Tổng hợp top 5+ kiến thức thể hình cho người mới bắt đầu

447

Tập thể hình không chỉ đem đến cho bạn một vóc dáng ưng ý mà còn rất tốt cho sức khỏe. Để việc tập thể hình được tốt nhất và đem đến kết quả như mong muốn thì việc trang bị kiến thức thể hình là rất cần thiết. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những kiến thức cần có trong quá trình tập luyện. Mơ ước sở hữu một vóc dáng lý tưởng như siêu mẫu sẽ không còn xa xôi nữa.

Mục lục

1. Tại sao phải trang bị kiến thức thể hình?

kiến thức thể hìnhTại sao phải trang bị kiến thức thể hình?

Có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao phải trang bị kiến thức tập thể hình trong quá trình luyện tập. Sự khác biệt giữa một người có kiến thức với những người mới bắt đầu không chỉ ở kết quả luyện tập mà còn ở cách trải nghiệm.

Khi bạn tập luyện theo bản năng, bạn sẽ mất khá nhiều công sức nhưng việc điều chỉnh cân nặng và phát triển cơ sẽ không như điều mà bạn mong muốn. Ngược lại khi bạn tổng hợp được cho mình những kiến thức từ thực tiễn và những người có kinh nghiệm sẽ giúp việc tập thể hình của bạn nhẹ nhàng hơn. Nhưng hiệu quả lại rất tốt.

2. Chia sẻ kiến thức thể hình cho các bạn mới tập chi tiết nhất

kiến thức thể hìnhChia sẻ kiến thức thể hình cho bạn mới bắt đầu tập chi tiết nhất

Việc tập thể hình cho người mới bắt đầu sẽ thường rất khó khăn và khiến các bạn muốn bỏ nửa chừng. Hy vọng rằng những kiến thức sau đây sẽ đem đến cho bạn động lực và cách luyện tập tốt và tự tin hơn bạn nhé!

2.1. Tập thể hình sẽ không khiến bạn mất đi vẻ đẹp nữ tính

Một sai lầm thường gặp ở các bạn nữ khi bắt đầu tập thể hình là tập thể hình sẽ khiến các bạn mất đi sự nữ tính của mình. Tập gym sẽ khiến cơ thể của bạn thêm săn chắc và quyến rũ hơn rất nhiều. Các đường cong trên cơ thể của bạn sẽ hiện rõ hơn. Đặc biệt, phần mỡ sẽ được đốt cháy cho vóc dáng của bạn bạn thêm thon gọn hơn rất nhiều đấy.

2.2. Hãy sử dụng thực phẩm bổ sung khi thật sự cần thiết

kiến thức thể hìnhHãy sử dụng thực phẩm bổ sung khi thật sự cần thiết

Khi bạn chưa có cho mình các kiến thức dinh dưỡng thể hình cơ bản và việc luyện tập chưa thật sự tốt thì bạn không cần quá quan tâm đến thực phẩm chức năng. Việc của bạn lúc này hãy:

  • Có được cho mình một chế độ ăn uống  khoa học
  • Luôn uống đủ nước
  • Ngủ đủ giấc và sinh hoạt lành mạnh
  • Tập thể hình đều đặn và kiên trì
  • Có sự nghỉ ngơi giữa các ngày lập
  • Không tự tạo áp lực cho chính mình

Đây là những nền tảng cần thiết cho việc tập luyện của bạn mà không phải là các thực phẩm bổ sung. Loại thực phẩm này chỉ có tác dụng hỗ trợ nên bạn không cần quá chú trọng. Nếu bạn chi hàng tiền triệu để mua các sản phẩm này mà việc tập luyện không tốt thì rất lãng phí.

2.3. Tập luyện đúng kỹ thuật sẽ tốt hơn việc tập luyện quá nhiều

Tập luyện đúng kỹ thuật thực sự rất quan trọng. Thế nên bạn hãy tập đúng tư thế để hiệu quả được tốt nhất và tránh tình trạng nhức mỏi. Hãy nhờ đến sự hướng dẫn của các PT vì chính bạn sẽ khó có thể nhận biết được là động tác của bạn không đúng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tập luyện quá nhiều nếu cảm thấy cơ thể của mình mệt mỏi. Việc của bạn là lắng nghe thể trạng của cơ thể rồi có được cho mình sự điều chỉnh thích hợp. Như thế thì việc tập thể hình mới tốt và mang đến sự tự tin, vóc dáng lý tưởng.

2.4. Hãy yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần

Hãy yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần

Với những bạn mới lần đầu đến phòng tập thì đừng ngại nhờ sự hỗ trợ từ mọi người. Nếu bạn không biết sử dụng thiết bị này ra sao và cách tập như thế nào thì hãy mạnh dạn hỏi nhân viên phòng tập hoặc mọi người xung quanh. Chắc chắn không ai có thể từ chối hỗ trợ bạn đâu. Đồng thời đây cũng chính là cách để bạn có thể làm quen và kết bạn thêm với nhiều người.

Yêu cầu sự giúp đỡ cũng sẽ là cách để bạn đi đến sự thành công của bạn nhanh hơn. Thế nên đừng ngại ngần về vấn đề này bạn nhé.

2.5. Nản lòng khi tập luyện là điều hết sức bình thường

Ban đầu khi tập luyện, bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy nản lòng vì việc tập luyện sẽ khiến bạn phải vượt qua vòng an toàn của mình. Thậm chí sẽ gây ra cảm giác mất sức ở mất ngày đầu. Thế nên bạn hãy luôn nghĩ rằng, nếu không có thách thức thì bạn sẽ không thay đổi được chính mình.

Khi vượt qua thời gian này, bạn sẽ nhận ra việc tập thể hình sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích vượt trội. Không chỉ tốt cho sức khỏe hay thay đổi được diện mạo mà còn đem đến cho bạn sự tự tin và chủ động hơn. Hơn thế, những lần bạn vượt qua rào cản sẽ là một lần bạn mạnh mẽ hơn. 

Khi bạn nắm được cho mình những kiến thức thể hình sẽ giúp quá trình tập luyện của bạn đỡ vất vả mà hiệu quả lại rất cao. Với những thông tin được chọn lọc trên sẽ đem đến cho bạn kiến thức hữu ích nhất. Chúc bạn sớm sở hữu được vóc dáng mà bạn mong muốn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây