Những Cách Giữ Màu Nhuộm Tóc Lâu Phai Theo Thời Gian

0
1305
giữ màu nhuộm

Sau khi nhuộm tóc và đạt được màu sắc ưng ý như mong muốn, chắc chắn bạn sẽ muốn giữ mài màu sắc này. Sau đây là một số cách giữ màu nhuộm tóc lâu phai theo thời gian, tiết kiệm tiền nhuộm và thời gian. Đạt hiệu quả ngay tại nhà chỉ với những bước đơn giản dễ làm.

1. Dưỡng màu nhuộm từ sâu bên trong

Sử dụng mặt nạ tóc dưỡng sâu để niêm phong lớp biểu bì và khóa ẩm để giữ màu nhuộm tốt hơn. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên sâu có công dụng giúp làm đẹp mái tóc, trông mượt mà, sáng bóng và kết quả là màu sắc sẽ có chiều sâu hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những cô nàng ngăm đen vì tóc có thể trông nhạt và nhạt màu hơn khi tóc khô.

mặt nạ giúp dưỡng tóc
Mặt nạ cho tóc giúp dưỡng tóc và bền màu hơn

2. Đánh bật tone màu cho tóc vàng

Đối với những cô gái tóc vàng, có một lời khuyên là bạn nên sử dụng dầu gội có tông màu tím. Các sản phẩm này được pha chế để trung hòa tông màu đồng thau có thể xuất hiện trên tóc giữa các chu kỳ màu, làm giữ màu nhuộm tốt hơn.

dầu gội đầu giúp giữ màu tóc nhuộm
Dầu gội chứa tone tím phù hợp cho tóc nhuộm vàng

Bạn thậm chí có thể thoa các sản phẩm làm săn màu này như một chuyên gia nhuộm màu sẽ làm ở tiệm, phủ lên tóc một lớp dày và để tóc phát huy tác dụng trong 5 phút trước khi gội sạch. Bôi phần lớn vào phần đuôi tóc nơi tóc sáng hơn, sau đó nhạt dần vào phần giữa đến ngọn.

3. Dựa vào những sản phẩm có hỗ trợ giữ màu nhuộm

Dầu gội và dầu xả tạo màu thực sự có thể giúp giữ cho màu sắc của bạn luôn tươi mới và rực rỡ trong những khoảng thời gian giảm thiểu ra đường và nên ở nhà như thời điểm dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Chúng có thể giúp cung cấp thêm độ sâu của màu nhuộm mà có thể bị mờ dần theo thời gian. Điều này đặc biệt xảy ra đối với những người tóc đỏ và da ngăm đen.

giữ màu nhuộm
Dầu gội đầu dưỡng màu nhuộm

4. Giảm hư tổn bởi những cách tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Bây giờ là thời điểm thích hợp để cho tóc của bạn có thời gian nghỉ ngơi sau khi tạo kiểu tóc bằng nhiệt, tuy nhiên, nếu bạn cần phải sử dụng các dụng cụ nóng, bảo vệ là bí quyết hữu hiệu nhất khi nói đến việc giữ màu nhuộm.

xịt tóc giúp giữ nếp và bảo vệ tóc
Sản phẩm xịt bảo vệ tóc trước khi áp dụng các biện pháp tạo kiểu bằng nhiệt để tránh hư tổn và bảo vệ màu tóc

Đảm bảo rằng bạn sử dụng xịt bảo vệ nhiệt mỗi khi sử dụng máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt trên tóc. Những hư tổn do nhiệt từ các dụng cụ sấy và tạo kiểu tóc cũng tương đương với sự phai màu, vì vậy việc sử dụng sản phẩm bảo vệ có thể giảm thiểu hư tổn gây ra và giữ màu nhuộm bền lâu hơn.

5. Hạn chế gội đầu để giữ màu nhuộm lâu hơn

Mặc dù việc giữ màu chắc chắn bắt đầu từ khi tắm trong việc sử dụng các loại dầu gội và xả chứa màu và giữ màu nhuộm, nhưng điều quan trọng là không nên lạm dụng nó – áp dụng các biện pháp thật kỹ càng trong từng lần gội (cho dù đó là do mực, chất cặn bẩn hay tình trạng sâu) hơn là tăng tần suất sử dụng.

Muốn giữ được tình trạng tóc nhuộm trong thời gian dài nhất có thể thì mọi người nên gội đầu ít hơn. Gội đầu thường xuyên có thể dẫn đến phai màu, vì các hạt thuốc nhuộm có thể trôi ra ngoài như một phần của quá trình gội. Tìm đến các sản phẩm giúp kéo dài kiểu tóc như dầu gội khô, xịt tạo khối hoặc bột tạo nếp để giữ cho tóc luôn tươi mới trong thời gian dài mà không cần phải gội đầu quá nhiều.

6. Lời kết

Trên đây là 5 cách cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để bảo vệ mái tóc và giữ màu nhuộm luôn ở trạng thái màu đẹp nhất. Chúc bạn thành công và có một mái tóc chắc khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây