Uống milo có mập không? Cách uống milo không gây béo

1317

Milo là loại thức uống được nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người già. Nguyên nhân chính loại sữa này được ưa chuộng là do độ ngon và thơm béo của nó. Được biết, đây chính loại loại thức uống được những người gầy lựa chọn để tăng cân vì chứa nhiều dinh dưỡng. Vậy uống milo có mập không? Tham khảo ngay bài viết sau để giúp bạn tìm ra lời giải đáp thỏa mãn nhất.

Mục lục

1. Trong sữa milo có những thành phần dinh dưỡng gì?

Để tìm câu trả lời cho thắc mắc uống milo có mập không, bạn cần biết thành phần dinh dưỡng có trong đó. Theo nghiên cứu cho thấy trong một hộp sữa milo 180ml sẽ cung cấp cho người uống những giá trị dinh dưỡng sau:

uống milo có mập không

Thành phần dinh dưỡng có trong milo

 • Năng lượng: 110 calo
 • Chất béo: 3,5g
 • Chất đạm: 2,8g
 • Natri: 31mg
 • Carbohydrate: 17g
 • Canxi: 106mg
 • Magie: 40mg
 • Sắt: 1,5mg
 • Vitamin B1: 0,19mg
 • Vitamin B2: 0,3mg
 • Vitamin B6: 0,26
 • Niacin: 2,0mg
 • Axit Pantothenic: 1,29mg
 • Biotin: 19 mcg

Với những thành phần dinh dưỡng trên có thể thấy rằng loại sữa này cung cấp nhiều năng lượng và chất béo cần thiết cho cơ thể chúng ta. Chỉ cần uống một ly sữa milo có thể cung cấp cho người dùng 6% chất đạm cần thiết mỗi ngày. Việc này giúp đảm bảo việc phát triển và tăng trưởng của cơ thể người diễn ra bình thường. Đặc biệt sữa milo còn đặc biệt thích hợp cho những người đang nuôi cơ bắp khỏe mạnh. 

Các vitamin nhóm B có trong sữa milo giúp chuyển hóa đường thành năng lượng cần thiết. Giúp cho quá trình trao đổi chất và quá trình tăng trưởng của tế bào được tăng cường. Vitamin C có trong loại sữa này giúp tăng cường sức đề kháng và cung cấp canxi hỗ trợ xương phát triển. Sữa milo đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ và những người đang tham gia hoạt động thể chất.

2. Uống milo có mập không?

Với mức năng lượng, lượng đường cũng như chất béo cao như vậy có trong sữa milo, các chuyên gia đưa ra kết luận rằng loại sữa này thích hợp cho những người tăng cân. Tuy nhiên, để kết luận uống milo có mập không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

uống milo có mập không

Uống milo có mập không tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Ví dụ như những nguồn năng lượng khác bạn nạp vào cơ thể trong ngày là bao nhiêu. Hay mức độ vận động và tiêu thụ năng lượng của cơ thể bạn như thế nào. Chỉ khi mức năng lượng nạp vào trong cơ thể mỗi ngày lớn hợp năng lượng tiêu thụ đi thì bạn mới có thể mập lên được. 

Một số cuộc nghiên cứu đã được tiến hành và cho biết mỗi ngày phái nữ cần nạp đến 2200 calo mới đủ. Trong khi đó đấng mày râu cần phải nạp đến 2700 calo. Bạn hãy đặc biệt lưu ý đến những con số này để biết ngoài các bữa ăn chính trong ngày thì uống thêm bao nhiêu sữa milo sẽ không bị mập lên.

3. Chia sẻ cách uống milo không gây tăng cân

Như mình đã nói ở trên, chỉ khi nào mức năng lượng nạp vào lớn hơn mức năng lượng tiêu thụ thì bạn mới mập lên được. Do đó, nếu như muốn uống sữa milo mà không gây tăng cân thì bạn chỉ cần điều chỉnh 2 yếu tố này là được. 

Ví dụ như hàm lượng calo nạp vào cơ thể và hàm lượng calo tiêu thụ của bạn đã nằm ở mức cân bằng. Nếu như bạn uống thêm một ly sữa milo mỗi ngày thì cần phải giảm bớt lượng thực phẩm khác nạp vào cơ thể. Hoặc bạn cần phải tăng cường luyện tập thể dục thể thao lên một chút nữa. 

Thời điểm uống sữa milo cũng không gây ảnh hưởng lớn đến việc bạn uống milo có mập không. Nếu bạn đang muốn duy trì cân nặng hoặc giảm cân khi uống sữa milo thì cần phải lưu ý một số điều sau:

uống milo có mập không

Uống milo vào buổi tối dễ tăng cân

 • Buổi sáng: Thời điểm này bạn nên uống một ly sữa milo thay cho những thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ và chất béo khác sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Nguồn năng lượng này sẽ giúp đáp ứng đầy đủ các hoạt động cần thiết diễn ra trong buổi sáng.
 • Buổi trưa: Sau khi ăn trưa khoảng 10 phút bạn uống một ly sữa milo sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Lúc này cơ thể của bạn sẽ tràn đầy nguồn năng lượng và luôn ở trong trạng thái tỉnh táo trong hoạt động buổi chiều.
 • Buổi tối: Nếu bạn đang trong thời gian ăn kiêng giảm cân thì tuyệt đối không được uống sữa milo vào buổi tối đâu nhé. Nguyên nhân là do buổi tối chúng ta sẽ thường ít vận động để giải phóng năng lượng hơn ban ngày. Lúc này cơ thể của chúng ta cũng đã bắt đầu đi vào trạng thái nghỉ ngơi. Hệ tiêu hóa vào buổi tối hoạt động cũng không còn đạt năng suất như ngày nữa. Do đó, nếu các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể trong thời điểm này sẽ có nguy cơ chuyển hóa thành chất béo và mỡ thừa từ đó gây tăng cân.

Ngược lại, nếu như bạn đang có nhu cầu tăng cân thì nên uống sữa milo vào buổi tối. Nếu bạn cảm thấy bụng đói cồn cào thì có thể uống một ly sữa milo sẽ giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bụng của bạn lúc này cũng sẽ không còn cảm giác đói cồn cào nữa.

4. Kết

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc “uống milo có mập không?”. Có thể thấy rằng trong sữa milo có chứa nhiều chất đạm và năng lượng cần thiết giúp tăng cân. Do đó, bạn cần dựa vào mục đích của mình là tăng hay giảm cân mà điều chỉnh lượng sữa milo uống mỗi ngày cho thích hợp. Nếu như bạn đang muốn giảm cân thì nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao bằng máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà vào bất kỳ lúc nào nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây