Keo Xịt Tóc Có Thật Sự Sẽ Làm Hư Hại Tóc Bạn?

0
3190
keo xịt tóc

Có nhiều người cho rằng việc sử dụng keo xịt tóc nhiều sẽ làm tóc bạn nhanh chóng bị hư tổn và thậm chí gây nên tình trạng rụng tóc. Trong bài viết này sẽ có một số lời giải thích cho những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu dùng keo xịt tóc quá nhiều.

1. Keo xịt tóc là gì?

Keo xịt tóc (còn gọi là gôm xịt tóc hoặc keo tạo kiểu tóc, tiếng Anh là hair spray) là một sản phẩm tạo mẫu tóc mỹ phẩm thông thường được xịt lên tóc để chống lại độ ẩm và gió, giúp giữ kiểu tóc được cố định.

Sản phẩm này thường được sử dụng cuối cùng trong quá trình tạo kiểu tóc, thường là sau các bước khác như cắt, gội đầu, xả tóc, vuốt gel tạo kiểu và cuối cùng mới là dùng chai xịt để giữ kiểu tóc cố định.

keo xịt tóc
Keo xịt tóc

Gôm xịt tóc thường bao gồm một số thành phần cho tóc cũng như chất làm cứng.

2. Chọn thành phần thân thiện với tóc

Hầu hết các thành phần phổ biến thường chứa cồn và polyme, mặc dù chúng tương tự như những thành phần được tìm thấy trong những thứ như sơn và thậm chí là keo. Tuy nhiên, trong keo xịt tóc, chúng thực sự được biến đổi về mặt hóa học để linh hoạt và khô nhanh.

Các thành phần khác được tìm thấy trong chai xịt tạo kiểu tóc bao gồm các chất điều hòa và trung hòa. Nói chung, hầu hết các loại keo xịt sẽ không gây hư hại. Tuy nhiên, một số loại keo có thể làm hỏng tóc của bạn. Đầu tiên tôi sẽ đọc danh sách thành phần trước khi chọn một loại keo xịt.

>> Xem thêm: Conditioner Là Gì? 7 Loại Tốt Nhất Cho Nam

3. Một số lý do gây hư tổn tóc do keo xịt tóc

3.1. Thành phần keo xịt tóc có chứa cồn

Có một số loại cồn khác nhau. Các loại keo xịt tóc có chứa Ethanol có thể gây hại cho tóc vì chúng sẽ làm khô tóc. Thành phần này cũng có thể gây kích ứng da đầu của bạn. Các loại ancol khác, như ancol stearyl, ancol cetearyl và ancol cetyl thường được tìm thấy trong dầu gội đầu mà chúng tôi sử dụng. Chúng sẽ giúp dưỡng ẩm cho tóc của bạn.

3.2. Tích tụ chất keo trên da đầu

Việc tích tụ keo trên da đầu có thể trở thành vấn đề với bạn, vì việc sử dụng keo xịt tóc nhiều lần giữa các lần gội đầu có thể khiến một số nhãn hiệu tạo ra các lớp hạt giống như gàu bong ra.

Mặc dù đây không phải là gàu, nhưng những vảy trắng nhỏ này có thể rơi trên da đầu hoặc vai của bạn, khiến bạn có vẻ như bị gàu. Nếu bạn thấy sản phẩm bạn sử dụng có tác dụng này, hãy gội đầu thường xuyên hơn hoặc thay đổi nhãn hiệu. Tìm loại có dầu xả.

3.3. Polime làm tóc bị xỉn màu

Các loại kẽoijt hoạt động bằng cách tạo ra các polime phủ lên tóc của bạn. Khi sử dụng quá nhiều với tần suất liên tục, bạn có thể thấy tóc mình bắt đầu xỉn màu, không bóng mượt. Xịt dưỡng tóc có chứa vitamin E hoặc panthenol, silicone, natri PCA, sẽ giúp giữ lại độ ẩm và độ bóng cho tóc.

Keo xịt tóc
Xịt tóc tạo nếp cho nam

3.4. Dị ứng với những thành phần có trong chai xịt tạo kiểu

Nếu bạn bị dị ứng như ngứa da đầu khi sử dụng một loại keo xịt nào đó, hãy ngừng sử dụng ngay. Đọc các thành phần để xem liệu bạn có thể tìm ra loại nào đang ảnh hưởng đến bạn. Ngoài ra, điều rất quan trọng là giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và cách tốt nhất để làm điều này là thường xuyên gội đầu và dưỡng tóc (nếu cần).

4. Lời kết

Trên đây là một số lưu ý cho bạn trong việc sử dụng các loại keo xịt để tạo kiểu và làm đẹp mái tóc. Đây là một sản phẩm cần thiết nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng quá nhiều để tránh các vấn đề có thể gặp phải. Ngoài keo xịt tóc, bạn có thể dùng các loại gel vuốt tóc khác có thành phần tự nhiên để dưỡng một mái tóc đẹp và chắc khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây