Mua máy đi bộ tại nhà có những lợi ích đáng ngạc nhiên nào?

976

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lợi ích của máy đi bộ tại nhà đáng ngạc nhiên mà bạn nên đầu tư để rèn luyện sức khỏe của cơ thể. Hãy cùng theo dõi bài viết để xem bạn có bị thuyết phục bởi những lý do dưới đây không nhé.

Máy đi bộ cùng với xe đạp tập thể dục là một trong những thiết bị thể dục phổ biến nhất được mua để giảm cân và cải thiện thể lực. Chính vì thế, nếu bạn là người khó có nhiều thời gian đến phòng tập hay lười ra vận động thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhất nhé.

Mục lục

Máy đi bộ tại nhà giúp giảm cân và cải thiện thể lực

Máy đi bộ tại nhà đã giúp nhiều người đạt được mục tiêu giảm cân cộng với việc rèn luyện sức khỏe của họ. Đi hay chạy trên máy chạy bộ có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo dư thừa và có thể cải thiện sức khỏe của tim và phổi.

Đi bộ 5 cây số mỗi giờ (3 dặm mỗi giờ) đốt cháy gần 2 calo mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi nửa giờ. Đối với một người nặng 100 kilo, tương đương với 200 calo sau mỗi 30 phút. Chạy bộ tại 10 km mỗi giờ (6 dặm mỗi giờ) đốt cháy 5 calo mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi nửa giờ. Đối với một người nặng 100 kilo, tương đương với 500 calo sau mỗi 30 phút.

máy đi bộ tại nhà
Giảm cân và cải thiện thể lực

Chạy ở mức 14 km mỗi giờ (9 dặm mỗi giờ) đốt cháy 7 calo mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi nửa giờ. Một lần nữa, đối với một người nặng 100 kg, tương đương với 700 calo mỗi 30 phút. Chúng cũng rất tốt để nâng cao nhịp tim của bạn vào các vùng thích hợp nhất để giảm cân và tăng cường thể lực.

Bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ khi thể lực của bạn được cải thiện

Bởi vì tốc độ của hầu hết các máy đi bộ có thể được điều chỉnh theo từng bước rất nhỏ, máy chạy bộ là lựa chọn hoàn hảo để luyện tập với cường độ ngày càng cao khi bạn đã xây dựng được mức độ thể chất cơ bản.

Bởi vì việc làm cho máy đi bộ chạy nhanh hơn một chút hoặc chậm hơn một chút có thể được thực hiện bằng cách chạm vào nút tăng giảm trên màn hình. Chúng cũng rất tốt để đưa các bài tập ngắt quãng hay HIIT vào thói quen của bạn, nơi bạn đi bộ, chạy bộ và chạy ở nhiều tốc độ khác nhau trong cùng một bài tập.

Sử dụng máy đi bộ bất cứ lúc nào

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sở hữu một chiếc máy đi bộ là bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào bạn muốn, dù là ngày hay đêm, nắng hay mưa ngày lạnh giá hay nóng bức đều không là vấn đề. Nhiều người trong chúng ta ngày nay sống cuộc sống bận rộn và cảm thấy khó khăn để tập thể dục vào lịch trình bận rộn của mình. Những gì chúng ta cần là khả năng rèn luyện thể chất khi bạn muốn và muốn bao lâu tùy bạn.

máy đi bộ tại nhà
Sử dụng tối đa thời gian của bạn

Một máy đi bộ tại nhà có thể tốt hơn khi bạn tham gia một phòng tập thể dục vì bạn không cần phải lo lắng về thời gian mở và đóng cửa phòng tập thể dục. Hay bạn phải chia sẻ máy chạy bộ của mình với hàng trăm người tập thể dục khác vào cùng khung giờ.

Sử dụng tối đa thời gian của bạn

Sở hữu một chiếc máy chạy bộ cho phép bạn hoàn thành bài tập hàng ngày trong khi làm những việc khác. Chẳng hạn như xem gameshow yêu thích trên TV hoặc nghe những bản nhạc yêu thích của bạn. Xem TV trong khi đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ thường làm cho việc tập luyện của bạn có vẻ ngắn hơn rất nhiều và thậm chí dễ dàng hơn một chút.

Ngoài ra, một trong những điều tuyệt vời khi có máy chạy bộ là cả gia đình đều có thể sử dụng để giảm cân và làm thon gọn vóc dáng. Chúng sẽ tiết kiệm hơn cho bạn rất nhiều khi chi phí từng người đến phòng tập gym cạnh nhà. Nghiên cứu cho thấy rằng khi cả gia đình có cùng mục tiêu và cam kết giảm cân cùng nhau, thì mỗi thành viên trong gia đình có nhiều khả năng thành công hơn.

Máy đi bộ tại nhà có thể mô phỏng việc đi bộ lên dốc

Ngoài việc có thể điều chỉnh cường độ tập luyện của bạn bằng cách điều chỉnh tốc độ của đai đi bộ, nhiều máy đi bộ còn có khả năng điều chỉnh độ nghiêng của đai đi bộ. Điều này có nghĩa là chỉ cần chạm vào một nút, bạn có thể thực hiện đi bộ hoặc chạy bộ lên dốc, giúp tăng nhịp tim của bạn và tất nhiên, đốt cháy nhiều calo hơn cho mỗi phút bạn tập thể dục.

máy đi bộ tại nhà
Máy chạy bộ có thể mô phỏng việc đi bộ lên dốc

Nhiều người muốn giảm cân rất tự giác và không nhất thiết muốn tập thể dục nơi công cộng. Có máy chạy bộ của riêng bạn cho phép bạn tập thể dục trong sự riêng tư trong nhà riêng của bạn. Do đó bạn sẽ không cần phải cảm thấy xấu hổ khi tập luyện theo tốc độ của riêng bạn mà thôi.

Máy đi bộ tại nhà, xe đạp tập hay máy tập gym là một trong những thiết bị thể dục phổ biến nhất được những người muốn giảm cân và nâng cao thể lực mua. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo các thông tin về sản phẩm thông qua trang web elipsport.vn nơi bạn thỏa sức lựa chọn sản phẩm bạn yêu thích nhất các thỏa mãn nhất nhé.

Thông tin tham khảo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây