Top 14 Mẹo Làm Tóc Xoăn Hoàn Hảo Như Ý Mỗi Ngày

0
1134
tóc xoăn

Tóc xoăn là kiểu tóc mới tạo cho bạn trẻ sự cuốn hút, diện mạo mới mẻ. Tóc bạn trở nên bồng bềnh, nhẹ nhàng rất nhiều. Nó mang lại cho bạn một phong cách hoàn toàn mới, rất riêng của bạn. Vậy các mẹo làm cho tóc xoăn,  giữ và duy trì nó như thế nào?

1. Quả đầu xoăn là như thế nào?

Ai có mái tóc xoăn đã từng nghe qua: “Tóc bạn xinh quá, ước gì mình có mái tóc như bạn! Nó có nghĩa là một lời khen, nhưng những cô gái có mái tóc này biết rằng không dễ để có được mái tóc ưng ý như vậy. Có những ngày, những lọn tóc uốn cong hoang dã của bạn có thể khiến người khác cảm thấy đáng ghen tị.

Việc tìm kiếm các sản phẩm và kiểu tóc phù hợp giúp việc quản lý tóc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và việc xử lý các lọn tóc xoăn phù hợp sẽ giúp tóc bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những mẹo đơn giản giúp giữ cho các sóng và lọn tóc của bạn trông bóng và khỏe. Sau đó, chuyển sang ý tưởng kiểu xoăn dễ dàng mà bạn có thể thực hiện trước khi cùng bạn bé thưởng thức cà phê buổi sáng.

2. Mẹo tóc tốt nhất để tạo kiểu tóc xoăn

Tóc kiểu này khác với những kiểu tóc khác vì kết cấu của nó. Nó đòi hỏi nhiều hydrat hóa hơn, ít gội hơn. Chúng ta thành thật mà nói, nó phải kiên nhẫn hơn các loại tóc thẳng.

2.1. Mẹo luôn chải tóc từ dưới lên

Tóc xoăn thường khó chảy hơn. Tách tóc từ dưới lên cho phép bạn gỡ từng lớp  một cách nhẹ nhàng, thay vì gộp các các lọn tóc về phía dưới và giật mạnh. Để bảo vệ tóc khỏi hư tổn và gỡ rối một cách hiệu quả.  Các chuyên gia đặc biệt khuyên rằng bạn nên sử dụng lược răng thưa, không bao giờ dùng lược răng dày để chải mái đầu xoăn.

tóc xoăn
Dùng lược răng thưa cho tóc xoăn

Tóc xoăn là kiểu tóc mỏng manh nhất và mỗi lọn tóc là dễ gãy vá đứt gốc khi chảy. Sử dụng lược răng thưa là cách nhẹ nhàng nhất để gỡ các lọn tóc và nó không phá vỡ kiểu xoăn tự nhiên nhiều như chải.

2.2. Cắt tỉa thường xuyên để tránh tóc bị chẻ ngọn

tóc xoăn
Cắt tỉa thường xuyên để tránh tóc bị chẻ ngọn cho tóc xoăn

Tóc hư tổn không bao giờ là đẹp (chưa kể chẻ ngọn có thể khiến tóc bạn xơ xác!). Nếu bạn muốn những lọn tóc xoăn khỏe mạnh trông bồng bềnh và tươi mới. Hãy đến gặp nhà tạo mẫu tóc tai salon sau mỗi sáu đến tám tuần để cắt tỉa nhanh chóng.

2.3. Sử dụng sản phẩm để giữ dáng tóc và làm ẩm các lọn tóc

tóc xoăn
Sản phẩm để giữ dáng tóc và làm ẩm các lọn tóc

Các sản phẩm này thường là pha trộn 2 hay nhiều loại lại với nhau. Như huyết thanh làm mềm mịn dầu dừa cùng với gel tạo kiểu. Kết hợp với nhau, các sản phẩm này cho phép giữ nếp tối cao mà không làm tóc bạn bị khô hoặc giòn. Nếu da đầu của bạn bị gàu hãy chú ý đến việc dùng dầu gội nhưng không phải ngày nào cũng gội. Tốt nhất là 2 ngày gội đầu 1 lần.

Cách tốt nhất và đơn giản cho giải pháp một bước là serum. Nó giúp không chỉ làm mượt các lọn tóc của bạn mà còn tạo độ rõ nét và tách biệt cho chúng. Sử dụng ba hoặc bốn lần dùng cho tóc mỗi tuan. Sản phẩm giúp nhẹ nhàng đưa các lọn tóc của bạn luôn có độ  dưỡng ẩm và thêm bóng.

Ngoài ra, bạn có thể thoa kem tạo kiểu lên tóc bằng tay ướt. Sự kết hợp của sản phẩm với nước đảm bảo rằng các lọn tóc không bị xoăn cứng đồng thời làm mới kiểu tóc xoăn. Kem tạo kiểu rất tốt vì nó giúp các lọn tóc giữ được nếp mà không bị gãy. .

2.4. Kết hợp một liệu pháp điều trị vào chế độ điều trị của bạn

Khi tóc bạn chuyển sang giai đoạn khô hoặc gây, xơ. Điều bạn không muốn làm là dùng rất nhiều sản phẩm cho tóc. Chỉ cần dùng đầu ngón tay thoa một lượng kem hoặc dầu tạo kiểu lên ngọn tóc (tóc ướt hay khô đều được!), Giúp tóc thêm ẩm và bồng bềnh.

Nếu bạn thấy rằng các lọn tóc của bạn thường bị khô hoặc xoăn về phía đuôi. Thì bạn có thể nên kết hợp dầu xả khi gội. Nếu tóc của bạn mỏng hơn hoặc bạn đang tìm kiếm một loại dầu dưỡng ẩm nhẹ, hãy xịt một loại xịt dưỡng dễ sử dụng.

Việc giữ cho tóc luôn xoăn tự nhiên rất khó. Nếu tóc bạn đã xoăn bẩm sinh thì bạn chỉ cần làm cho nó mượt, óng ả là xong. Còn nếu bạn uốn tóc từ thẳng cho xoăn lại thì bạn phải giữ nếp, chăm sóc thật kỹ. Sau 3 tháng thì đi làm xoăn lại 1 lần vì khi đó thuốc không uốn không còn tác dụng nữa.

Kết luận

Tóc xoăn đang làm mốt là trend bây giờ của giới trẻ. Với kiểu tóc xoăn này sẽ giúp làm đẹp cho gương mặt thanh tú của các bạn nữ. Làm cho bạn trẻ trung năng động và làm cho style của bạn thay đổi hoàn toàn. Bạn phải biết cách giữ cho mái tóc luôn xoăn, bồng bềnh nhé. Nếu bạn nhuộm cho màu tóc của mình là vàng hay tím thì nhìn càng đẹp hơn. Hãy chọn phong cách riêng cho mình nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây