Lời Khuyên Trị Hôi Miệng Của Các Chuyên Gia Nha Sĩ

1463

Mặc dù khẩu trang có thể làm một công việc tuyệt vời trong việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật, một điều mà đeo khẩu trang không thể trị là hơi thở có mùi. Ở đây, các nha sĩ thẩm mỹ chia sẻ những lời khuyên hàng đầu của họ về cách trị hôi miệng

Mục lục

1. Chứng hôi miệng khó thấy

Kể từ khi bắt đầu covid, chúng ta được khuyến cáo nên mang khẩu trang khi ra đường. Điều này dẫn đến một số người cảm nhận được mùi hơi thở khó chịu của bản thân. Khoang miệng của chúng ta được kết nối với mũi thông qua một khe hở ở phía sau miệng, có chức năng lọc ra bất kỳ mùi hôi nào. Vì vậy chúng ta dần quen với mùi của chính mình mà không nhận ra chúng ta bị hôi miệng.

trị hôi miệng
Đeo khẩu trang cũng có mặt xấu

Nếu bạn không chắc về tình trạng hơi thở của mình, có cách đơn giản để nhận ra bởi nha sĩ. Nếu bạn nhạn thấy một ai đó đang muốn rời xa bạn khi bạn nói chuyện với họ. Hoặc ánh mắt của họ hơi khó chịu khi đứng sát nghe bạn nói chuyện. Lúc này bạn cần phải ý thức kiểm tra về tình trạng hơi thở của bạn.

Có một cách đơn giản đó là bạn hãy thử liếm một ít lên bàn tay bạn và để khô. Sau đó bạn hãy ngửi thử, nếu bạn nghe được một mùi khó chịu đó là khi bạn hôi miệng.

2. Thần thoại về nước súc miệng

Malibu, nha sĩ thẩm mỹ Mỹ cho biết: “Nhiều người nghĩ rằng bạn có thể trị hôi miệng chỉ bằng cách sử dụng nước súc miệng. Nó chắc chắn có thể che khuất hơi thở, nhưng “nếu mùi hôi do các vấn đề nguy hiểm trong khoang miệng gây ra, bạn sẽ cần nhiều hơn là chỉ một lọ nước súc miệng đơn giản để chữa khỏi nó. ” Các vấn đề mà ông thường gặp ở những bệnh nhân bị hôi miệng: răng bị sâu, nhiễm trùng nướu, vi khuẩn miệng hoặc sỏi amidan.

3. Nguyên nhân cơ bản gây hôi miệng

trị hôi miệng
Nguyên nhân hôi miệng

Một số người mắc chứng hôi miệng bẩm sinh hay do bên trong cơ thể, tuy nhiên rất hiếm gặp. Chỉ 8% các trường hợp hôi miệng xuất phát từ nhiễm trùng trong cơ thể. Các vấn đề về xoang hoặc thậm chí là bệnh gan, dạ dày có thể gây hôi miệng. Hầu hết các trường hợp hôi miệng xuất phát từ khoang miệng. Do sự tích tụ của các mảnh thức ăn, hay còn gọi là mảng bám.

Beverly Hills, nha sĩ thẩm mỹ Marjan Mirani giải thích rằng hầu hết thời gian, những gì nó thực sự đến là thức ăn chúng ta ăn. Cô nói: “Ở mặt sau của lưỡi, có rất nhiều đường nứt nhỏ để làm các mảnh thức ăn kẹt. Vai trò của vi khuẩn trong miệng là ăn những mảnh hạt này, và quá trình này tạo ra một loại khí lưu huỳnh. Đó là nguyên nhân chính gây ra chứng hôi miệng ”.

4. Trị hôi miệng đơn giản nhất

Tiến sĩ Mirani cho biết: “Điều đơn giản nhất cần biết về chăm sóc răng miệng là đánh răng như thế nào”. Nên đánh răng trong ba phút cả sáng và tối để có kết quả hiệu quả nhất. Tiến sĩ Goldstein giải thích rằng hướng chải của bạn cũng đóng vai trò lớn đối với sức khỏe răng miệng. Nếu chà quá nhiều sẽ gây mòn răng ở đường viền nướu. Điều này có thể dẫn đến làm mất men răng và ê buốt.

Mặc dù đánh răng là một giải pháp tốt để giúp giảm chứng hôi miệng, nhưng nó không thể làm được tất cả. Dùng chỉ nha khoa đúng cách cũng rất cần thiết; tuy nhiên,“Vi khuẩn gây hôi miệng phát triển nhanh hơn nhiều trong môi trường khô ráo. “Uống nước mỗi ngày là rất quan trọng để trị hôi miệng.”

5. Bí mật Probiotic

Một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng những người dùng men vi sinh đã giảm viêm trong miệng. Miệng cũng giống như bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nó cần sự kết hợp của vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu. Tiến sĩ Mirani cho biết: “Có vi khuẩn tốt trong miệng sẽ tiêu diệt vi khuẩn xấu”.

Vi khuẩn xấu chính là thủ phạm gây bệnh nướu răng và sâu răng. Đưa probiotics vào thói quen ăn uống sẽ tạo ra một môi trường vi khuẩn cân bằng hơn trong miệng. Tiến sĩ Mirani khuyên bạn nên ngậm viên ngậm lợi khuẩn, viên nhai từ Hyperbiotics. Nếu nhai trước khi đi ngủ trong thời gian dài sẽ cải thiện tình trạng hôi miệng.

6. Thực hành vệ sinh trị hôi miệng

Tiến sĩ Perkins nói: Trị hôi miệng và giảm nguy cơ mắc các bệnh răng miệng nguy hiểm cũng dễ dàng như loại bỏ mảng bám, được thực hiện bằng cách thực hành vệ sinh răng miệng tốt. Các công cụ mà ông gợi ý: chỉ nha khoa và dụng cụ rửa miệng, giúp làm sạch những vị trí khó tiếp cận trong miệng.

Tiến sĩ Mirani khuyên bạn nên sử dụng dụng cụ cạo lưỡi. Bà nói: “Bởi vì các hợp chất vi khuẩn sống ở mặt sau của lưỡi, dụng cụ cạo lưỡi rất tốt để nhắm mục tiêu khu vực đó và loại bỏ các mảnh thức ăn một lần và mãi mãi.

Cô cũng lưu ý rằng vi khuẩn tương tự mắc kẹt trong miệng cũng mắc vào giữa các kẽ răng mà chỉ có thể dùng chỉ nha khoa mới có thể tiếp cận được. “Nhiều người không dùng chỉ nha khoa vì họ nghĩ rằng thức ăn không mắc vào đó; nhưng điều đó khác xa sự thật — đó là nơi các vi khuẩn thích ẩn náu.”

Hy vọng qua bài viết lời khuyên trị hôi miệng của các chuyên gia nha sĩ của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được một hơi thở thơm mát hơn và bạn sẽ sớm trở nên tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây