Nối Mi – Những Điều Bạn Cần Biết Về Công Cuộc Thẩm Mỹ Này

863

Nối mi là một phương pháp làm đẹp đôi mắt đang được nhiều chị em quan tâm. Đây chắc chắn là một trong những điều cần thiết đối với các bạn nữ muốn sở hữu một hàng lông mi dài và đẹp. Những kiến thức cần thiết khi nối mi là chi? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin đó qua bài viết này nhé.

Mục lục

1. Nối mi là gì?

Nối mi
Nối mi

Theo nhiều chuyên gia hoạt động nhiều năm trong ngành thẩm mỹ và trị liệu, sau nhiều năm làm việc họ đã đưa ra kết luận rằng nối mi là hành động dán loại mi bán vĩnh viễn bằng tay lên trên hàng mi tự nhiên của bạn. Trong suốt quá trình thực hiện, các phần mi được nối sẽ dán riêng lẻ, không giống như các hàng lông mi dài và cong như ngày xưa trông rất giả, mi được dán riêng lẻ từng phần nhỏ sẽ có thể tùy chỉnh theo ý để chúng thực sự trông giống như thật.

2. Nối mi cần bao lâu?

Nếu bạn thực sự chăm sóc chúng, việc nối mi có thể kéo dài từ sáu đến tám tuần, công việc chăm sóc sẽ kết thúc cho đến khi các sợi lông mi của bạn rụng tự nhiên. Tuy nhiên, khi chúng bắt đầu rụng, bạn có thể quay lại và nhờ nhà tạo mẫu mi của bạn điền vào những phần còn thiếu để không gây sự mất cân đối trên khuôn mặt. 

3. Nối mi giả có làm hỏng mi thật?

Nối mi
Bộ lông mi cực đẹp các bạn có thể sở hữu sau khi nối 

Câu trả lời cho việc này là không hẳn – không có rất nhiều bằng chứng cho thấy liệu việc nối  mi có thực sự ảnh hưởng đến độ dài của lông mi tự nhiên hoặc sức khỏe lâu dài của bạn. Tuy nhiên, cũng có thể có trường hợp lông mi tự nhiên của bạn rụng liên tục do phần mi nối vào hơi nặng. Nhưng đừng quá căng thẳng bởi trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Ngoài ra còn có một trường hợp khác có thể làm tổn thương mi thật khi nối mi chính là bạn sử dụng mỹ phẩm, thuốc bôi không đúng cách, không đủ chất lượng trong thời gian dài. Vì thế hãy chắc chắn rằng những sản phẩm bạn đang dùng là uy tín và chất lượng, nên lựa chọn các cửa hàng có tiếng tăm và uy tín để mua hàng. 

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng người nối mi của bạn rửa tay mỗi khi phục vụ xong 1 khách hàng, đeo khẩu trang, sử dụng vỏ gối vệ sinh, khử trùng nhíp của họ và chỉ dùng bàn chải lông mi dùng 1 lần rồi bỏ. Đừng cảm thấy khó xử khi yêu cầu kỹ thuật viên của bạn xác nhận rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa này có được thực hiện hay không

4. Nối mi có nguy hiểm không?

Nối mi không nguy hiểm nếu bạn thực hiện đúng phương pháp và sử dụng vật liệu thích hợp. Trước khi đến buổi hẹn, hãy hỏi thẩm mỹ viện về các thành phần trong keo dán mi mà họ sử dụng.

Nếu họ không thể trả lời câu hỏi của bạn, hãy hủy cuộc hẹn bởi chắc chắn rằng bạn không muốn những người thiếu kinh nghiệm dính những thứ vào mí mắt của mình, và nếu họ nói rằng keo có chứa formaldehyde (một chất kích ứng mắt được biết đến có thể gây đỏ, kích ứng và ngứa, sưng mí mắt), thì cũng nên ngay lập tức hủy cuộc hẹn đó đi. Có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho việc hủy hẹn, nhưng đó chắc chắn là việc nên làm để đảm bảo sức khỏe về sau cho mi mắt của mình.

5. Có thể vệ sinh lông mi giả được hay không?

Bạn có thể, nhưng chỉ khi sau 24 giờ mới được, đây là thời gian cho thuốc ngấm và cô đặc lại. Thông thường, tốc độ khô của keo dán lông mi thay đổi theo thời gian, có thể là từ 12 đến 24 giờ tùy thuộc vào loại keo mà thẩm mỹ viện của bạn sử dụng. 

Một điều cực kỳ quan trọng khi về nhà chính là bạn phải nhẹ nhàng với hàng mi của mình và đảm bảo không để nước chạm vào mi trong thời gian này. Bạn cũng có thể tắm sau khoảng thời gian nối mi thành công miễn là không làm ướt mi và không ở trong hơi nước quá lâu.

Kết

Trên là 5 câu hỏi và những thông tin mọi người hay thắc mắc mỗi lần có nhu cầu nối mi. Hy vọng bài viết này sẽ là một hành trang bổ ích gửi đến các chị em phụ nữ, giúp họ hiểu hơn về công cuộc thẩm mỹ này. Chúc phái đẹp có được một hàng mi dài đẹp, đúng với mình mong muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây