Váy Cưới Công Nương Diana Và Những Sự Thật Thú Vị Về Nó

1357

Chiếc váy cưới Công nương Diana luôn là một trong những trang phục cưới mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Để kỷ niệm sự trở lại của The Crown và tập trung vào đám cưới của Diana và Charles, sau đây là một số sự thật thú vị về váy cưới của đám cưới lịch sử này.

Mục lục

1. Nhà thiết kế nên chiếc váy cưới này

Chiếc váy cưới được tạo ra bởi bộ đôi nhà thiết kế người xứ Wales Elizabeth và David Emanuel, hai người đã kết hôn vào thời điểm đó, mặc dù đã ly hôn vào năm 1990. Elizabeth sau đó nói với Vogue rằng họ không cần có bản phác thảo hoàn chỉnh cho chiếc váy, vì Công nương tin tưởng họ sẽ tạo ra chiếc váy hoàn hảo.

“Chúng tôi không có nguyên tắc hoặc hướng dẫn, vì vậy chúng tôi đã nghĩ ra chiếc áo choàng OTT hoàn toàn tuyệt vời này mà chúng tôi biết rằng sẽ nổi bật trên các bước của St Paul. Tất cả là về kịch và biến Diana trở thành công chúa trong truyện cổ tích, “cô nói.

2. Chiếc váy cưới của Công nương Diana trị giá bao nhiêu?

Chiếc váy được làm từ chất liệu taffeta màu ngà và được thêu tinh xảo bằng sequins, ren xếp nếp và 10.000 viên ngọc trai. Ren cổ là ‘thứ gì đó cũ kỹ’ của cô và được may tại một trang trại lụa ở Anh, và cũng bao gồm một chút ren từng thuộc về Nữ hoàng Mary. Cô ấy có một chiếc bùa móng ngựa bằng vàng 18k được khâu bên trong chiếc áo choàng như một lời chúc may mắn, cũng như một dải ruy băng màu xanh cho ‘thứ gì đó màu xanh lam’ của cô ấy. ‘Thứ gì đó được mượn’ của cô ấy là vương miện Spencer, trong khi ‘thứ gì đó mới’ tất nhiên là chiếc váy.

Mặc dù tất cả những chi tiết này về mặt lý thuyết có nghĩa là chiếc váy vô giá, nhưng nó đã được định giá 151.000 bảng Anh vào thời điểm đám cưới (1981), hiện được cho là hơn khoảng 200.000 bảng Anh.

váy cưới Công nương Diana
Chiếc váy cưới mang tính biểu tượng của công nương Diana

3. Ai đã trả tiền cho váy cưới Công nương Diana

Theo thông lệ, Hoàng gia sẽ chi trả cho các chi phí chính của đám cưới, chẳng hạn như dịch vụ nhà thờ, âm nhạc, hoa, đồ trang trí và tiệc chiêu đãi sau đó. Và sau này họ đã làm như vậy cho đám cưới của Meghan Markle và Kate Middleton.

Phần còn lại thường do cô dâu hoặc gia đình cô đảm nhận, vì vậy người ta nghĩ rằng cha mẹ Diana đã trả tiền cho chiếc váy cưới của cô. Đặc biệt là khi cô còn trẻ (mới 19 tuổi) vào thời điểm đó và sẽ không kiếm được một mức lương cao.

4. Chiều dài váy cưới của Công nương Diana

Váy cưới Công nương Diana có tổng chiều dài tới hơn 7m, và cùng với tấm màn che cũng có chiều dài tương tự. Khi chứng kiến cảnh tượng trong buổi lễ Công nương khoác lên người chiếc váy cưới này, thực sự Công nương Diana đã biến thành một nàng công chúa như trong truyện cổ tích.

5. Váy cưới Công nương Diana nặng bao nhiêu?

Người ta cho rằng chiếc váy cưới trung bình nặng loanh quanh 3kg, tức là khoảng 6lb, nhưng chúng ta đều biết chiếc váy của cô ấy không phải là như một chiếc váy cưới bình thường. Chỉ riêng 10.000 viên ngọc trai đã khá nặng, và mặc dù không có trọng lượng chính xác nào được các nhà thiết kế tiết lộ, nhưng một số chuyên gia về thời trang ước tính rằng nó phải nặng tới 9kg (khoảng 20lb).

6. Chiếc váy cưới hiện đang ở đâu?

váy cưới Công nương Diana
Hình ảnh lễ cưới của Hoàng tử Charles và Công nương Diana

Chiếc váy cưới của Diana đã được trưng bày một thời gian tại Althorp House, nơi bà được chôn cất, và nó đã được đưa đi lưu diễn trong vài năm trong cuộc triển lãm Diana: A Celebration.

Tuy nhiên, hiện nay bạn không thể diện kiến chiếc váy này vì nó hiện thuộc sở hữu tư nhân của hai con trai bà, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Điều này là do vào năm 2014, di chúc của bà mong muốn kỷ vật của mình được trao cho họ khi cả hai đều bước sang tuổi 30.

Kết 

Trên đây là một số bí ẩn có thể bạn chưa biết về chiếc váy cưới Công nương Diana, biểu tượng quan trọng của một trong những đám cưới lịch sử thế kỉ 20

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây