Những câu hỏi và bài tập thực hiện với xe đạp tại nhà bạn nên biết

0
405
xe đạp tại nhà

Những câu hỏi về xe đạp tại nhà phổ biến nhất sẽ được giải đáp trong bài viết này cùng những bài tập giảm cân hiệu quả với chúng. Hãy theo dõi để xem chúng có làm thỏa mãn bạn không hay có còn cách nào khác giải quyết những vương vấn của chúng đối với bạn.

Xe đạp tại nhà hay xe đạp cố định là một lựa chọn tuyệt vời cho bài tập tim mạch của bạn. Chúng không gây khó khăn cho các khớp của bạn so với các hoạt động như chạy và vì bạn đang ở trong nhà và bạn có thể tập thể dục bất chấp thời tiết bất lợi. Chuyện giảm cân thành công bằng xe đạp tập thể dục rất đa dạng, nhưng kết quả vẫn sẽ khác nhau tùy thuộc vào thói quen tập thể dục cộng với chế độ ăn uống của bạn. Số lượng calo bạn đốt cháy được còn phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và cường độ đạp xe của bạn.

Những câu hỏi về xe đạp tại nhà

1. Bạn sẽ đốt cháy bao nhiêu calo trên một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà?

Bạn sẽ đốt cháy bao nhiêu calo khi đạp xe đạp tập thể dục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, không chỉ chiều cao và cân nặng của bạn mà còn là lực cản và tốc độ đạp xe của bạn. Một người đàn ông nặng 80kg sẽ đốt cháy khoảng 887 kilocalories một giờ đạp xe đạp tập thể dục. Một phụ nữ 70kg sẽ đốt cháy khoảng 776 kilocalories một giờ đạp xe đạp tập thể dục. Nếu bạn muốn giảm cân bằng xe đạp tập thể dục, điều quan trọng là sức đề kháng của bạn phải được đặt ở mức tốt và không đạp xe với tốc độ quá nhanh.

xe đạp tại nhà
Tập xe đạp tập đốt cháy bao nhiêu calo?

2. Bạn sẽ tập luyện những cơ nào với xe đạp tập?

Trong quá trình đạp xe đạp tập thể dục tại nhà, bạn chủ yếu dồn cơ chân để hoạt động. Cho đến nay, các cơ ở cẳng chân của bạn thực hiện phần lớn công việc. Các cơ này đẩy bàn đạp ra xa và cung cấp tốc độ mà bạn đạp xe. Khi đưa bàn đạp lên trở lại, bạn sử dụng cả bắp chân và gân kheo. Để duy trì tốc độ của bạn thì điều quan trọng là bạn cần và nên ngồi yên. Cơ mông của bạn đảm bảo bạn sẽ không trượt từ bên này sang bên kia trên chỗ ngồi của mình. Cuối cùng, bạn cũng đang tập cho cơ bụng và lưng dưới của mình. Chúng cung cấp một tư thế thẳng đứng trong quá trình tập luyện của bạn.

3. Cải thiện sức bền có giúp ích gì không?

Khi bạn chưa có nhiều sức bền, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn sẽ không thể tiếp tục tập luyện được lâu. Bạn càng tập luyện nhiều, sức bền của bạn sẽ càng tốt hơn. Với sức bền được cải thiện, bạn sẽ có thể chịu đựng các bài tập nặng hơn và lâu hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn trong quá trình tập luyện. Khi sức bền của bạn được cải thiện, nhịp tim của bạn cũng sẽ thấp hơn trong quá trình tập luyện. Nhịp tim thấp hơn rất quan trọng để duy trì vùng đốt cháy chất béo.

xe đạp tại nhà
Tập xe đạp tập cải thiện sức bền

Các bài tập trên xe đạp tại nhà

Rất khó để dự đoán bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân và giảm nhanh như thế nào khi đạp xe tập thể dục. Nhưng bạn nắm quyền kiểm soát khi tối đa hóa kết quả của mình, điều này phụ thuộc nhiều hơn vào thời gian bạn đi xe. Thực hiện những điều này và bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn nhanh hơn nhé.

1. Tập luyện ngắt quãng (HIIT)

Hầu hết mọi người không thể duy trì tốc độ mạnh mẽ đó trong một thời gian dài. Nếu bạn xen kẽ các giai đoạn hoạt động cường độ cao với các giai đoạn hồi phục, bạn có thể làm được nhiều việc tổng thể hơn. Hơn nữa là giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn so với tập luyện ở trạng thái ổn định, cường độ vừa phải.

2. Bổ sung rèn luyện sức mạnh

Bạn càng có nhiều khối lượng cơ thể nạc, sự trao đổi chất của bạn càng cao. Đồng nghĩa với việc những người có nhiều cơ bắp sẽ có lượng trao đổi chất cao hơn những người mang nhiều chất béo. Bạn có thể sử dụng xe đạp tập thể dục để giảm cân, và kết hợp với tập tạ có thể đẩy nhanh tiến độ của bạn.

Đạp xe sẽ giúp xây dựng một số cơ ở phần dưới cơ thể của bạn. Nhưng nếu thêm một vài buổi tập luyện sức mạnh toàn thân mỗi tuần sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc khiến bạn hài lòng nhiều hơn nữa. Hãy thử các bài tập có tác dụng với tất cả các nhóm cơ chính của bạn, chẳng hạn như squat, lunge, chống đẩy, đứng và ép vai ở cường độ khó.

xe đạp tại nhà
Xe đạp tập Elip Venus

Chắc hẳn câu hỏi cuối cùng bạn muốn biết chính là mua những chiếc xe đạp tại nhà này ở đâu là uy tín, chất lượng và mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho bạn phải không nào? Thật may vì Elipsport chính là nơi bạn có thể trao trọn niềm tin của mình và các sản phẩm như máy chạy bộ, xe đạp tập, thiết bị gym,…Việc đơn giản là bạn hãy truy cập vào ngay trang web elipsport.vn để lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất cả về tính năng, chất lượng và giá thành sản phẩm nhé.

Nguồn: https://anv.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây