Rụng Tóc – Các Nguyên Nhân Triệu Chứng Thông Tin Hữu Ích

0
534
rụng tóc

Rụng tóc là dấu hiệu tóc bị rụng do di truyền, thay đổi nội tiết tố, điều kiện bên ngoài hoặc một phần bình thường của quá trình lão hóa. Bất cứ ai cũng có thể bị rụng tóc trên đầu, nhưng nó phổ biến hơn ở nam giới. Vậy các dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến rụng tóc?

Rụng đầu thường dẫn đến tình trạng tóc thưa hay hói tóc trên da đầu. Di truyền là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng hói đầu. Một số người thích để tóc rụng tự nhiên mà không được điều trị hay có biện pháp khắc phục. Những người khác có thể che nó bằng kiểu tóc giả, trang điểm, mũ. Và vẫn còn những người khác chọn một trong những phương pháp điều trị có sẵn. Nó ngăn ngừa rụng, phục hồi sự phát triển của tóc.

1. Các triệu chứng rụng tóc

Ở nam giới, tóc thường rụng nhiều hơn và bắt đầu ở tuổi 30. Tóc từ từ rụng ở trán.

Đây là kiểu hói đầu ở nam có xu hướng rụng nhiều và rất nhanh hơn nữ. Ở nữ thì kiểu rụng thường là theo từng mảng.

Rụng từng mảng là dạng căng thẳng liên tục. Có thể gây ra một loại triệu chứng phổ biến đối với phụ nữ mãn kinh. Họ gặp phải chứng bệnh từng sợi trước, sau đó tới chân tóc.

Rụng theo nhiều cách khác nhau, tùy vào nguyên nhân gây ra nó. Nó có thể đến 1 cách đột ngột hoặc từ từ. Chỉ ảnh hưởng rụng tóc ở da đầu hoặc có khi rụng toàn bộ cơ thể của bạn (lông nách, lông tay, lông chân).

2. Các dấu hiệu và triệu chứng rụng tóc

2.1. Tóc rụng làm mỏng dần trên đỉnh đầu

rụng tóc
Rụng tóc ở đỉnh đầu

Đây là loại rụng phổ biến nhất, ảnh hưởng đến mọi người khi họ già đi. Ở nam giới, tóc thường bắt đầu rụng ở chân tóc trên trán. Phụ nữ thường rụng có một phần tóc thường là đều cả đầu chứ không như nam. 

Các chỗ rụng sẽ làm cho đầu hói xung quanh chỗ đó và mở rộng ra. Da của bạn chắc chắn sẽ bị ngứa hoặc có gàu, bong tróc trước khi tóc bị mất đi.

2.2. Rụng tóc đột ngột

rụng tóc
Rụng tóc nhiều hàng loạt

Co thể bạn bị 1 cú sốc rất lớn trong đời về chính bản thân, trầm cảm, hoặc người thân bị mất, tai nạn… Nó sẽ khiến cho cảm xúc của bạn xấu đi làm tóc trở nên xơ xác và rụng nhiều. Một số ít tóc có thể bị rụng luôn khi chải đầu, gội đầu hoặc thậm chí tự rụng mà không cần tác động. Khi có dấu hiệu này nên khám bác sĩ để trị cả tóc và tâm lý của mình. Rất cần thiết và quan trọng chúng ta không được ỷ lại. Nó sẽ làm bạn già đi, sức lực và thể chất suy giảm đáng kể.

2.3. Rụng tóc hàng loạt

Do hóa trị khi bị bệnh ung thư, có thể dẫn đến tóc mất đi trên toàn cơ thể. Khi đã rụng là rụng hết tóc. Tóc có thể mọc lại sau thời gian xạ trị không là không mọc lại vĩnh viễn. Chúng ta lúc này không quá lo lắng việc quan trọng là tinh thần phải luôn lạc quan. Có như thế hệ miễn dịch sẽ chống lại các virus gây bệnh. 

Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn bị rụng tóc lâu mà có dùng gì cũng không hết. Đối với những phụ nữ đang có hiện tượng tóc bị rụng, hãy nói chuyện với bác sĩ về cách điều trị sớm để tránh bị hói đầu vĩnh viễn.

Cũng nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nhận thấy tóc bị gãy, dễ thoát khỏi da, vuốt nhẹ là tóc bay theo một cách đột ngột hoặc từng mảng hoặc rụng nhiều hơn bình thường khi chải đầu hoặc gội đầu. Rụng đột ngột có thể báo hiệu một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn cần điều trị.

3. Rụng tóc thường liên quan đến một hoặc nhiều yếu tố

rụng tóc
Xạ trị

Mọi người trong gia đình ai cũng bị rụng tóc! Nguyên nhân phổ biến nhất do di truyền xảy ra với quá trình lão hóa. Tình trạng này được gọi là rụng do nội tiết tố nam, hói đầu kiểu nam và hói đầu kiểu nữ. Nó thường xảy ra dần dần có thể đoán trước. 

Thay đổi hóc môn hoặc nội tiết tố. Một loạt các tình trạng có thể gây ra tóc mất đi vĩnh viễn hoặc tạm thời. Ví dụ bao gồm thay đổi nội tiết tố do mang thai, sinh con, mãn kinh và các vấn đề về tuyến giáp. Các tình trạng y tế bao gồm rụn từng mảng có liên quan đến hệ thống miễn dịch và gây ra rụng loang lổ, nhiễm trùng da đầu như nấm ngoài da.

Thuốc và thực phẩm chức năng có thể gây ra tác dụng phụ và gây ảnh hưởng đến tóc. Chẳng hạn như những loại thuốc được sử dụng cho bệnh ung thư, viêm khớp, trầm cảm, các vấn đề về tim, bệnh gút và huyết áp cao. Xạ trị vào đầu. Tóc có thể không mọc lại như trước.

Một sự kiện rất căng thẳng. Nhiều người gặp tình trạng tóc mỏng đi vài tháng sau một cú sốc về thể chất hoặc cảm xúc. Đây là loại triệu chứng tạm thời. Kiểu tóc và phương pháp điều trị. Tạo kiểu tóc hoặc kiểu tóc quá mức.

Kết

Rụng tóc là 1 vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay. Nó dẫn đến hói đầu, điều đó làm mất đi sự tự tin của rất nhiều người. Có nhiều cách khắc phục dùng thực phẩm chức năng, hà thủ ô, thực phẩm giảm tình trạng tóc yếu dẫn đến rụng hoặc thậm chí dùng tóc giả. Bạn cũng hạn chế uốn nhuộm duỗi là nguyên nhân gây rụng tóc. Nhớ chăm sóc mái tóc cũng là một cách giúp làm đẹp bản thân nhé. Đừng để tình trạng trong khiến bạn tự ti.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây