Khám Phá Top 8 Bài Tập Giảm Mỡ Mặt Hiệu Quả Và An Toàn

1098

Nhiều bạn nữ tuy body không quá béo nhưng mặt thì lại hết sức phúng phính. Trong thời đại người người chuộng V-line, nhà nhà chuộng V-line thì các cô nàng “mặt mâm” sẽ không được tự tin lắm với vẻ ngoài của mình. Do đó có nhiều người tìm đến bài tập giảm mỡ mặt. Cùng thử ngay những bài tập giảm mỡ mặt, phương pháp làm đẹp tự nhiên ngay bên dưới để không còn bị trêu nữa nhé.

Mục lục

1. Cách giảm béo mặt cho những anh chàng/ cô nàng mặt mâm

Bạn có bao giờ ngại chụp ảnh vì gương mặt như muốn chiếm hết cả khung hình của mình? Bạn có tốn hàng tiếng đồng hồ để tạo khối mỗi khi trang điểm để mặt trông đỡ thô?

Hình dáng khuôn mặt phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền tự nhiên. Có người mặt vuông, người mặt tròn, người mặt trái xoan, người mặt dài… do cấu trúc cơ thể của mỗi người khác nhau và không thể thay đổi trừ khi can thiệp nhờ phẫu thuật.

Tuy nhiên, nếu bạn bị mỡ mặt thì lại là chuyện khác. Mỡ thừa tích tụ trên mặt khiến bạn trông béo hơn, vì gương mặt là thứ tạo ấn tượng đầu tiên lên người đối diện. Mặt béo, mặt nọng làm bạn bị mất đi những đường nét thon gọn, thanh tú.

Khác với cấu trúc khuôn mặt phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên, mỡ mặt lại được gây nên bởi những tác động từ bên trong lẫn bên ngoài.

2. 8 bài tập giảm mỡ mặt giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Sở hữu khuôn mặt thon gọn luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn để có khuôn mặt như ý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tập thể dục cho gương mặt!

Trước hết, bạn cần làm nóng cơ mặt của mình. Giữ thẳng lưng của bạn, sau đó đứng lên ngồi xuống. Tiếp theo, cố gắng nói những nguyên âm khác nhau nhiều nhất.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập với “I”, “O”, “E”, “A”

Thường thì những âm tiết như “I”, “O”, “E”, “A” sẽ có hiệu quả cao nhất. Cứ tập như thế cho đến khi cảm thấy toàn bộ khuôn mặt của bạn đang nóng dần lên.

Bài tập giảm mỡ mặt số 1

Ngẩng đầu lên và nhìn lên trần nhà càng lâu càng tốt. Bây giờ thổi không khi ra khỏi miệng của bạn. Bài tập này sẽ làm săn chắc phần quai hàm của bạn và má bạn trông gọn gàng, thon thả hơn.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 1

Bài tập giảm mỡ mặt số 2

Vòng tay qua ngực, sau đó từ từ nâng cằm của bạn thẳng lên lâu nhất có thể. Hít một hơi dài trong từ 10-15s. Sau đó từ từ hạ cằm xuống trở lại vị trí ban đầu. Bài tập này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Nó sẽ làm săn chắc cơ cằm của bạn và sẽ giúp bạn thoát khỏi nguy cơ cằm 2 ngấn.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 2

Bài tập giảm mỡ mặt số 3

Giữ cho môi trên và dưới chạm nhau. Đẩy cằm xuống dưới. Giữ trong vòng 15s và thực hiện động tác này 5 lần.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 3

Bài tập giảm mỡ mặt số 4

Ngồi thẳng, và ngậm chặt một cây bút chì trong môi. Bây giờ cố gắng viết tên của bạn lên trên không trung mà không cần di chuyển đầu. Thực hiện bài tập này ít nhất là 3’. Sau đó nghỉ khoảng 10s và tập lại một lần nữa. Bài tập thể dục này rất tốt cho cơ cổ của bạn. Nó cũng tác động tích cực lên các cơ mặt của bạn.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 4

Bài tập giảm mỡ mặt số 5

Đầu tiên nghiêng đầu sang phải, cố gắng chạm tai vào vai của bạn. Giữ tay phải của bạn vào bên phải đầu trong vòng 10s. Sau đó, thực hiện tương tự đối với vai bên kia.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 5

Bài tập giúp gọn mặt số 6

Ngậm miệng lại, mím môi và thổi kí phồng lên phía dưới môi trên của bạn. giữ nguyên động tác này trong 10s. Chuyển không khí sang má trái của bạn và lại giữ trong 10s. Bây giờ chuyển không khi sang má phải và giữ trong 10s nữa. Lặp lại hoạt động giống như đang súc miệng từ 5 – 10 lần.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 6

Bài tập giảm mỡ mặt số 7

Mở to miệng và mím môi trên lại. Bây giờ di chuyển hàm dưới của bạn về phía trước và đẩy ngón tay lên cằm của bạn. Cố gắng giữ ngón tay của bạn dưới cằm massage nó. Lặp lại động tác này 10 lần liên tục.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập số 7

Bài tập làm thon gọn mặt số 8

Đây là bài tập cuối cùng và cũng là bài tập khó nhất giúp cơ mặt trở nên săn chắc hơn. Nắm 2 tay của bạn và để dưới cằm, sau đó di chuyển lưỡi xuống miệng dưới của bạn. Bài tập này kéo dài trong 30s. Nghỉ tầm 5s, sau đó lặp lại động tác này trong vòng 10 lần.

bài tập giảm mỡ mặt
Bài tập giảm mỡ mặt số 8

Trên là tổng hợp 8 bài tập giảm mỡ mặt hiệu quả, nhanh chóng được kiểm chứng. Chúc các bạn thành công có khuôn mặt thon gọn như mơ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây