Khi mua ghế massage bạn cần kiểm tra những gì bên trong nó?

847

Nếu trước khi mua ghế massage mà bạn vẫn còn đang hoang mang về những tính năng mà chúng mang lại thì có thể tham khảo bài viết này. Theo dõi để bạn có được những kiến có thể bạn chưa biết qua, cho bạn kinh nghiệm khi lựa chọn từng sản phẩm.

Ngày nay, ghế massage thực sự không còn xa lạ gì với chúng ta cũng như chúng không còn là thiết bị dành cho người giàu có không. Việc của bạn trước khi đầu tư vào chúng là tìm hiểu thật kỹ những tính năng mà chúng được thiết kế. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé.

Mục lục

1. Biết con lăn khi mua ghế massage

Ghế massage có cơ chế con lăn thực hiện công việc của người trị liệu viên. Chính vì vậy chúng thường được gọi là cánh tay của ghế mát xa. Tùy thuộc vào thiết kế của ghế, cơ chế con lăn có thể cho phép ba loại chuyển động:

  • Lên và xuống (dọc) 
  • ngang
  • Dạng hình tròn.

Con lăn massage cũng có thể xác định độ sâu của massage. Các con lăn được lắp vào thân ghế massage, từ đó chiếu theo chiều dài mong muốn để xoa bóp vùng cổ, lưng, thắt lưng của người bệnh. Con lăn cũng massage cơ chân và bắp chân, chuyển động của chúng được hướng dẫn bởi một bộ vi xử lý được lắp trên ghế. Ghế massage toàn thân sử dụng ba con lăn 2D, 3D và 4D. 

1.1. Con lăn 2D

Chúng là đặc điểm chung ở hầu hết tất cả các loại ghế massage. Chúng di chuyển theo chiều dọc cũng như chiều ngang, nhưng độ sâu của chúng nông, do đó chúng không thể massage mô sâu.

Thông thường, các con lăn 2D cung cấp dịch vụ mát-xa bề mặt “thông thường” dành cho khách đến thăm tiệm mát-xa hoặc spa cuối tuần thông thường. Thiếu sót của chúng là không thể cung cấp bất kỳ tính năng massage đặc biệt hoặc tùy chỉnh.

1.2. Con lăn 3D

Ngoài các chuyển động ngang và dọc, các con lăn này cũng cung cấp độ sâu, quyết định độ sâu của các con lăn thâm nhập vào cơ và mô. Bạn có thể kiểm soát độ sâu của các con lăn và điều đó cho phép bạn kiểm soát cường độ massage.

Con lăn 3D là tiêu chuẩn thiết kế hiện đại với tính năng mát xa mô sâu chúng có lợi cho nhiều tình trạng do lối sống. Chẳng hạn như đau lưng mãn tính, cổ cứng, chấn thương, co thắt cơ bắp,…

1.3. Con lăn 4D

Những con lăn này cung cấp tính năng thứ tư của massage đó là tốc độ hoặc nhịp điệu. Giống như bàn tay con người xoa bóp ở các tốc độ khác nhau, con lăn 4D thực hiện điều đó một cách cơ học.

Ví dụ, trong khi các ngón tay cái của chuyên gia trị liệu đang xoa bóp theo đường thẳng dọc lưng bạn, chúng di chuyển nhẹ nhàng và chậm rãi. Nhưng khi chúng mở ra phía ngoài vào cuối động tác xoa bóp, cường độ và tốc độ sẽ tăng lên khi nhà trị liệu tạo áp lực nhiều hơn để tác động vào các mô sâu hơn. 

mua ghế massage
Hệ thống con lăn

2. Mua ghế massage không trọng lực

Đây là kiểu massage dựa trên vị trí không trọng lực với tư thế ngả hai chân đưa lên cao và đầu gối để cao hơn tim. Một tư thế do NASA phát minh, nó được các phi hành gia sử dụng trong giai đoạn phóng thử nghiệm gian khổ của vũ trụ. Vì người ta cảm thấy không có trọng lượng ở vị trí này, nó làm giảm lực nén của cơ thể lên cột sống. Ghế massage không trọng lực mang lại những lợi ích đã được chứng minh sau đây :

  • Giảm đau cổ và lưng: Áp lực cơ thể được phân bổ đều hơn ở tư thế ngủ, do đó cổ và lưng chịu ít áp lực hơn. 
  • Trái tim khỏe mạnh và hiệu quả hơn: Vì tim chịu ít áp lực hơn, nó có thể hoạt động hiệu quả hơn. 
  • Giảm viêm: Đặc biệt, ghế massage không trọng lực có lợi hơn cho bệnh tiểu đường, cao huyết áp, béo phì và sưng liên quan đến rối loạn thận. 
  • Chất lượng thở tốt hơn: Hệ thống hô hấp bao gồm phổi và đường đi của không khí cũng giảm áp lực, do đó dễ thở vào và thở ra và mang lại chu kỳ thở sâu hơn, êm dịu hơn. 
  • Cải thiện lưu thông máu: Đây là kết quả tự nhiên của tư thế không trọng lực.
  • Cột sống, khớp và cơ khớp ít bị căng hơn do áp lực cơ thể được phân bổ đều.
mua ghế massage
massage không trọng lực

Mát-xa toàn thân trên ghế massage thương hiệu ELIP với cấu tạo hệ thống không trọng lực với các con lăn được kích hoạt trên khắp lưng và chân. Chính là trải nghiệm mát-xa cuối cùng kết hợp hiệu quả làm dịu và thư giãn của tư thế không trọng lực.

3. Mua ghế massage túi khí

Đây là một kỹ thuật xoa bóp nén được đưa ra bởi các hệ thống đặc biệt được tích hợp trên ghế và bạn có thể xoa bóp cánh tay và chân bằng kỹ thuật này. Ví dụ, đối với massage túi khí bàn chân, bạn buộc người đó phải đeo một bộ phận nén khí giống như giày để giảm đau và cứng, đồng thời cải thiện lưu thông máu.

Liệu pháp nhiệt thường được sử dụng kết hợp với kỹ thuật nén túi khí để có kết quả nâng cao. Massage túi khí khác với massage con lăn vì nó ít nhiều là một kỹ thuật tĩnh. Không giống như chuyển động nhào, gõ hoặc lăn mà con lăn tạo ra, các túi khí hoạt động tĩnh, cho phép lực nén và nhiệt chữa lành các bộ phận bị ảnh hưởng. 

mua ghế massage
Massage túi khí

Massage bằng túi khí rất lý tưởng để điều trị các bộ phận lớn trên cơ thể giả như toàn bộ cánh tay của bàn chân. Nó cũng được khuyến khích cho những người không thể chịu được cường độ hoặc mát xa con lăn.

Đây là ba điểm chính bạn cần chú ý trước khi chọn mua ghế massage cho cả gia đình bạn sau này. Ngoài ra, khi đến mua bạn hãy xem xét xem bạn cần ghế massage toàn thân, ghế massage lưng hay chỉ massage chân. Nhưng cho dù là loại nào thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước thông qua website elipsport.vn. Hoặc bạn có thể gọi trực tiếp thông qua số hotline 18006854 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây