Sữa rửa mặt Cerave có độ pH bao nhiêu? Nó thích hợp với loại da nào?

2840

Sữa rửa mặt Cerave có độ ph bao nhiêu là quan tâm của rất nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây.

Độ pH cân bằng là rất quan trọng. Nó có tác dụng giữ ẩm, bảo vệ da và cân bằng da. Giá trị pH càng chính xác thì các thành phần dưỡng da trong mỹ phẩm bạn sử dụng càng dễ dàng thẩm thấu vào da. Lý do là vì lúc này, lớp màng bảo vệ da của bạn đã phát huy hết vai trò nên mỹ phẩm được thẩm thấu nhanh và hiệu quả hơn. Đây là lý do khi chăm sóc da bạn cần chú ý độ pH trong các sản phẩm. 

Mục lục

1. Độ pH trong sữa rửa mặt quan trọng như thế nào?

Độ pH-viết tắt của Potential Hydrogen-là một số từ 0 đến 14, cho biết tính axit hoặc kiềm của một chất. Bất kỳ chất nào có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính kiềm. Độ pH lớn hơn 7 có tính axit. Độ pH trung bình của nước là 7. Môi trường axit này hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn và nấm tự nhiên trên da, điều này rất cần thiết cho một làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, đây còn là môi trường lý tưởng để các enzym trên da phát huy tác dụng dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết.

sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu
Độ pH quá cao hay quá thấp đều dễ ăn mòn da

2. Mất cân bằng độ pH ảnh hưởng thế nào đến da?

Để có thể bảo vệ lớp màng, giá trị pH của sữa rửa mặt bạn sử dụng phải bằng giá trị pH tiêu chuẩn trên da. Nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt quá kiềm, nó sẽ phá hủy sự cân bằng axit trong da và làm khô da. Hầu hết các loại sữa rửa mặt đều có độ pH cao hơn 5.5 để có thể loại bỏ dầu và bụi bẩn trên da. Tuy nhiên, xà phòng, đặc biệt là xà phòng thanh, có độ pH từ 9-12, quá cao khiến da bạn không thể giữ ẩm. Chỉ những loại sữa rửa mặt có độ pH thấp mới có thể giúp làn da của bạn tránh được sự phân hủy của các tế bào mỡ.

Một số loại sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh thường có nồng độ kiềm cao. Nó làm phá vỡ cân bằng da. Mặc dù da của bạn sau đó có thể đưa độ pH trở lại mức bình thường, nhưng da của bạn sẽ trở nên nhờn, khô hoặc đỏ theo thời gian. Quá trình lão hóa cũng có thể khiến độ pH của da tăng cao, dẫn đến nếp nhăn và da chảy xệ, hậu quả nghiêm trọng như việc bạn tiếp xúc với các chất độc hại và tia cực tím trong môi trường. Khi có giá trị pH chuẩn, lớp màng ẩm bảo vệ da có thể hoạt động tốt để bảo vệ da khỏi tia UV, các gốc tự do và ngăn ngừa tình trạng mất độ ẩm.

sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu
Dùng sữa rửa mặt độ pH quá cao có thể khiến da khô, nhanh lão hóa

3. Sữa rửa mặt Cerave có độ ph bao nhiêu?

Giá trị PH quá cao hoặc quá thấp rất dễ ăn mòn. Do vậy, khi chọn những sản phẩm chăm sóc da chúng ta cần chú ý đến độ pH. Da mặt có độ pH là 5.5. Điều này có nghĩa là da chúng ta có tính axit nhẹ. Lớp axit mỏng này đóng vai trò giúp da mặt cân bằng và dữ ẩm cho da. Môi trường axit nhẹ cũng tạo điều kiện cho các lợi khuẩn trên da cân bằng và phát triển. Đây chính là lý do khiến bạn phải cân nhắc khi lựa chọn sữa rửa mặt để phù hợp cho da và không làm phá vỡ cấu trúc da khiến da nhanh chóng lão hóa hơn. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa rửa mặt chăm sóc da. Nổi bật trong số đó là sữa rửa mặt Cerave. Đây là loại sữa rửa mặt đến từ Mỹ được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Để biết sữa rửa mặt Cerave có tốt không? Có thích hợp với da bạn không thì điều đầu tiên bạn cần nắm sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu?

Độ ph của sữa rửa mặt Cerave là 5.5. Đây là độ pH chuẩn thích hợp với nhiều loại da. Việc dùng những sản phẩm có độ pH chuẩn giúp bạn cân bằng độ ẩm, tính axit trên da mà không cần dùng thêm toner để cân bằng da. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không thích hợp với sữa rửa mặt Cerave.

Có thể bạn quan tâm:

sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu
Độ ph của sữa rửa mặt Cerave là 5.5. Đây là độ pH chuẩn thích hợp với nhiều loại da

4. Sữa rửa mặt Cerave thích hợp với da nào?

Sữa rửa mặt Cerave là sản phẩm có độ pH chuẩn nên thích hợp với rất nhiều loại da. Ngay cả da nhạy cảm, da mụn cũng thích hợp với loại sữa rửa mặt này. Đặc biệt đối với những ai có làn da khô thì sữa rửa mặt Cerave là thích hợp hơn cả. 

Sữa rửa mặt Cerave có mùi gì? Sữa rửa mặt không chứa những chất hóa học tạo mùi. Do vậy, nó rất lành tính. Ngay cả những bạn da mụn cũng có thể an tâm khi sử dụng. 

Sữa rửa mặt Cerave có tạo bọt không? Đây là loại sữa rửa mặt có bọt. Tuy nhiên, lượng bọt khá ít, chất bọt mịn nên rất thích hợp với những ai có làn da nhạy cảm. Với những ai có làn da tiết quá nhiều dầu thì việc sử dụng những loại sữa rửa mặt độ pH lớn hơn 5.5. sẽ giúp làm sạch hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, không chọn sản phẩm có độ pH quá cao để tránh bào mỏng da, đồng thời kích thích da tiết nhiều dầu hơn. 

sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu
Sữa rửa mặt Cerave có chất bọt mịn thích hợp với nhiều loại da

Trên đây là giải đáp thắc mắc sữa rửa mặt cerave có độ ph bao nhiêu? Có thể thấy độ pH 5.5 là độ pH chuẩn. Nó thích hợp cho làm sạch da mặt và phù hợp với nhiều loại da. Do vậy, bạn có thể an tâm khi sử dụng sữa rửa mặt Cerave. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây