Những Điều Cần Lưu Ý Khi Phun Môi Cho Nam Và Nữ Cần Nắm Rõ

0
622
phun môi

Phun môi là một phương pháp làm đẹp đang rất phổ biến hiện nay. Một trong số chúng là phun môi. Mặc dù xu hướng phun môi tạm thời này có vẻ tiện lợi hoặc buồn cười, nhưng phun môi có thêm những biến chứng mà bạn nên cân nhắc trước khi vội vàng đi phun môi.

1.Phun môi là gì?

phun môi
Phun môi để có đôi môi đẹp

Có hai kiểu phun môi khác nhau. Phun môi sử dụng kim hoặc súng xăm để bơm mực, thường đánh vào bên trong môi của bạn. Bạn chỉ có thể nhìn thấy phun môi này nếu bạn kéo môi xuống và cho ai đó xem. Thực chất là trang điểm vĩnh viễn và sử dụng bột màu chứ không phải mực. Thông thường, đây là một đường xung quanh viền môi của bạn đậm hơn một hoặc hai sắc thái so với màu tự nhiên của bạn. Nó nhằm mục đích làm cho đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn.

Cả hai loại phun môi nên được coi là tạm thời. Miệng và môi của bạn lành và bong tróc tế bào da nhanh hơn nhiều so với hầu hết các bộ phận trên cơ thể, vì vậy phun môi của bạn sẽ mờ dần và có thể biến mất hoàn toàn trong vài tháng đến vài năm.

2. Các điều cần cân nhắc trước khi bắt đầu phun môi

2.1 Miệng người là nơi trú ẩn của vi khuẩn

Thậm chí còn hơn cả da, miệng là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn. Thậm chí có thể nhiều hơn nếu bạn không giữ gìn vệ sinh răng miệng. Hãy xem xét khuyến nghị vệ sinh da ít nhất một lần mỗi ngày, trong khi bạn nên đánh răng và làm sạch miệng không dưới hai lần mỗi ngày. Miệng người thực sự là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn hơn hầu hết các loài động vật khác. Điều này đặc biệt đáng quan tâm khi bạn cố tình đưa vết thương hở vào miệng. Vi khuẩn có thể được đưa vào môi trong hoặc sau khi bạn phun môi, làm cho môi dễ bị nhiễm trùng hơn.

Trước khi phun môi, hãy uống và rửa thật nhiều nước. Sau đó rửa lâu và mạnh bằng nước rửa miệng kháng khuẩn và hãy làm sạch bề mặt của môi.

2.2 Thực hiện chế độ ăn uống và thay đổi lối sống để môi bạn lành nhanh

phun môi
Phun môi nên kiêng ăn gì

Trong khi môi của bạn đang lành, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận với những gì bạn chọn để ăn. Thực phẩm có tính axit như cà chua, giấm và cam quýt có thể gây bỏng, kích ứng và làm chậm quá trình lành vết thương. Tốt nhất bạn nên ăn nhiều thức ăn nhạt và uống nhiều nước trong thời gian vết xăm lành. Hút thuốc hoặc nhai thuốc lá cũng có thể làm giảm lưu lượng máu, làm chậm quá trình lành vết thương và tăng vi khuẩn trong miệng. Tốt nhất bạn nên bỏ thuốc lá trước khi xăm môi, nhưng ít nhất bạn nên tránh những hoạt động này cho đến khi vết thương lành.

Bạn cũng sẽ cần thận trọng khi đánh răng, dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng thường xuyên để giảm mức độ vi khuẩn trong miệng. Ngoài ra, nên tránh các hoạt động khác như hôn và uống chung đồ uống với bạn bè.

2.3 Bạn nên tránh bị đụng chạm vào môi

Vì nguy cơ nhiễm trùng trong miệng cao hơn rất nhiều, bạn tạm thời và không được chạm vào môi. Tiêm lần thứ hai và thứ ba ở cùng một vị trí làm tăng đáng kể nguy cơ nhiễm trùng. Các tế bào da của bạn khó lành hơn sau khi tiêm nhiều lần và mô sẹo có thể bẫy vi khuẩn trong vết thương.

2.4 Xăm môi có thể rủi ro hơn các xăm khác trên cơ thể

phun môi
Rủi ro khi phun môi

Tất cả các kiểu xăm, phun đều mang một số rủi ro. Phun môi trong hoặc gần miệng của bạn hơi rủi ro hơn những chỗ xăm khác vì một số lý do.

Đầu tiên, bạn đang đưa mực, bột màu và các dụng cụ vào hoặc gần miệng, tạo cho vi khuẩn và chất ô nhiễm hai điểm xâm nhập vào cơ thể qua mạch máu và xuống cổ họng.

Thứ hai, miệng của bạn có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, có nghĩa là vi khuẩn xâm nhập vào da sẽ có tỷ lệ lây lan thành công cao hơn ở những nơi khác trong cơ thể.

 3. Kết

Nếu bạn đang cân nhắc việc phun môi, hãy dành thời gian cân nhắc những rủi ro. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch chắc chắn để chuẩn bị và chăm sóc sau phù hợp. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm một cửa hàng xăm, phun uy tín với thợ chuyên nghiệp có chứng chỉ hành nghề. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề nhiễm trùng sau khi phun, hãy hỏi  đặt lịch khám. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây