Mood Là Gì Các Tâm Trạng Của Mood Mà Các Bạn Cần Nắm Rõ

0
391
mood là gì

Bạn đã từng nghe “tuột mood” chưa? Mood là gì? là tâm trạng của 1 người thay đổi khi có thay đổi từ bên trong hay bên ngoài tác động vào mình. Đôi khi khó nói cho người khác biết chúng ta thực sự cảm thấy thế nào. Thậm chí chúng ta không hiểu rõ tâm trạng của chính mình.

1. Các tâm trạng của mood

1.1 Cảm giác xấu xí

mood là gì
Mood là gì với cảm giác xấu xí

Chúng ta bất ngờ nhìn thấy mình trong gương và ngay lập tức bị rơi vào trạng thái tuyệt vọng: chiếc mũi kỳ quặc, mái tóc không như ý, làn da ốm yếu. Nhưng trên hết, duy nhất là biểu hiện thiếu tự tin nó đã quá đỗi quen thuộc. Có cảm giác vào những khoảnh khắc như thể mọi nỗi sợ hãi tồi tệ nhất về chúng ta phải là sự thật. Mọi nỗ lực chạy trốn khỏi bản thân của chúng ta đều thất bại.

Điều quan trọng, cảm giác xấu xí hoàn toàn không phụ thuộc vào ngoại hình thực sự của bất kỳ ai. Vậy mood là gì? Luôn có vô số lý do để thấy mình dễ chịu hay gớm ghiếc, thông minh hay ngu ngốc. Vì vậy cuối cùng điều quyết định vấn đề không bao giờ là sự phán xét của đôi mắt chúng ta, mà là tình trạng mood của tâm hồn chúng ta. 

Chính tâm trạng bên trong hướng dẫn cái nhìn của chúng ta trong việc đánh giá khuôn mặt trong gương. Nó chiếu vào những nét đặc trưng của chúng ta bầu không khí ích kỷ, nhếch nhác và xa hoa mà chúng ta cảm thấy bên trong.

1.2 Tâm trạng thực tiễn 

Mood là gì trong thực tiễn?

Trong thời gian dài, chúng ta đã lười biếng và bất bình mọi thứ. Bạn quyết tâm không để những nghi ngờ hoặc phức tạp lấn át bạn. Bạn mệt mỏi với những kẻ mơ mộng và trốn tránh. Tâm trạng mood thực tế của chúng ta cực kỳ thiếu kiên nhẫn với chủ nghĩa hoàn hảo. Bạn không tập trung vào việc mọi thứ có thể như thế nào hoặc chúng tôi sẽ làm gì nếu tiền bạc và thời gian thì quan tâm luôn. 

Rất nhiều sự trì hoãn trước đây của bạn sinh ra vì sợ hãi: không dám bắt đầu, đề phòng mọi người, mọi thứ rối tung lên và làm thất bại lý tưởng của mình. Nhưng giờ đây, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với thế giới như thực tế, và chấp nhận những ràng buộc mà thực tế áp đặt. Thỏa hiệp nghe có vẻ không phải là một từ xấu, đó là một chiến lược trưởng thành và cần thiết để đạt được kết quả.

1.3 Tâm trạng weedy

Mood là gì trong tâm trạng weedy?

Chúng là những thứ cho cảm giác đặc biệt đẹp, dịu dàng hoặc thuần khiết. Chúng ta có thể cảm thấy mắt mình ươn ướt khi nhìn thấy một số chồi non mỏng manh bứt phá khỏi mặt đất sau một mùa đông dài. Hoặc cha mẹ và con nhỏ trò chuyện sôi nổi với nhau trong quán cà phê. Hay hoặc một người bạn chào đón chúng ta bằng một cách nồng nhiệt khác thường. Một khoảnh khắc trong phim khi một người cha làm lành với đứa con trai ngỗ ngược của mình. Nguồn gốc của sự khóc lóc của chúng ta nằm ở nơi mà những rắc rối của cuộc sống. Nó chạm trái tim chúng ta với những gì vẫn tốt đẹp ẩn sâu bên trong con người mình. Sự đáng yêu mà chúng ta nhìn thấy (trong phim, trong công viên, trong sách) làm cho sự xấu xí thực tế của cuộc sống hàng ngày trở nên sống động hơn.

1.4 Phiêu theo cảm giác 

Mood là gì với phiêu theo cảm giác

Phiêu theo cảm giác là gì và mood là gì? Có liên quan không?

Nó rất khác với mong muốn quan hệ tình dục đơn thuần. Khi chúng ta lắc lư và phiêu mình theo cảm giác của hầu hết mọi thứ: quả chanh chín, cây sồi xum xuê, âm thanh của đài phun nước trong sân. Chúng ta muốn trở nên độc ác hay một cách vui tươi. Chúng tôi cảm thấy ngỗ ngược, nghịch ngợm.

 Chúng ta yêu sự ấm áp của đêm hè hoặc cách làn da của chúng ta cảm thấy tươi mát và mềm mại sau khi tắm. Chúng ta nhận thấy một cơn gió nhẹ, sự um tùm của một khu vườn, những ánh sáng lấp lánh phía xa. Trong những con sóng vỗ mạnh vào một tảng đá, trong ánh nắng chiều tà chuyển màu hồng trên đỉnh đồi, trong sự chớm nở của những bông hoa mùa xuân. 

1.5 U sầu

mood là gì
Mood là gì với u sầu

U sầu không phải là giận dữ hay cay đắng. Nó là một nỗi buồn xuất hiện khi chúng ta cởi mở sự thật rằng cuộc sống vốn dĩ rất khó khăn đối với tất cả mọi người. Và đau khổ và thất vọng là trọng tâm của trải nghiệm con người. U sầu có liên quan gì mood là gì không? Nó liên kết nỗi đau với trí tuệ và sắc đẹp. Nó bắt nguồn từ một nhận thức đúng đắn về cấu trúc bi thảm của mọi cuộc đời. 

Trong trạng thái u uất, chúng ta có thể hiểu mà không giận dữ hay đa cảm. Rằng không ai thực sự hiểu ai khác. Rằng sự cô đơn là phổ biến và cuộc sống nào cũng có đầy rẫy những xấu hổ và buồn phiền. Những kẻ u sầu biết rằng nhiều điều chúng ta mong muốn nhất cảm thấy an toàn, nhưng vẫn chưa được tự do.

Được ở trong các cộng đồng gắn bó chặt chẽ và không bị cản trở bởi những kỳ vọng và đòi hỏi của xã hội. Để đi du lịch và khám phá thế giới nhưng vẫn chưa tìm thấy nguồn gốc sâu xa vì sao phải đi.  Sự u sầu được đánh dấu bằng một sự đau khổ vô vị.

2. Kết luận

Mood là gì? Có nhiều tâm trạng cho mood không? Mood có rất nhiều tâm trạng. Nó giống như hỉ nộ ái ố trong con người chúng ta. Cái quan trọng bạn phải giữ tinh thần lạc quan, suy nghĩ tích cực, sống lành mạnh vui tươi. Đó cũng là cách bạn trả lời mood là gì? Đừng rơi vào tâm trạng bi thương, sầu khổ rồi đi đến tuyệt vọng bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây