Phẫu Thuật Gọt Cằm Thẩm Mỹ Những Điều Bạn Cần Nên Biết

2059

Gọt cằm là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đến việc thu gọn cằm hoặc nâng cằm. Trong phẫu thuật thu gọt cằm, loại bỏ một phần mô xương để nâng cao hình dáng của đường viền hàm dưới, vùng cằm. Mục tiêu chính là làm giảm sự nhô ra của cằm giúp cằm thon gọn sự tự tin. Đây là một phương pháp làm đẹp đang được nhiều chị em lựa chọn vì hiệu quả nó mang lại giúp thay đổi diện mạo khác biệt.

Mục lục

1. Phẫu thuật gọt cằm

gọt cằm
Gọt cằm để có cằm V line

Phẫu thuật thu gọt cằm có thể cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt bằng cách làm cằm trở nên cân đối hơn với các đặc điểm khác trên khuôn mặt. Có một chiếc cằm quá lớn một tình trạng có thể làm giảm đáng kể sức hấp dẫn trên khuôn mặt và gây ra sự thiếu tự tin. Đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ thường được thực hiện cùng lúc với phẫu thuật nâng mũi, nâng chân mày hoặc các thủ thuật thẩm mỹ khác để tăng sự hài hòa trên khuôn mặt. 

Trong quá trình thu gọn gọt cằm sau khi được gây tê, một đường rạch sẽ được thực hiện trong miệng dọc theo môi dưới hoặc bên dưới cằm. Lúc này, da sẽ được tách ra khỏi xương cằm và quá trình định hình lại cấu trúc cằm có thể bắt đầu. Phần xương và mô thừa sẽ được loại bỏ và phần đầu cằm có thể được định vị lại để ít nổi bật hơn. Sau đó, đầu cằm sẽ được cố định. Một bộ phận cấy ghép có thể được đặt vào cằm để làm mịn đường nét. 

Khi cằm đã được định vị lại, vết mổ sẽ được khâu lại. Các vết rạch dưới cằm sẽ để lại sẹo nhỏ hoặc không có tùy theo kỹ thuật cho người làm. Trong khi các vết rạch trong miệng sẽ được che giấu hoàn toàn. 

Mục tiêu của việc thu gọn gọt cằm là khôi phục lại sự hài hòa trên khuôn mặt bằng cách tạo hình và thu gọn cằm. Làm cho cằm bạn có hình V line.

2. Mối quan tâm của các bạn khi gọt cằm

Thu nhỏ hay gọt cằm giải quyết những lo lắng như:

2.1 Giảm cằm từ to thành cằm như mong muốn

phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm
Gọt cằm để có cằm đẹp hơn

Những gì mong đợi cho việc gọt cằm? Thu nhỏ cằm làm giảm sự nhô ra của cằm. Do đó giúp nâng cao diện mạo, lòng tự trọng và sự tự tin của bạn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những điều có thể xảy ra trước, trong và sau khi thu gọn cằm.

2.2 Ghi chú khôi phục

Trong vài ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy một số viêm nhiễm, khó chịu, căng tức và tê ở xung quanh cằm là điều bình thường. Chế độ ăn nhẹ là tốt nhất sau khi phẫu thuật. Bắt đầu bằng cách uống chất lỏng một cách từ từ và chuyển sang súp hoặc thạch.

Bắt đầu với chế độ ăn mềm, đều đặn vào ngày hôm sau và ăn kiêng đều đặn sau 5 ngày. Trong 2 tuần đầu, tránh bất kỳ hoạt động gắng sức nào, nâng vật nặng hoặc tham gia các bài tập thể dục tích cực. Nên tập thể dục nhẹ nhàng.

2.3 Mong đợi lí tưởng

Người đi gọt cằm sẽ mong cho việc thu nhỏ, gọt cằm có vẻ ngoài nữ tính hơn hoặc cảm thấy kích thước cằm của họ nhỏ hơn, nổi bật và thu hút sự chú ý khỏi các đặc điểm khác trên khuôn mặt.

gọt cằm
Gọt cằm cho vẻ đẹp xinh xắn

Phẫu thuật thu nhỏ cằm không được khuyến khích cho những bệnh nhân bị bệnh nha chu hoặc những bệnh nhân có cằm không ngừng phát triển. Trước khi làm phẩu thuật gọt cằm bạn phải đi khám để xem bạn có bị máu không đông hay không. 

Phản ứng phụ. Các tác dụng phụ của phẫu thuật thu nhỏ gọt cằm bao gồm mất máu, nhiễm trùng, đau, sưng, thay đổi cảm giác. Với công nghệ tiên tiến như hiện giờ thì hầu như là không để lại tác dụng phụ hay phản ứng phụ sau khi tiểu phẫu. Nếu cằm của bạn đã nhỏ và có hình chữ V rồi thì bạn chỉ cần độn cằm thôi. Bằng cách tiêm 1 chất để tạo cho cằm bạn thành chữ V.

3. Kết

Việc gọt cằm sẽ giúp cho bạn có 1 cái cằm V line. Khuôn mặt của bạn sẽ đẹp lên, xinh lên trông thấy. Bạn phải hạn chế các tác động mạnh đến cằm sẽ không làm cho cằm bạn bị biến dạng. Việc phẫu thuật này cũng đau và có thể gây biến chứng, bạn phải tìm hiểu thật kỹ, phải tìm hiểu những kết quả xấu có thể xảy ra. Chúc các bạn có 1 chiếc cằm V line thật đẹp với việc gọt cằm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây