Makeup Là Gì? Và Tại Sao Nhiều Người Phụ Nữ Lại Phải Makeup

1119

Đối với một cô gái trang điểm không nhất thiết là phải làm mỗi ngày nhưng nhất định phải biết makeup. Skincare và makeup là 2 điều mà con gái rất quan tâm. Để gìn giữ mãi vẻ đẹp, để luôn được hoàn hảo trong mắt mọi người. Vậy Makeup là gì?

Mục lục

1. Makeup là gì?

Makeup là gì? Makeup chính là trang điểm là hành động trên các bộ phận khuôn mặt như mắt, mũi, môi, lông mày,… Makeup bao gồm nhiều bước trang điểm khác nhau như: đánh son, đánh phấn, kẻ mắt, vẽ mày,… Makeup giúp tạo nét, để khuôn mặt người được trang điểm trở nên đẹp hơn. Ngoài ra, makeup cũng chỉ các quá trình làm tăng vẻ đẹp tổng thể. Makeup còn bao gồm những việc khác như làm đẹp khuôn mặt và tạo kiểu tóc,…

makeup là gì
Makeup là gì? Makeup có phải là trang điểm?

2. Tại sao phụ nữ lại makeup?

Theo khảo sát gần đây, 44% phụ nữ Việt Nam makeup mỗi ngày trước khi rời khỏi nhà bất kể hoạt động gì. Nghiên cứu còn cho thấy 2 lý do chính dẫn đến điều này.

  • Trang điểm: Những người phụ nữ hay lo lắng, thiếu tự tin về bản thân. Vì vậy, makeup là giải pháp để không bị soi mói, nói xấu.
  • Sự quyến rũ: Phụ nữ muốn trở nên hấp dẫn hơn có xu hướng sử dụng trang điểm. Trang điểm có khả năng giúp khuôn mặt có vẻ trông khác hơn. Trang điểm đậm sẽ giúp trông quyến rũ và quyết đoán hơn.

44% phụ nữ tin rằng nếu để mặt mộc ra ngoài, họ sẽ cảm thấy như bản thân đang trần truồng trước mặt người khác. Hoặc có thể họ sẽ cảm nhận như người khác đang đối xử rất lạ với bản thân mình. Hóa ra có một số điều về khoa học tâm lý để chứng minh những nỗi sợ hãi khiến họ phải trang điểm mỗi ngày.

makeup là gì
Makeup là gì? Makeup giúp phụ nữ tự tin hơn

Những người lớn tuổi đã truyền dạy cho phụ nữ lúc bé về điều đó, rằng là họ phải makeup để có thể tỏa sáng ở mọi nơi và thành công hơn trong công việc, ít nhất là ngoại giao, từ hẹn hò đến phỏng vấn xin việc đến kết bạn với những người nổi tiếng.

Họ cần phải xinh đẹp và cơ sở cho điều đó không hoàn toàn là một văn hóa. Điều đó có thể không công bằng, nhưng theo Hiệp hội tâm lý, những người hấp dẫn được đối xử ưu ái hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ hẹn hò đến công việc cho đến xét xử tội phạm.

3. Bằng cách nào phụ nữ makeup để hấp dẫn hơn?

Thông thường, theo quan niệm xưa nói rằng chỉ có phụ nữ mới makeup. Điều này là không đúng vì thực tế, ngày nay kể cả nam giới vẫn trang điểm. Kể cả nam giới cũng muốn mình trở nên được thu hút, đẹp trai hơn. Theo một vài nghiên cứu gần đây ở Hàn Quốc, việc makeup đang dần được cân bằng giữa nam và nữ.

3.1 Số lượng màu đối lập của mắt và môi đối với màu da

Phụ nữ bẩm sinh có xu hướng có môi và vùng da quanh mắt sẫm màu hơn. Vì vậy, trong tiềm thức bộ não của chúng ta ghi nhận điều đó như một dấu hiệu của nữ tính. Màu sắc giữa mắt và môi của phụ nữ và màu da của phụ nữ càng tương phản thì càng nữ tính — và do đó càng trở nên hấp dẫn hơn — người ta nhìn thấy cô ấy giống như vậy. Son môi và viền mắt là những yếu tố trang điểm vì chúng tôn lên những đặc điểm đó.

3.2 Một khuôn mặt cân đối và đều

Theo khoa học Tâm lý giải thích rằng tiêu con người có xu hướng thích những khuôn mặt đối xứng. Có thể bạn không nhận ra, nhưng phần lớn các khuôn mặt đều hơi bất đối xứng. Một bên mặt sẽ thường rộng hơn, hình dạng mắt hai bên sẽ có sự khác biệt nhỏ. Xương gò má cũng vậy, một bên xương có thể kém rõ ràng hơn một chút,…

Và khuôn mặt càng có ít biến thể này có, nó càng hấp dẫn hơn được cảm nhận. Trang điểm làm tôn màu da các đường nét trên khuôn mặt. Kẻ mắt và kẻ viền môi cũng giúp làm rõ nét và giúp trở nên trông cân xứng hơn.

4. Kết luận

makeup là gì
Makeup là gì? Makeup là vũ khí làm đẹp

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi makeup là gì? Và biết được tầm quan trọng nhất định của makeup, nhưng cũng không nên quá lạm dụng nó vì mọi người xung quanh bạn lại yêu mến cái nết tự nhiên thì sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây