Son Thỏi Cách Chọn Son Thỏi Hay Son Môi Phù Hợp Cho Bạn

0
934
son thỏi

Son thỏi thứ đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi trang điểm. Thêm màu cho đôi môi tạo ra sự khác biệt rất lớn cho các đường nét trên khuôn mặt bạn. Một màu son được chọn không tốt dễ dàng phá hủy toàn bộ diện mạo của bạn. Điều quan trọng chọn một màu sắc phù hợp với bạn.

son thỏi
Son thỏi

Với vô số bảng màu son môi, son bóng và son lì, quầy trang điểm có thể khiến bạn khá choáng ngợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu son phù hợp với màu da. Trang phục và từng dịp lễ tết hay sự kiện.

1. Cách chọn son thỏi phù hợp cho bạn

Hãy tưởng tượng điều này: Bạn đang dạo chơi trên các gian hàng son môi của nhà bán lẻ yêu thích của bạn và mặc dù bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng bạn vẫn đang suy nghĩ, “Tôi nên tô son môi màu gì?” Có rất nhiều màu son, độ nhất quán và độ hoàn thiện khác nhau có thể khiến chuyến đi mua sắm đồ trang điểm của bạn giống như một nhiệm vụ hơn là một trò vui. 

Bảng xếp hạng màu da của son môi có thể hữu ích nhưng sự thật mà nói. Tất cả những gì bạn cần là một vài nguyên tắc chính. Bạn sẽ thấy rằng thực sự khá dễ dàng để chọn màu son cho làn da của mình.

Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là chìa khóa để xác định màu da của bạn. Mẹo bổ sung: điều này cũng có thể giúp ích cho việc chọn kem nền. Hầu hết mọi người thuộc một trong hai loại: ấm áp hoặc mát mẻ.

Những người có tông da lạnh có xu hướng có làn da trắng hơn. Trong khi những người có tông da ấm thường có màu vàng hoặc ô liu. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải mã tông màu của mình, bạn có thể chọn màu trung tính (kết hợp giữa ấm và mát).

1.1 Xác định tông màu da của bạn

Kiểm tra làn da của bạn dưới ánh sáng tự nhiên để xác định làn da của bạn: trắng, sáng, trung bình, rám nắng, thâm. Tập trung vào vùng da quanh quai hàm của bạn. Da trắng: da của bạn rất nhợt nhạt hoặc mờ và bạn rất dễ bị bỏng. Bạn có thể bị tàn nhang và mẩn đỏ.

son thỏi
Son thỏi phù hợp với tông da

Da sáng: da bạn nhợt nhạt. Khi bạn ở dưới ánh nắng mặt trời, bạn bị bỏng và sau đó có thể bị rám nắng.

Trung bình: bạn dễ rám nắng và nhìn chung không bị bỏng hoặc da nhạy cảm.

Da ngăm: da của bạn có màu rám nắng hoặc màu ô liu. Bạn hiếm khi bị bỏng và trông rám nắng ngay cả trong mùa đông.

Sâu: da bạn ngăm đen và bạn không bao giờ bị bắt nắng. Tóc của bạn có thể có màu đen hoặc nâu sẫm.

1.1.1 Nhìn vào màu của các tĩnh mạch ở bên trong cổ tay của bạn

Đây là một cách nhanh chóng để xác định xem bạn có tông màu da ấm, trung tính hay lạnh.

Các đường gân xanh hoặc tím cho thấy bạn có màu da lạnh.

Gân xanh có nghĩa là bạn có màu da ấm.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định xem tĩnh mạch của mình là xanh lam hay xanh lá cây, bạn có thể có tông màu da trung tính và có thể chọn màu từ cả quang phổ lạnh và ấm. Những người có làn da ô liu thường có tông màu trung tính.

1.1.2 Lưu ý cách phản ứng của da với ánh nắng mặt trời

Bạn có dễ bị rám nắng hay bỏng rát không? Da dễ rám nắng có nhiều hắc tố hơn cho thấy màu da ấm. Hầu hết phụ nữ gốc Phi, Caribe và Ấn Độ thuộc nhóm này.

Nếu bạn bị bỏng trước khi rám nắng (và có thể hoàn toàn không thể rám nắng), thì da của bạn có ít hắc tố hơn và bạn có màu da xanh. Nếu bạn có làn da mụn sâu, bạn có thể thực sự rơi vào trường hợp này.

1.1.3 Thử đồ trang sức bằng vàng và bạc

Trang sức vàng trông đẹp nhất với tông màu da ấm.

Trang sức bạc trông đẹp nhất trên tông màu da lạnh.

Cả hai đều trông đẹp trên một tông màu da trung tính hơn.

Đây có thể là một “kẻ phá bĩnh” tốt nếu bạn không đáp ứng rõ ràng các tiêu chí đã liệt kê.

1.2 Chọn màu hàng ngày

1.2.1 Tìm màu son thỏi đậm hơn màu môi tự nhiên của bạn từ một đến hai sắc thái

Để kiểm tra độ bóng của son với màu tự nhiên của bạn, chỉ thoa son môi lên môi dưới của bạn. So sánh màu đó với môi trên của bạn. Nếu các sắc thái khác nhau rõ rệt, bạn cần phải tiếp tục tìm kiếm.

Một điều cần lưu ý là son môi màu đỏ sẽ làm cho răng bạn trắng hơn. Nếu răng bạn không trắng như ý muốn, bạn có thể nên tránh dùng son môi màu cam, vì chúng sẽ làm cho răng của bạn trông có màu cam hơn

son thỏi
Son thỏi đậm hơn màu môi

1.2.2 Xác định tông màu và nước da của bạn.

Hãy nhớ rằng nước da và màu son của bạn sẽ giúp định hướng cho bạn, nhưng chúng không phải là yếu tố cuối cùng để chọn màu son môi. Điều quan trọng là thử các màu sắc khác nhau và cuối cùng, chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp nhất.

1.2.3 Thử nghiệm các sắc thái khác nhau mà các chuyên gia khuyên dùng cho nước da và màu da của bạn.

Nếu bạn có làn da trắng hoặc sáng, hãy thử màu hồng nhạt, san hô, hồng đào, màu nude hoặc màu be. Nếu bạn có làn da lạnh, hãy thử màu mocha nhẹ nhàng và màu nude. Màu da nóng, hãy thử màu hồng nhạt hoặc màu nude với một chút đào.

Nếu bạn có làn da trung bình, hãy thử các tông màu hồng, hoa cà hoặc quả mọng. Tông màu lạnh: hãy thử các tông màu hồng hoặc nam việt quất. Tông màu ấm: thử nghiệm với đồng hoặc đồng. 

Nếu bạn có làn da rám nắng, hãy cố gắng tránh các màu nâu và tím và chọn những màu có tông cam. Hầu hết các màu khác sẽ trông tuyệt vời. Hãy thử màu hồng san hô hoặc hồng đậm. 

Nếu bạn có nước da ngăm, hãy thử các loại có màu nâu hoặc tím như quả óc chó, caramen, mận hoặc rượu vang. Da ngăm nên chọn màu đỏ ruby ​​và rượu vang. Tông màu ấm: thử màu đồng hoặc màu đồng.

1.2.4 Giữ nó tinh tế

 Trừ khi bạn cảm thấy muốn tuyên bố với đôi môi đậm (điều này hoàn toàn ổn!), Chỉ áp dụng các màu đậm cho môi dưới của bạn. Nhấn môi của bạn vào nhau, sau đó sử dụng ngón tay của bạn để làm đều màu.

1.2.5 Quyết định xem bạn muốn đôi môi của mình trông nhỏ hơn hay lớn hơn 

Màu tối thực sự sẽ làm cho đôi môi của bạn trông nhỏ hơn, trong khi màu nhạt hơn có thể tạo thêm độ căng mọng.

Son môi có lớp phủ mờ cũng có thể khiến môi trông mỏng hơn, trong khi son bóng và bóng mờ có thể làm cho chúng trông đầy đặn hơn

1.3 Chọn màu đỏ phù hợp

Tìm màu phù hợp với màu da của bạn. Một lần nữa, hãy sử dụng màu da và nước da của bạn như một hướng dẫn – nếu bạn tìm thấy màu sắc mà bạn yêu thích phá vỡ “quy tắc”  và tại sao mình không thử nó nhỉ?.

Da trắng hoặc sáng nên chọn màu đỏ hồng hoặc san hô. Da ngăm hoặc da trung bình nên chọn màu đỏ anh đào đỏ tươi, hoặc màu đỏ thực không có tông màu (nếu bạn có tông da trung tính). Tông màu ấm: đỏ cam hoặc quýt. Tông màu lạnh: rượu vang.

Da ngăm với tông màu ấm nên thử màu đỏ pha xanh lam. Mát: Màu đỏ ruby ​​kim loại hoặc rượu vang đậm.

1.4 Màu son cũng nên phù hợp với trang phục 

son thỏi
Son thỏi phù hợp với trang phục

1.4.1 Không kết hợp màu môi quá giống với quần áo của bạn

 Ví dụ, nếu bạn đang mặc một chiếc váy đỏ của 1 nhân viên cứu hỏa, việc tô cùng màu chính xác trên môi sẽ trông choáng ngợp

1.4.2 Hãy vui vẻ và thử nghiệm, nhưng hãy xem xét các nguyên tắc này nếu bạn không chắc chắn

Đôi môi nude trông tuyệt vời với bất kỳ thứ gì. Đó là một cái nhìn giản dị tuyệt vời và có thể giúp làm nổi bật đôi mắt ấn tượng.

Màu đỏ có thể tạo thêm sự kịch tính cho một bộ trang phục khá đơn giản. Cố gắng không lấn át bằng cách mặc màu đỏ với quần áo quá sáng hoặc quần áo có họa tiết điên rồ.

Màu hồng rất linh hoạt vì có rất nhiều sắc thái. Những màu hồng chỉ sáng hơn một vài màu so với màu môi tự nhiên của bạn sẽ mang lại vẻ ngoài tinh tế hàng ngày.

Chỉ trang điểm cho đôi môi hoặc đôi mắt ấn tượng, không phải cả hai.

Chỉ chuốt mascara trên mắt, hoặc chỉ một chút kẻ mắt màu nâu đậm ở giữa hàng mi của bạn.

2. Cách mua son thỏi

Trước khi son thỏi, hãy kiểm tra xem có hóa chất không. Đầu tiên bạn thoa son lên cổ tay và dùng nhẫn vàng, dây chuyền vàng hoặc bất kỳ loại vàng nào thoa lên vết son. Nếu nó chuyển sang màu đen, đừng mua loại son đó, vì một số hóa chất rất có hại có trong son môi đó.

Những hướng dẫn này có nghĩa là hữu ích, nhưng hoàn toàn không phải là quy tắc. Hãy nhớ rằng mọi người đều khác nhau. Những gì bạn trông đẹp nhất có thể không phụ thuộc vào màu da của bạn, vì vậy hãy thử với các màu khác nhau.

Khi mua son môi, đừng quên xem xét lớp lót môi, đặc biệt là khi mua các màu đỏ.

Đừng bao giờ thử son lên môi tại cửa hàng, vì nó có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại. Thay vào đó, hãy thử nó trên đầu bàn tay của bạn.

Màu đỏ với tông xanh có thể làm cho răng của bạn trông trắng hơn.

Để giữ màu lâu hơn, hãy phủ lên toàn bộ môi của bạn một lớp lót (giữ nguyên màu như son môi của bạn) trước khi tô son. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn còn một số màu sau khi son môi phai.

Đôi mắt ấn tượng và đôi môi ấn tượng cũng có thể trông quá lố và không hấp dẫn. Chỉ tập trung vào một thứ: mắt hoặc môi.

Đối với những người nhợt nhạt muốn làm cả đôi mắt và đôi môi ấn tượng, hãy chuyển sang kịch tính với nhiều màu đen và đỏ. Theo kinh nghiệm của tôi, nó trông rất tuyệt, bạn sẽ nổi bật và một số người rất bảo thủ có thể thấy nó kỳ quặc nhưng nó trông rất tuyệt.

2.1 Thử son trước khi mua

Làm sạch que thử với một ít cồn (cửa hàng nên cung cấp loại này trong bình xịt) và dùng cọ thử hoặc tăm bông để thoa màu lên môi. 

Nếu bạn không muốn thoa son môi lên miệng, hãy thử nó trên các đầu ngón tay hoặc trên bàn tay, cổ tay.

2.2 Loại bỏ hoàn toàn một màu môi trước khi thử lần tiếp theo

Nếu muốn thử một màu son khác hãy lau sạch màu son trước khi thử màu son khác. Nếu không, bạn sẽ trộn nhiều màu với nhau. Hỏi đại diện bán hàng về sản phẩm tẩy trang hoặc kem dưỡng da.

Đảm bảo rằng bạn đang ở trong một khu vực đủ ánh sáng để thử son môi

2.3 Thử dùng son môi với ít hoặc không có lớp trang điểm khác trên mặt.

Hãy tìm một loại phấn phủ mà không cần trang điểm thêm, sẽ làm sáng khuôn mặt của bạn và không cần trang điểm thêm

2.4 Yêu cầu sự giúp đỡ tại quầy trang điểm

Đôi khi thật khó để đánh giá một cách khách quan điều gì là tốt nhất đối với bản thân. Một chuyên gia ở quầy trang điểm có thể chọn màu phù hợp cho bạn.

Son thỏi hay son môi là loại mỹ phẩm trang điểm cần thiết không chỉ cho phụ nữ mà còn cho cách đàn ông bây giờ. Những người thành công hay trong giới showbiz đều sở hữu nó. Các bạn phải chọn lựa thật kỹ về mẫu mã và đặc biệt là độ an toàn khi sử dụng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây