu của Nike nhưng do sự khác biệt trong sáng tạo và những mâu thuẫn về tiền bản quyền, Yeezy đã rời Nike và về ngôi nhà mới tại Adidas vào năm 2013, nơi nó đã trở thành một trong những thương hiệu giày thể thao thành công nhất mọi thời đại. 

Và trong khi Kanye West có thể không còn là nghệ sĩ vĩ đại nhất trong làng hip-hop nữa, Kanye đã khẳng định bản thân là một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng giày thể thao với những đổi mới về thiết kế và phối màu. Cùng tìm hiểu về dòng phụ kiện thời trang được nhiều người quan tâm này nhé.

1. Những đôi giày Yeezy qua từng năm

1.1 Giày Nike Air Yeezy 1 Blink, 2009

Giày yeezy
Nike Air Yeezy 1 Blink

Sự hợp tác ban đầu của Kanye với Nike vẫn đáng được đề cập vì đây là nơi thương hiệu Yeezy lần đầu tiên hình thành. 

Được phát triển từ năm 2007 đến năm 2009 bởi Kanye West và Giám đốc sáng tạo của Nike Mark Smith, Air Yeezy lấy cảm hứng từ thiết kế cồng kềnh và táo bạo của giày thể thao Nike Air Tech Challenge 2, với các chi tiết vay mượn từ Air Jordan III và IV.

Đôi giày này không quá khác xa so với một số đôi giày Yeezy mà Kanye kết hợp với Adidas nhưng thực sự nó giống như một thiết kế từ thời đại khác. 

Một đôi giày thể thao được thiết kế bởi Kanye. Sau Air Yeezy, các thiết kế của Kanye ngày càng trở nên tối giản hơn. So sánh Nike Air Yeezy với Adidas Yeezy Slide và bạn sẽ không bao giờ tin rằng là cùng một người đã thiết kế cả hai đôi.

1.2  Giày Nike Air Yeezy 2 Red October năm 2014

Giày yeezy
Nike Air Yeezy 2 Red October

Một trong những lợi ích của việc thực hiện danh sách này theo thứ tự thời gian thay vì xếp hạng là có thể tránh phải đau đầu khi phải tìm một vị trí cho Air Yeezy 2 Red October. 

Yeezy vẫn coi đây là chén thánh của thương hiệu. Danh tiếng của Air Yeezy 2 Red, được phát hành vào tháng 10 năm 2014 nhưng vẫn còn tiếng tăm đến tận bây giờ. 

Khi Yeezy đã có nhà mới tại Adidas, Air Yeezy 2 Red như là một lời nhắc nhở rằng Nike đã có thể đã củng cố vị trí thương hiệu giày vĩ đại nhất mọi thời đại của mình, vượt qua cả Jordan Brand – nhưng họ đã thổi bay tất cả do những mâu thuẫn trong sáng tạo và tranh chấp trong hợp đồng với Kanye.

Được tạo ra bởi Nathan VanHook, Air Yeezy 2 thực sự là một thiết kế chuyển tiếp giữa đôi giày Yeezy của Nike và những đôi Yeezy của Adidas. 

Nó được làm mỏng hơn và tối giản hơn so với Air Yeezy 1, loại bỏ phần đệm cồng kềnh ở phần trên của bản gốc, nhưng phức tạp hơn bất kỳ thứ gì từ dòng Adidas Yeezy – chi tiết lấy cảm hứng từ in hình động vật thể thao và đường nét thiết kế mạnh mẽ. 

Điều này khiến nó trở thành một trong những thiết kế độc đáo hơn trong dòng Yeezy, và còn có thêm một số cách phối màu tuyệt vời khác, nhưng không có màu sắc nào có thể đại diện cho đôi giày mạnh mẽ như Red Octobers.

1.3 Giày Adidas Yeezy Boost 750 Triple Black, 2015

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 750 Triple Black

Phiên bản màu cuối cùng của giày Yeezy Boost 750, Triple Black, là phiên bản màu được đánh giá cao nhất trong dòng giày này. 

750 là đôi giày thể thao đầu tiên của Kanye với Adidas và bạn vẫn có thể thấy một số điểm còn sót lại của Air Yeezy trong thiết kế đỉnh cao và dây đeo giữa bàn chân của nó. 

Mặc dù những điểm này kể từ đó đã bị loại bỏ, nhưng 750 thực sự đã đặt tiền lệ cho thiết kế rút gọn mà Adidas Yeezy trong tương lai sẽ sử dụng.

Giày Yeezy 750 có phần trên bằng da lộn hoàn toàn trên đỉnh đế giữa Boost đơn giản với gót zip có chiều dài đầy đủ và chỉ có bốn màu, bắt đầu với chocolate, tiếp theo là glow in the dark, và nâu nhạt/ trắng carbon, và ba màu đen.

1.4 Giày Adidas Yeezy Boost 350 Turtle Dove, 2015

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 350 Turtle Dove

Mặc dù 750 mang một số điểm tương đồng với dòng Air Yeezy của Nike, Yeezy Boost 350 thực sự là một cái gì đó mới từ cả Adidas và Kanye, và thực sự củng cố giao diện của thương hiệu. 

Phối màu đầu tiên của giày sneaker, Turtle Dove, vẫn là một trong những phiên bản tốt nhất của giày sneaker, có phần trên là Primeknit sọc lởm chởm, phần bọc đế TPU màu trắng khác biệt, phần mấu màu trắng và gót với đường khâu màu đỏ.

Và đặc biệt, nó cũng là đôi giày sneaker đế thấp đầu tiên của Yeezy.

1.5 Giày Adidas Yeezy BOOST 350 Pirate Black, 2016

Giày yeezy
Adidas Yeezy BOOST 350 Pirate Black

Đó là một sự lựa chọn khó khăn giữa các phiên bản màu như Pirate Black, Moonrock và Oxford Turtle Dove, nhưng các phiên bản toàn màu đen này của 350 là một trong hai màu đẹp nhất trong dòng này. 

Trong khi Moonrock và Oxford có tông màu đất đặc trưng của thương hiệu Yeezy, Pirate Black lại trông thật bắt mắt.

Là một yêu thích của người hâm mộ, màu sắc này vẫn có giá gần $1000 trên các trang bán lẻ hiện nay.

1.6 Giày Adidas Yeezy BOOST 350 V2 Beluga, 2016

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 350 V2 Beluga

Bỏ qua ngay đôi giày Yeezy 950 lấy cảm hứng từ ủng quân đội và đi thẳng đến 350 V2. Có thể được coi là đại diện cho toàn bộ dòng Yeezy, 350 V2 khởi đầu với màu xám kim loại với sọc đỏ cam có chữ “SPLY -350”.

Đôi giày Yeezy 350 V2 đầu tiên, được gọi là “Beluga” khác với đôi 350 ban đầu bằng cách giảm bớt thiết kế xuống đáng kể, bỏ đi phần mấu gót và thêm số kiểu sản phẩm Virgil Abloh-esque dọc theo đường sọc. 

Vào năm 2017, Yeezy đã tiếp tục phát hành một chiếc Beluga 2.0 đã khôi phục lại phần mấu gót và thay thế sọc đỏ bằng chữ đỏ. 

1.7 Giày Adidas Yeezy Boost 350 V2 Zebra, 2017

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 350 V2 Zebra

Chúng ta sẽ tiếp tục nhìn thấy đôi giày Yeezy 350 V2 khác trong danh sách này, không phải vì nó phổ biến nhất, mà bởi vì có rất nhiều màu sắc phong phú và các phiên bản khác nhau một cách tinh tế. 

Đường phối màu Zebra đen và trắng đã thiết lập nên một tiền lệ trong các thiết kế, tiếp theo là Beluga 2.0, với phần gót phù hợp đã được khôi phục, chữ đỏ thay cho sọc và đế giữa Boost mờ.

Đôi giày này được tạo ra dựa trên thiết kế mà 350 Turtle Dove đã quá nổi tiếng, nhưng lại chắc chắn hơn rất nhiều.

1.8 Giày Adidas Yeezy Boost 700 Wave Runner, 2017

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 700 Wave Runner

Vẫn được coi là một trong những đôi giày Yeezy tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, 700 Wave Runners là một đôi giày thể thao gây một tiếng vang lớn vào thời điểm phát hành. 

Vào năm 2017, cái gọi là “đôi giày xấu xí” mà bố bạn sẽ mang là một cơn sốt, và Wave Runner là một trong những đôi giày cho bố nổi tiếng nhất thời điểm đó. 

Theo tiêu chuẩn năm 2020, Wave Runner không còn xấu xí nữa (điều này cho thấy những đôi giày thể thao xấu xí đã trở nên phổ biến như thế nào), với phần trên là da hỗn hợp và da lộn, đế lấy cảm hứng từ chạy chunky và sự kết hợp tuyệt đẹp giữa màu xám và đen với màu xanh mòng két riêng biệt và điểm nhấn màu cam.

700 chưa bao giờ có một phiên bản màu nào tốt hơn Wave Runner và thực sự khó hiểu là tại sao tất cả các phiên bản sau của 700 đều bỏ thiết kế bốn màu.

1.9 Giày Adidas Yeezy 500 Desert Rat Blush, 2018

Giày yeezy
Adidas Yeezy 500 Desert Rat Blush

Giống như rất nhiều đôi giày thể thao mang tên Yeezy, việc phát hành 500 trong phối màu của Blush ban đầu của nó đã gây xôn xao cho những người đam mê giày trên toàn thế giới. 

Và cho đến ngày nay đôi giày thể thao này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, với thiết kế giống người ngoài hành tinh kỳ lạ trông vẫn khá phong cách sau hai năm kể từ khi phát hành lần đầu. 

Nó sẽ bắt đầu một xu hướng trong thiết kế Yeezy mà chính Yeezy vẫn chưa vượt qua được – một nỗi ám ảnh về việc thách thức những hình dạng truyền thống luôn xuất hiện trong đầu khi chúng ta nghĩ về giày thể thao.

Giày Yeezy 500 đã đặt nền móng cho những hình dạng độc đáo của 380, 500 High và 700 V3.

1.10 Giày Adidas Yeezy Boost 700 V2 Static, 2018

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 700 V2 Static

Không giống như giày Yeezy BOOST 350 V2, phiên bản thứ hai của 700 không có nhiều cải tiến so với thiết kế trước đó. Trong nỗ lực sáng tạo trong thiết kế, 700 V2 đã loại bỏ tấm ốp phức tạp hơn của 700 và thêm các chi tiết phản chiếu tinh tế với phần trên bằng da cao cấp. 

Có một chút thất vọng khi đôi 700 không có các phiên bản đời sau có thể kế thừa và mạnh mẽ hơn và thậm chí còn đáng buồn hơn là phiên bản tốt nhất của đôi giày thể thao này cho đến nay là Static – phiên bản đầu tiên của nó.

1.11 Giày Adidas Yeezy Boost 350 V2 Cloud White 2019

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 350 V2 Cloud White

Giày Yeezy BOOST 350 V2 màu trắng mây là bằng chứng cho thấy 350 vẫn đang cho ra đời các màu sắc hàng đầu trong vòng 4 năm nữa. Màu trắng mây đặc biệt, dễ dàng kết hợp với nhiều trang phục, Cloud White là 350 v2 hiện đại nhất trên thị trường. 

Giờ đây, giày Yeezy cũng đã quyết định loại bỏ vĩnh viễn phần tab ở gót và loại bỏ thương hiệu “350 SPLY”, cuối cùng nó đã đạt được những bước tiến và không ngừng nghiên cứu, sáng tạo những phiên bản màu sắc ngày càng hoàn hảo hơn. 

1.12 Giày Adidas Yeezy Boost 700 V3 Azael, 2019

Giày yeezy
Adidas Yeezy Boost 700 V3 Azael

Kanye West đã đi từ việc thiết kế những đôi giày thể thao trông giống như địa hình của Calabasas đến những đôi giày trong giống như ngoài hành tinh. 

Phiên bản thứ ba của giày Yeezy 700 – và một cải tiến rõ rệt trên V2 – vẫn không cải thiện đáng kể so với thiết kế 700 ban đầu, nhưng ít nhất nó cũng có được những nét riêng của mình.

Giống như người ngoài hành tinh, Azael có lớp vỏ RPU bên ngoài mang đến cho đôi giày chất lượng có vẻ ngoài hiện đại, đồng thời bổ sung thêm cấu trúc và độ bền, cũng như chi tiết phản chiếu, đế giữa EVA và phần trên được cấu tạo bằng lưới monofilament. 

Cho đến nay, Azael là màu duy nhất của 700 V3, nhưng một màu thứ hai, Azareth, sẽ được phát hành vào mùa hè này.

2. Giày thể thao Yeezy được sản xuất ở đâu?

Hầu hết giày Yeezy đều đang được sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Beats 1, Kanye West cho biết thương hiệu này sẽ sớm bắt đầu sản xuất tại Mỹ. Nói chuyện với Lowe, Kanye West tiết lộ kế hoạch đưa dây chuyền sản xuất sang Hoa Kỳ vào năm 2021.

Kết

Trên là tổng hợp những mẫu giày Yeezy mới nhất. Chúc các bạn chọn được cho mình một đôi ưng ý và phù hợp nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây