Thuốc Mọc Râu Minoxidil Và Những Thắc Mắc Thường Gặp

0
376
Thuốc mọc râu

Không riêng phái nữ, mà cánh đàn ông chúng ta cũng bị thu hút bởi vẻ lịch lãm và mạnh mẽ của một bộ râu đẹp. Tuy nhiên đó dường như là điều không thể đối với rất nhiều người, các loại thuốc mọc râu ra đời đã giúp nhiều đàn ông như được sinh ra một lần nữa.

Người châu Á chúng ta nói chung và Việt Nam nói riêng hơi bị “thiệt thòi” khi trong quá trình tiến hóa, tổ tiên người phương Đông đã mất đi bộ gen quy định về râu. Đó là lý do đa phần đàn ông châu Á không có râu, hoặc mọc nhưng rất thưa thớt.

Trong những trường hợp này, nếu bạn vẫn muốn có được bộ râu quai nón đẹp và manly như Keanu Reeves trong phim John Wick, hay ít nhất là ria như Johnny Depp, thì cứu cánh duy nhất chỉ có thể là sử dụng thuốc mọc râu. Trên thị trường hiện nay, loại thuốc mọc râu mà đa số mọi người lựa chọn và sử dụng có hiệu quả là Minoxidil các loại 2% hoặc 5%.

1. Thuốc mọc râu Minoxidil là gì?

Thuốc mọc râu Minoxidil
Thuốc mọc râu Minoxidil

Nguồn gốc ban đầu thuốc mọc râu Minoxidil được dùng điều trị cho những bệnh nhân cao huyết áp uống dưới dạng viên nén. Qua một thời gian sử dụng, các bác sĩ theo dõi bệnh nhân trên người họ xuất hiện những tác dụng phụ như lông trên cơ thể mọc nhanh và rậm hơn bình thường hay thậm chí là cả tóc, và tất nhiên râu cũng không phải là ngoại lệ.

Bạn có biết thực tế, Minoxidil được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận thông qua các thí nghiệm trên da đầu. Nên về mặt lý thuyết công dụng chính của Minoxidil là dùng cho bệnh nhân bị hói. Và các hãng dược phẩm như Rogain và Kirkland cũng chỉ được quảng cáo với công dụng hỗ trợ mọc tóc dù cho rất rất nhiều khách hàng sử dụng như là thuốc mọc râu. Nhưng không có nghĩa Minoxidil không hiệu quả cho râu, mà ngược lại đây còn là phương pháp tối ưu nhất chỉ sau cấy râu.

2. Độ tuổi sử dụng thuốc mọc râu Minoxidil

Thuốc mọc râu
Tốt nhất nên sử dụng sau 18 tuổi để đạt hiệu quả tốt nhất

Không có quy định cụ thể bao lâu có thể sử dụng Minoxidil. Tuy nhiên có một lời khuyên bạn nên sử dụng ít nhất là sau năm 18 tuổi, sau khi cơ thể đã phát triển hoàn thiện về mặt thể chất. Chờ tới đó để xem cơ địa râu của bạn tốt đến đâu mà quyết định có cần phải dùng thuốc hay không tránh lãng phí.  

3. Có bao nhiêu dạng thuốc mọc râu?

Trên thị trường hiện này có 2 dạng chính là dạng bọt (foam) hoặc dạng lỏng, với các nồng độ khác nhau như 2%, 5%, 10%, 12.5%.

Công dụng của thuốc ít phụ thuộc vào dạng bọt hoặc lỏng mà chủ yếu là do nồng độ. 5% là con số được nhiều người lựa chọn với mức độ vừa phải, cơ thể sẽ ít gặp những tác dụng phụ hơn trong khi vẫn đảm bảo tiến trình mọc râu. Tuy nhiên đối với một số người có cơ địa yếu, dùng 5% không có tác dụng thì có thể sử dụng loại 10%.

Bạn nên lưu ý khi dùng thuốc mọc râu thì chìa khóa quan trọng nhất là sự kiên nhẫn, chỉ nên tăng nồng độ khi đã sử dụng được 1 thời gian đủ dài mà không hiệu quả.

Dạng lỏng có giá rẻ hơn, nhưng dễ gây tình trạng kích ứng da, làm khô và bong tróc da. Bạn nên yên tâm vì đó là do thành phần chứa cồn, hoàn toàn không phải do hoạt chất Minoxidil. Nếu tình trạng kích ứng quá tồi tệ bạn có thể chuyển qua dùng dạng bọt.

Đối với dạng bọt (foam), da bạn sẽ ít gặp những tác dụng phụ, việc mọc râu cũng “có vẻ” hiệu quả hơn do thuốc thẩm thấu đều, tuy nhiên giá thành lại cao hơn so với dạng lỏng.

4. Cách sử dụng thuốc mọc râu Minoxidil

Rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi thuốc lên vùng cần mọc râu. Sau khi bôi nên cố gắng giữ thuốc càng lâu càng tốt và tránh rửa mặt nếu không cần thiết. Vì theo nghiên cứu da mặt sẽ hấp thụ khoảng 50% sau 1 giờ, và lên tới 75% sau 4 giờ sử dụng.

5. Tần suất sử dụng thuốc mọc râu

Bạn phải luôn tâm niệm trong quá trình chinh phục một bộ râu đẹp rằng sự kiên nhẫn mới chính là yếu tố quyết định. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên bôi Minoxidil mỗi ngày 2 lần cách nhau khoảng 12 tiếng, và 1 lần tối đa 1ml đối với dạng lỏng và nửa nắp đối với dạng bọt.

Thuốc mọc râu
Tác dụng rõ rệt sau một khoảng thời gian sử dụng

Bôi quá mức khuyến cáo trên chỉ lãng phí thuốc và tăng các triệu chứng phụ chứ cơ thể chỉ có thể hấp thụ được 1 lượng thuốc nhất định mỗi ngày.

Thay vì nôn nóng, bạn có thể bổ sung các dưỡng chất khác rất tốt cho râu thông qua chế độ dinh dưỡng hằng ngày hoặc luyện tập thể thao kích thích cơ thể tiết hormone testosterone rất tốt cho râu.

6. Một số tác dụng phụ thường gặp

Trong quá trình sử dụng thuốc mọc râu Minoxidil, nếu may mắn cơ thể bạn sẽ thích ứng rất tốt, nhưng thông thường bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như:

  • Da mặt khô và bong tróc
  • Mặt sưng vì tích nước
  • Rối loạn nhịp tim
  • Khó ngủ
  • Mọc lông ở những vị trí không bôi thuốc
  • Rụng râu/tóc tạm thời cho những nang lông mới khỏe mạnh mọc lên

Bạn đừng quá lo lắng vì những triệu chứng trên không gây hại và sẽ qua đi sau khi bạn đã ngừng sử dụng thuốc.

Kết

Thuốc mọc râu được xem là một sản phẩm hỗ trợ làm đẹp cho cánh đàn ông. Những quý ông yêu thích phong cách mạnh mẽ và lịch lãm. Trên đây là một số lưu ý cũng như cách sử dụng thuốc mọc râu Minoxidil. Hy vọng bạn đã được bổ sung đầy đủ kiến thức trên con đường sở hữu một bộ râu đẹp không thua gì những quý ông trên các bộ phim điện ảnh nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây