Top 10 Đôi Giày Nike Nữ Dành Cho Chạy Bộ Tốt Nhất Năm 2020

3384

Giày Nike nữ dành cho chạy bộ là một trong những phụ kiện được các vận động viên nữ sử dụng nhiều nhất trong các cuộc thi đấu chuyên nghiệp cũng như luyện tập. Nhưng nếu bạn chỉ là người yêu thích chạy bộ và thể thao thì giày Nike vẫn là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1962 – khi trước đây là Blue Ribbon Sports – Nike đã ký hợp đồng với một số nữ vận động viên là biểu tượng của làng thể thao thế giới, bao gồm cả các ngôi sao thời hiện đại như Jordan Hasay, Colleen Quigley và Shannon Rowbury. 

Nếu bạn được truyền cảm hứng bởi những ngôi sao này hoặc chỉ muốn tự mình thử chạy với một trong những đôi giày chạy bộ tốt nhất thế giới, thì đây là danh sách những đôi giày Nike nữ tốt nhất dành cho chạy bộ, bao gồm cả những đôi giày nhẹ và những đôi có đệm tối đa.

Mục lục

1. Công nghệ mới nhất của Nike

Flyknit là một trong những công nghệ quan trọng và đặc trưng của những đôi giày Nike nữ, mang đến cho bạn cảm giác vừa vặn, liền mạch như tất. Nhưng một đặc điểm khác để bạn cân nhắc khi chọn một đôi giày Nike là đế giữa. 

Ví dụ, đệm sang trọng được cung cấp bởi sự kết hợp của bọt và các bộ phận Zoom Air dưới chân, để làm dịu tác động với mặt đất. Bạn có thể tìm thấy Zoom Air trong Vomero, Wildhorse và Pegasus. Loại thứ hai chứa vỏ Zoom Air trong bọt Cushlon mềm mại, hỗ trợ tối đa.

Hai phần ba đôi giày trong danh mục giày Nike nữ bên dưới có chứa ZoomX ở đế giữa. ZoomX là vật liệu Pebax nhiệt dẻo cung cấp đệm có độ đàn hồi cao.

Zoom Fly kết hợp giữa các loại bọt Lunarlon và React, và trong khi cả hai đều là vật liệu đáp ứng đáng kể, đệm React mềm hơn và có độ nảy 13% so với chỉ riêng Lunarlon (đã sử dụng trong LunarEpic).

Phần dưới đây là một loạt danh sách các loại giày với các loại bọt ở trên và chỉ định cách chúng có thể được sử dụng trong quá trình luyện tập của bạn.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ để tập luyện thông thường hay một đôi giày để tập chuyên nghiệp và đi thi đấu hay thậm chí là một đôi giày chạy bộ Nike giá rẻ, đây là danh sách 10 đôi giày Nike nữ hàng đầu.

2. Các mẫu giày nike nữ hiện nay

2.1. Giày Nike nữ Air Zoom Pegasus 36

giày nike nữ
Giày Nike nữ Air Zoom Pegasus 36
Ưu điểm Nhược điểm
Cấu trúc đế giữa chắc chắn giống như Pegasus 3
Thoáng khí hơn với lưỡi mỏng hơn
Mặc dù có bản cập nhật mới, nhưng một số vẫn thấy giày quá nóng, không được thoáng khí.

Phiên bản mới nhất của Peg được nhiều người yêu thích là một đôi giày mỏng hơn, gọn nhẹ hơn và thoáng khí hơn so với người tiền nhiệm của nó. 

Phần trên đi kèm với các lỗ lớn với lưới để cải thiện luồng không khí và giữ cho bàn chân của bạn luôn được thông thoáng dù ở nhiệt độ cao, đồng thời phần lưỡi và cổ giày được cắt bớt để giảm trọng lượng và cải thiện sự vừa vặn tổng thể. 

Ở phần đế giữa, bọt Cushlon và bộ phận Air có chiều dài đầy đủ mang lại độ đệm và độ nảy tuyệt vời mà loại giày Nike nữ Air Zoom Pegasus 36 này được biết đến. Nó cũng có sẵn trong một phiên bản dành cho người đi đường dài.

2.2. Giày Nike nữ Zoom Pegasus Turbo 2

giày nike nữ
Giày Nike nữ Zoom Pegasus Turbo 2
Ưu điểm Nhược điểm
Bọt đệm giữa ZoomX cung cấp đệm có độ đàn hồi cao
Thoáng khí hơn và nhẹ hơn Pegasus 36 
Phần trên tối giản đôi khi không cố định được bàn chân vừa vặn với giày.
Có thể không bền bằng những đôi giày tập luyện thông thường.

Nếu Vaporfly Next% là một chiếc xe đua, thì giày Nike nữ Pegasus Turbo 2 là người lái xe hàng ngày của bạn – nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không giúp bạn bạn cải thiện tốc độ chạy. 

So với người tiền nhiệm của nó, bản cập nhật này đi kèm với một số thiết kế bổ sung mới, bao gồm lưới một mảnh nhẹ phía trên và dải giữa bàn chân giúp cố định bàn chân của bạn vào giá để chân. 

Giống như Next%, đế giữa được làm bằng bọt ZoomX để đệm nhẹ và đàn hồi lại nhiều phản lực. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang hướng tới việc tăng tốc.

2.3. Giày Nike nữ ZoomX Vaporfly Next%

giày nike nữ
Giày Nike nữ ZoomX Vaporfly Next%
Ưu điểm Nhược điểm
Đã được chứng minh bằng thực nghiệm là giúp cho việc cải thiện hiệu quả chạy
Đế ngoài đã cải thiện độ bám đường
Rất đắt so với những đôi khác trong danh sách

Giày Nike nữ ZoomX Vaporfly Next% được gọi là là đôi giày chạy bộ nhanh nhất bạn có thể có, nhưng chắc chắn là nó cũng không hề rẻ. 

Giống như người tiền nhiệm của nó, Vaporfly 4%, giày Nike nữ ZoomX Vaporfly Next% được chế tạo để tăng hiệu quả vận hành và đi kèm với một tấm sợi carbon dẻo ở đế giữa. 

Các tinh chỉnh trên phiên bản này bao gồm đệm bọt ZoomX nhiều hơn 15%, vật liệu phía trên nhẹ hơn được gọi là Vaporweave và đế ngoài bằng cao su có rãnh dày hơn để cải thiện lực kéo trong điều kiện ẩm ướt. 

Trong quá trình chạy, những người thử nghiệm cảm thấy nó hoạt động tốt qua nhiều bước khác nhau và đệm hỗ trợ sẽ giúp giữ cho đôi chân của bạn thoải mái trong những khoảng cách xa hơn.

2.4. Giày Nike nữ Zoom Fly 3

giày nike nữ
Giày Nike nữ Zoom Fly 3
Ưu điểm Nhược điểm
Đệm mềm nhất trong dòng Zoom của Nike
Dây vòm cho phép nó sẽ vừa vặn với chân hơn.
Thiếu bọt ZoomX hàng đầu đặc trưng của Nike

Hầu hết các thay đổi trong phiên bản giày Nike nữ Zoom Fly mới nhất được tìm thấy ở phần trên. Nó đi kèm với một chiếc sockliner dày hơn, mềm hơn, nó có một hệ thống viền vòng cung mới để vừa vặn được tinh chỉnh và phần trên hiện được làm bằng vật liệu Vaporweave của Nike, sẽ không hút ẩm. 

Đế giữa có một lớp bọt React nảy rộng rãi và một tấm sợi carbon có chiều dài đầy đủ để tăng thêm phản lực. Mặc dù Zoom Fly thiếu lớp xốp ZoomX hàng đầu, nhưng Nike tuyên bố đây là một trong những đôi giày nhanh nhất và hiệu quả nhất trong dòng sản phẩm của hãng.

2.5. Giày Nike Free RN 5.0

giày nike nữ
Giày Nike Free RN 5.0
Ưu điểm Nhược điểm
Tính linh hoạt tuyệt vời của phần đế giữa 
Phần đế được thiết kế như chạy trên chân trần, tăng cường sức mạnh cho bàn chân
Chỉ phù hợp cho chạy ngắn

Đôi giày Nike nữ Free RN 5.0 hướng đến sự linh hoạt và cảm giác tốt với mặt đất trong khoảng cách ngắn hơn, và so với những đôi giày được thiết kế kỹ thuật cao khác của Nike, nó chắc chắn đã được lột xác hơn. 

Phần trên bootie tối giản được làm từ lưới một lớp co giãn và có lưỡi tích hợp để vừa vặn như một chiếc tất. Đế giữa đã giảm bọt để đàn hồi nhanh hơn và được cắt với các rãnh đan chéo để linh hoạt và phù hợp với chuyển động của bàn chân khi bạn chạy.

2.6. Giày Nike Air Zoom Structure 22

giày nike nữ
Giày Nike Air Zoom Structure 22
Ưu điểm Nhược điểm
Giày tập luyện hỗ trợ nhiều nhất từ ​​Nike
Thêm viền Flywire cải thiện sự vừa vặn từ Structure 21
 Ít độ đàn hồi hơn

Giày Nike nữ Air Zoom Structure 22 là một lựa chọn tốt cho những người yêu thích luyện tập thể thao và những người chạy tìm kiếm thêm sự hỗ trợ. 

Phần trên lưới được thiết kế để có khả năng thoáng khí và cũng có hệ thống Flywire (một loạt các dây cáp quấn trên bàn chân giữa) để phù hợp với khóa kéo. 

Phần Zoom Air và đệm cao su ở bàn chân trước giúp hấp thụ sốc và hệ thống Dynamic Support – một lớp bọt cứng hơn dọc theo lòng bàn chân bên trong – giúp hướng bàn chân của bạn theo hình thức chạy tốt. 

Đối với những lần chạy trong thời tiết xấu, bạn có thể sử dụng phiên bản Shield.

2.7. Giày Nike nữ Air Zoom Vomero 14

giày nike nữ
Giày Nike nữ Air Zoom Vomero 14
Ưu điểm Nhược điểm
Chống va đập tuyệt vời
Thoáng khí.
Một số người thử nghiệm bị đau mắt cá chân

Giày Nike nữ Air Zoom Vomero 12 là đôi giày Nike bạn có thể mua nếu muốn có đệm tối đa. Giày hiện sử dụng bọt React để mang lại nhiều năng lượng hơn so với Lunarlon.

Thay vì đặt các bộ phận Zoom Air ở bàn chân trước và gót chân riêng biệt bên dưới một lớp bọt (như Nike đã làm trong Vomero 13), Nike đã tạo một lớp khí duy nhất, dọc theo chiều dài của giày 

2.8. Giày Nike nữ Air Zoom Winflo 6

giày nike nữ
Giày Nike nữ Air Zoom Winflo 6
Ưu điểm Nhược điểm
Mức giá vượt trội
Thiết kế lại kiểu dáng phía trên đẹp hơn.
Bọt Cushlon ít nảy hơn 

Giày Nike nữ Air Zoom Winflo 6 vừa là một đôi giày Nike dành cho chạy bộ có giá cả phải chăng mà bạn nên cân nhắc nếu bạn chưa bao giờ đi giày của thương hiệu này hoặc không muốn mua một đối đắt tiền khác. 

Đế giữa bằng bọt Cushlon có thể không nảy như React, nhưng những người thử nghiệm nhận thấy phần đệm của giày vẫn hỗ trợ rất hiệu quả thông qua chu kỳ thử nghiệm 160km. Phiên bản mới có thiết kế điêu khắc, bóng bẩy hơn các phiên bản trước.

2.9. Giày Nike nữ Air Zoom Wildhorse 5

giày nike nữ
Giày Nike nữ Air Zoom Wildhorse 5
Ưu điểm Nhược điểm
Độ bám và lực kéo vượt trội
Nhiều lớp phía trên bảo vệ trong điều kiện đường chạy xấu
Đệm nhiều hơn ở gót chân so với bàn chân trước

Những người tham gia thử nghiệm kiểm tra độ mòn của giày cho biết bàn chân cảm giác rất chắc chắn khi chạy trong Wildhorse 5. Giày có kiểu vấu cứng cáp trên đế ngoài, một tấm đá để bảo vệ trên các bề mặt lởm chởm và phần trên nhiều lớp bảo vệ tạo cảm giác vừa khít, có khóa. 

Một pod Zoom Air ở đệm gót chân tác động từ mặt đất và cũng cung cấp một sự hỗ trợ cho việc cải thiện tốc độ chạy.

2.10. Giày Nike nữ Free TR 8

giày nike nữ
Giày Nike nữ Free TR 8
Ưu điểm Nhược điểm
Đệm hai lớp mang lại sự thoải mái hơn
Gót chân rộng, phẳng cải thiện độ ổn định
Không được khuyến khích để chạy ở những quãng đường xa.

Đối với những ngày tập gym, giày Nike nữ Free TR 8 là một đôi giày tập luyện sang trọng và ổn định. 

Giày có đế giữa bằng xốp mềm và gót bằng để bạn có thể hỗ trợ nhiều hơn khi thực hiện các động tác squat. 

Phần đầu ngón chân rộng rãi cho phép các ngón chân của bạn co duỗi tự nhiên, trong khi đế ngoài linh hoạt, khéo léo hỗ trợ khi bạn tham gia vào quá trình luyện tập năng động.

Kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn danh sách về 10 đôi giày Nike nữ dành cho chạy bộ tốt nhất hiện nay cũng như những đánh chi tiết, ưu, nhược điểm của từng mẫu giày. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình đôi giày hỗ trợ tốt nhất cho việc tập luyện của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây