Khái Niệm Thần Số Học Và Nguồn Gốc Của Quy Luật Này

0
2362
Thần số học

Thần số học là phương pháp số học phương Tây. Nó mối quan hệ thần bí giữa một con số và một hoặc nhiều sự kiện trùng hợp. Phương pháp này sử dụng tên và ngày sinh của một cá nhân. Số tổng của cái tên tiết lộ bản chất bên ngoài của cá nhân. 

1. Thần số học là gì?

Là khái niệm là một nghiên cứu về mối quan hệ huyền bí giữa các con số và ảnh hưởng của mỗi con số đối với một cá nhân cũng như đối với toàn thể nhân loại.

Thần số học
Thần số học

1.1. Cách tính thần số học theo tên

Thần số học áp dụng phương pháp của Pytago. Đây là tính cách mà họ thể hiện với thế giới bên ngoài. Để bắt đầu, bạn cần sử dụng tên đầy đủ thông tin của cá nhân như được ghi trên giấy khai sinh của họ. Sau đó, mỗi chữ cái được gán cho một số từ một đến chín, dựa trên hệ thống Pythagore cổ. Các số được gán cho các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh như sau:

1 = a, j, s,

2 = b, k, t,

3 = c, l, u,

4 = d, m, v,

5 = e, n, w,

6 = f, o, x,

7 = g, p, y,

8 = h, q, z,

9 = i, r,

Sau đó, cộng tổng lại để có con số cuối cùng.

Ví dụ: James Duncan Helpert

James

1 + 1 + 4 + 5 + 1= 12

Duncan

4 + 3 + 5 + 3 + 1 + 5= 21

Helpert

8 + 5 + 3 + 7 + 5 + 9 + 2= 39

James Duncan Helpert

12 + 21 + 39= 72

7 + 2= 9

Sau đó, tên của Jim Duncan Helpert là số 9.

Mỗi con số sẽ có 1 ý nghĩa riêng.

1.2. Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Khi ai đó thay đổi tên của họ, họ sẽ nhận được một số tên mới. Điều này được cho là sẽ thay đổi một số phần trong tính cách và số phận của mỗi cá nhân. Tiếp theo, số khai sinh được xem như một phần mở rộng của số tên. Con số này đại diện cho những đặc điểm / tài năng mà bạn mong muốn có được. Người ta tin rằng số sinh của bạn tiết lộ bản chất bên trong và mục đích sống của bạn. Để tìm số sinh của bạn, bạn cộng tất cả các số trong tháng, ngày và năm mà bạn sinh ra. 

Thần số học
Cách tính thần số học theo năm sinh

Thí dụ:

Sinh nhật của An là ngày 5 tháng 5 năm 1997

5 + 5 + 1 + 9 + 9 + 7

= 36

= 3 + 6

= 9

Trong hệ thống Pitago, có ba số chính (11, 22, 33) không bị rút gọn thành một số duy nhất. Do đó, nếu số tên hoặc số sinh của bạn đến với một trong những số chính này, thì bạn không kết hợp các số để tạo thành một chữ số duy nhất. Cuối cùng, số tên và số sinh có một chữ số được gán một ý nghĩa và ý nghĩa cụ thể dựa trên hệ thống Pitago. 

2. Nguồn gốc số học trong thế giới này như thế nào?

Thần số học bắt nguồn từ đâu? Đây là nguồn gốc thần số học bạn có thể tìm hiểu thêm:

2.1. Thần số học có từ xa xưa

Việc nghiên cứu các con số, tầm quan trọng của nó và mối liên hệ của nó với các sự kiện và sự cố trong cuộc sống đã được nói đến từ thời xa xưa. Khái niệm Số học được cho là có nguồn gốc từ các nền văn minh ở Babylonia (một phần ngày nay của Iraq) và Ai Cập. 

Những người thời đó từ các nền văn minh cổ đại tin rằng những con số có sức mạnh thực sự và chúng có bản chất của thần thánh, điều này khiến con người hiểu biết nhiều hơn về sự sống và thần thánh. Chính trong thời gian này, hệ thống thần số học đã được hình thành và thực hành. Cũng có đủ chứng cứ cho thấy rằng các hình thức Số học khác nhau cũng đã được thực hành ở Trung Quốc, La Mã và Nhật Bản. Điều này chứng tỏ rằng mọi người đã theo quan niệm này về mối quan hệ giữa các con số và sự kiện từ rất lâu rồi.

2.2. Lịch sử thần số học Pythagore

Theo Pythagoras, những con số đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định bản chất của bất cứ thứ gì. Hơn nữa, vì ông cũng nghiêng về toán học hơn, ông coi các con số là nguồn thực tế để biết sự thật tuyệt đối. Tuy nhiên,mọi người vẫn không biết về phép thuật mà người ta có thể tạo ra với các con số. 

Mặc dù một số người hoài nghi và không tin tưởng cảm thấy khó chấp nhận sự thật rằng có thể có một lời giải thích hợp lý đằng sau quan điểm này. Thần số học đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ trong rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện. Nó có thể dễ dàng chứng minh rằng các con số đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người và mỗi con số có một ý nghĩa cụ thể.

Kết luận

Thần số học giờ đây đã trở thành một phần rất quan trọng của cuộc sống trong việc hiểu thêm về cuộc sống của một người, tính cách mà họ mang theo. Hơn nữa nếu biết trước chúng ta có thể làm cho cuộc sống thêm tốt hơn. Hãy nắm bắt và phát huy tối đa sức mạnh của thần số học.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây