Trà Trắng Và Những Tác Dụng Không Ngờ Của Loại Trà Này

0
591
trà trắng

Trà trắng có vẻ nghe còn hơi xa lạ với chúng ta phải không nào. nhưng đây là một thức uống bạn nên biết và tìm hiểu đấy bởi chúng chúng rất có lợi cho sức khỏe chúng ta. Vậy trà trắng là gì? Những công dụng của nó là chi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Trà trắng là gì và cách làm trà trắng

trà trắng
Trà trắng

Hầu hết những người đam mê trà trên thế giới đều biết rằng tất cả các loại trà đều đến từ cùng một nguồn là bụi trà Camellia Sinensis. Việc một chiếc lá trà trở thành một tách trà xanh, đen hay ô long hoàn toàn phụ thuộc vào những công đoạn xảy ra sau khi nó được nhổ khỏi cây. Điều này có nghĩa là việc quyết định xem đây là sản phẩm trà nào thực sự phụ thuộc vào phương pháp của quá trình điều chế trà.

Ví dụ, trà đen có màu sẫm và hương vị khá là “nồng nàn” bởi chúng phải trải qua một quá trình lên men phức tạp bao gồm phơi lá trà đã được nghiền ra ngoài không khí trong một khoảng thời gian xác định nghiêm ngặt. Mặt khác, trà xanh thì hoàn toàn không được lên men mà chỉ làm khô trong không khí nóng, sau đó nhanh chóng được hấp hoặc áp chảo; cán nhẹ nhàng và gia nhiệt, tạo nên một loại trà có hương vị ổn định. Trà ô long rơi vào đâu đó ở giữa — nó được lên men một phần khiến nó có màu đỏ và hương vị “hoa”.

Trà trắng được làm từ những sợi lông mịn màu trắng bạc trên các búp chưa mở của cây trà (một số người gọi đây là “tóc” của những lá trà chưa trưởng thành). Cách chế biến trà trắng thường khá đơn giản. Những lá non từ bụi trà được hái tươi và làm khô chúng bằng không khí, có thể phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy bằng máy. Vậy là bạn đã có trà này rồi.

Bản thân mang tên là trà trắng nhưng chúng không có màu trắng hoặc không màu mà thay vào đó là có màu hơi vàng hoặc vàng rất nhạt. Hương vị của nó rất thanh, nhẹ so với trà đen và trà xanh và đôi khi còn có thể nhấm nháp được vị ngọt và mượt trong khi uống.

2. Công dụng của trà trắng

Những người uống trà Trung Quốc đã biết về lợi ích của loại trà trắng này từ thời nhà Minh. Ngày nay, những công dụng đó đã được chứng minh qua việc từ các đầu bếp đến các nhà nghiên cứu y tế đều ca ngợi, đề cao hương vị của trà này và những lợi ích sức khỏelàm đẹp mà nó mang lại. 

trà trắng chống lão hóa
Trà trắng chống lão hóa

Trà trắng chứa đựng một lượng lớn chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, flavonoid và tanin. Những hợp chất dinh dưỡng này có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người.

Ngoài ra, trà trắng đã được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh nguy hiểm, bên cạnh đó còn giảm nguy cơ ung thư và rối loạn tim mạch. Nó cũng cung cấp các đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, giúp bạn kiểm soát cân nặng và giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà này có thể làm tăng tác dụng chống oxy hóa của các cơ quan trong cơ thể cũng như làm tăng huyết tương của chúng ta.

Hơn nữa, do chứa hoạt chất chống oxy hóa cao, trà trắng cũng có thể hỗ trợ phục hồi và duy trì làn da của bạn, bảo vệ da trước tác động có hại của tia cực tím. Bên cạnh đó, cũng có thể làm chậm lại quá trình lão hóa và giảm nguy cơ lão hóa sớm của các bạn trẻ.

Một số điểm đáng chú ý khác là màu của trà trắng nhạt hơn rất nhiều so với trà đen và trà xanh vì thế sẽ không làm ố răng của bạn. Thậm chí ngược lại, trà này được chứng minh rằng có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng.

Một số kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy trà trắng cũng có tác dụng tích cực đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Loại trà này có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh tiểu đường điển hình như làm giảm mức đường huyết của bạn và tăng tiết insulin.

Lời kết

Trên là những kiến thức cơ bản về trà trắng. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp các bạn hiểu hơn về loại trà này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây