Vòng Tay Phong Thủy – Tự Tạo Ra Vận Mệnh Cho Chính Mình

1912

Vòng tay phong thủy được xem là một phụ kiện may mắn, biểu tượng giúp thay đổi vận mệnh cuộc đời bạn. Vậy làm sao có thể chọn được mẫu vòng tay hợp với chính mình? Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về tính năng của loại vòng này nhé!

Mục lục

1. Tại sao vòng tay phong thủy lại được sử dụng nhiều?

Phong thủy được xem là một nguồn năng lượng xung quanh mỗi con người. Nó tốt hay xấu là phụ thuộc vào vận mệnh và sự tác động của những nguồn năng lượng khác. Có nhiều người tin vào phong thủy bởi vì họ cho rằng khi hợp phong thủy sẽ đem đến những điều bình an, may mắn cho người đeo.

Vòng tay phong thủy bắt nguồn từ Phật giáo. Chúng thường được các thầy tu, phật tử sử dụng khi tụng kinh niệm Phật với chuỗi 108 hạt. Chuỗi hạt này có ý nghĩa tượng trưng cho 108 pháp Tam muội đoạn trừ mọi ưu phiền, lo âu trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Khi niệm Phật và lần theo chuỗi hạt sẽ giúp con người ta được tĩnh tâm, bình an hơn giữa sóng gió cuộc đời.

Hiện nay nhiều người đã tìm mua những món đồ vật tượng trưng cho phong thủy. Sắp xếp chúng ở không gian xung quanh mình để có thể giữ được bình an và mang đến những tài lộc cho mình. Và vòng tay phong thủy chính là một trong những món đồ được săn đón. Lý do là nhờ ý nghĩa biểu trưng của nó và tính tiện lợi mà vòng tay mang lại dễ tìm, dễ sử dụng mang theo.

Hiện nay có rất nhiều loại vòng phong thủy như vòng đá, vòng gỗ, vòng chỉ đỏ, …. Nhưng vẫn có thể thấy được loại vòng chuỗi hạt được nhiều người chọn đeo nhất nhờ công năng của chúng.

2. Cách chọn đeo vòng tay phong thủy

2.1. Chọn vòng có kích thước phù hợp

Dù là yếu tố gì đi nữa thì khi sử dụng nên lựa chọn những chiếc vòng tay có kích thước phù hợp với kích thước cổ tay hay không. Chiếc vòng chỉ thật sự hợp khi nó vừa vặn với cổ tay bạn, và dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Chính vì vậy bạn nên xem xét kích thước của vòng tay để mang đến tuyệt đối tính năng và tôn lên nét đẹp riêng của chúng.

Ví dụ như bạn có cổ tay cũng như lòng bàn tay thon thì gần như hầu hết mẫu vòng đá sẽ phù hợp với bạn. Nhưng nếu cổ tay quá nhỏ thì nên sử dụng dạng đá có bản rộng, ôm sát và cổ tay. Ngược lại, nếu cổ tay bạn hơi lớn nên chọn mẫu vòng mảnh, có thiết kế lượn sóng và nối móc mềm mại.

2.2. Chọn vòng tay phong thủy phù hợp với mục đích của người đeo

Với mỗi chiếc vòng sẽ có một mục đích khác nhau, cũng như phù hợp với vận mệnh riêng của mỗi người. Có những chiếc vòng dùng cho mục đích cầu an và cũng có những chiếc để cầu duyên hay tài lộc, phú quý. Chính vì vậy, muốn chọn đeo một chiếc vòng tay phong thủy nên cần biết chính xác bạn đang thật sự muốn gì.

2.3. Chọn vòng đeo tay phong thủy theo số hạt vòng

Theo như quan niệm từ xưa đến nay thì mỗi một số lượng hạt của vòng nhất định sẽ đại diện cho mỗi ý nghĩa tốt xấu khác nhau.  Những con số đẹp nhất thường là các số có dư 1 khi chia hết cho 4 như 13, 17, 21, 25, 29, …. Những con số này được cho rằng nằm trong cung Sinh của vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử của con người.

Ngoài ra nếu bạn không hợp với cách tính trên có thể chọn qua những loại vòng có số hạt lẻ. Bởi số lẻ thuộc tính “Dương” thuộc về những trường năng lượng tốt. Hoặc bạn cũng có thể chọn chiếc vòng có 18 hạt vòng nhưng vòng niệm Phật. Và tuyệt nhiên bạn không được chọn đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 bởi đây được xem là số cung Tử kém may mắn.

3. Mẫu vòng tay phong thủy đá phù hợp với tuổi mệnh 

3.1. Vòng tay phong thủy mệnh Hỏa

Như chúng ta đã biết trong Ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho mùa hè, lửa và sức nóng. Do đó, người mệnh Hỏa được xem là người có bổn mệnh rất mạnh mẽ và sôi động nhất.

Vòng tay phong thủy
Vòng phong thủy cho người mệnh Hỏa

Xét về những mặt tích cực, người mệnh Hỏa được cho rằng là con người của sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Nhưng ở một mặt khác những người mệnh Hỏa cũng rất hay dễ nổi nóng và có phần khó gần, khó tạo được thiện cảm với những người khác. 

Những chiếc vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

 • Màu sắc tương sinh: Theo quy luật chung thì gỗ cháy sẽ sinh ra lửa nghĩa là Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy những màu được xem là tương sinh với người mệnh Hỏa sẽ có màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá, hay xanh da trời. Một số loại đá có màu như vậy như đá aventurine, ngọc cẩm thạch, hay Emerald, …
 • Màu sắc tương hợp: Những người mệnh hỏa cũng có thể quan tâm đến độ hòa hợp. Màu sắc của đá và mệnh người nên có sự tương hợp với nhau. Một số màu sắc đặc trưng, đại diện cho lửa gồm có đỏ, hồng, cam tím. Bạn có thể tìm thấy những màu này ở các loại đá như đá garnet, carnelian, rhodonite, opal đỏ hay ruby, …
 • Màu sắc khắc chế: Màu trắng hoặc ghi được xem là những màu khắc chế của người mệnh Hỏa. Bởi theo khoa học, kim loại tuy cứng nhưng vẫn có thể bị tan chảy khi được nung dưới nhiệt độ cao. Do đó, những loại đá có màu sắc tương ứng như vậy là đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não trắng hay là sapphire trắng, …
 • Màu sắc tương khắc: nếu những màu trên có thể sử dụng cho người mệnh Hỏa, thì cũng nên xem xét tránh những màu tối kỵ. Theo nguyên tắc chung của khoa học thì lửa có thể bị dập tắt bởi nước, mà trong phong thủy nước tương đương với Thủy. Do đó Thủy sẽ khắc Hỏa. Chính vì vậy những người mệnh Hỏa nên tránh những màu tự nhiên thuộc hành Thủy như đen, xám, xanh nước biển, …

3.2. Vòng tay phong thủy mệnh Thổ

Trong phong thủy những người thuộc hành Thổ tượng trưng cho môi trường nuôi dưỡng và phát triển của tất cả sinh vật, cả con người. Do vậy, những người mệnh Thổ thuộc nhóm người hiền lành, nhẹ nhàng, khiêm tốn. Và không có xu hướng áp đặt người khác, gắn kết mọi người một cách lặng lẽ theo cách cư xử khéo léo của mình. Chính vì vậy, họ nhận được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Vòng tay phong thủy
Vòng tay phong thủy cho người hành Thổ

Những chiếc vòng tay cho người mệnh Thổ

 • Màu sắc tương sinh: theo quan niệm thì mọi vật sau khi bị đốt cháy sẽ sinh ra tro tàn, bụi. Do vậy, Hỏa sinh Thổ. Vì thế những màu sắc có thể chọn làm màu tương sinh cho hành Thổ như: đỏ, hồng, đỏ cam, …Và những màu như vậy thường xuất hiện trong các loại đá như Ruby, Gannet, thạch anh tím, hổ phách, mã não, nam hồng, Chalcedony, …
 • Màu sắc tương hợp: Theo như quy luật “Lưỡng thổ thành sơn”, tức là đất nhiều sẽ tạo thành núi. Do vậy, những người mệnh Thổ muốn địa vị được củng cố nên chọn những loại đá như san hô hóa thạch nâu, thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ, … Những loại đá này mang những màu vàng đậm, vàng đất, nâu đất đại diện cho hành Thổ.
 • Màu sắc khắc chế: Theo như tự nhiên thì những loại đá màu sắc đen, xám, xanh nước biển như sapphire đen, topaz, thạch anh khói, …. Sẽ bị chế khắc bởi người mệnh Thổ.
 • Màu sắc tương khắc: Những người thuộc hành Thổ nên tránh những màu của hành Mộc như xanh lá, xanh da trời. Bởi trong Ngũ hành, cây cối sẽ hút hết dưỡng chất trong đất để phát triển. Điều này làm cho đất bị suy kiệt. Chính vì vậy những người thuộc hành này không nên đeo vòng tay phong thủy có màu xanh lá như Sapphire xanh, Peridot, Emerald – Ngọc lục bảo, ….

3.3. Vòng phong thủy mệnh Thủy

Hành Thủy được xem là mạnh nhất trong phong thủy vì có hóa giảm mọi bất lợi. Thủy có thể làm cho Thổ bị cuốn trôi, cũng có thể dập Hỏa hay hoại Kim. Do vậy, người mệnh Thủy thường được xem là những người có khả năng mang lại nguồn năng lượng tươi mới một cách nhẹ nhàng. Nhưng cũng có khi lại rất dữ dội, có thể sinh ra sức mạnh hủy diệt đáng kinh ngạc.

Vòng tay phong thủy
Mẫu vòng phong thủy cho người mệnh Thủy

Một ưu điểm nữa của những người mệnh Thủy là họ rất khéo léo trong việc ăn nói, ứng xử với mọi người. Nhưng đôi khi họ không biết nắm bắt cơ hội nên không thành công như mong đợi.

Những chiếc vòng tay phong thủy cho người mệnh Thủy

 • Màu sắc tương sinh: Theo như quy luật thì Kim sinh Thủy, do vậy nên mang những chiếc vòng đá có màu trắng hay vàng nhạt. Chúng thường có ở những loại đá Labradorite, thạch anh rêu, Vỏ trai, hay mã não rêu, Jade trắng Myanmar, …
 • Màu sắc tương hợp: những màu sắc tương hợp cho người hành Thủy như xanh nước biển, đen, xám. Có trong Đá lưu ly xanh, thạch anh khói, Aquamarine hay Turquoise, …
 • Màu sắc khắc chế: Thủy có thể diệt được Hỏa. Chính vì vậy người mệnh Thủy khắc chế những màu sắc như đỏ, cam, hồng tím, … của người hành Hỏa. Chúng ta có thể thấy được chúng ở trong những loại đá như Ruby, Garnet, thạch anh tím, ….
 • Màu sắc tương khắc: theo phong thủy thù Thổ khắc Thủy. Nên chững người mệnh Thủy tránh đeo những chiếc vòng phong thủy có màu sắc tượng trưng cho hành Thổ như nâu đất, vàng thổ, hay vàng đất. Hạn chế tạo nên những bất lợi cho bản thân.

3.4. Vòng tay phong thủy cho mệnh Kim

Theo quan niệm Kim sinh ra từ đất đá nên những người thuộc hành Kinh thường tượng trưng cho sự hòa hợp của trời đất. Chính vì vậy những người thuộc mệnh này sẽ hợp với vòng tay từ đá thiên nhiên quý.

Vòng tay phong thủy
Vòng tay phong thủy tham khảo cho người mệnh Kim

Xét về tính cách, những người mệnh Kim đa phần sẽ rất mạnh mẽ và cứng rắn, nhưng đôi khi có chút độc đoán và tâm trạng. Họ cũng có thái độ sống khá nghiêm túc theo một môi trường có trình tự, và cũng rất gọn gàng, sạch sẽ, … Chính vì vậy những chiếc vòng tay phong thủy màu sắc cơ bản hài hòa sẽ phù hợp với những người mệnh Kim.

Những chiếc vòng phong thủy cho người mệnh Kim

 • Màu tương sinh: Những loại đá có màu vàng đất, nâu đất, … như san hô hóa thạch nâu, thạch anh vàng, đá mắt hổ, Pietersite, … là những màu tương sinh cho người mệnh Kim. Bởi theo quy luật tự nhiên, đất bao bọc và nuôi dưỡng kim loại, hay nó đại diện cho những màu sắc thuộc hành Thổ sẽ hợp với người mệnh Kim.
 • màu tương hợp: Những người mệnh Kim sẽ tương hợp với những màu sắc trắng và vàng nhạt thuộc hành Kinh. Do vậy những loại đá Labradorite, thạch anh rêu, voc trai hay mã não rêu là sự lựa chọn hoàn hảo.
 • Màu khắc chế: Kim sẽ khắc chế được Mộc. Để được vậy, những người mệnh Kim sẽ hợp với màu xanh lá cây. Màu này xuất hiện trong những loại đá Peridot, Ngọc lục bảo, Sapphire xanh chuối hay cẩm thạch sơn thủy, …
 • Màu tương khắc: Những màu đỏ, cam, hồng, tím được xem là màu sắc tương khắc cho những ai thuộc hành Kim. Vì lửa đôi khi gây ra sự hủy diệt kim loại. Mà những màu trên lại đại diện cho hành Hỏa, tương khắc với Kim.

3.5. Vòng tay phong thủy mệnh Mộc

Hành Mộc đại diện cho sự kết nối của sự sống. Chính vì vậy những người thuộc hành Mộc thường có tính cách rất hòa đồng, tận tâm và luôn hào phóng với mọi người. Những người này đa phần sống theo lối sống an nhàn, thân thiện với mọi người. 

Vòng tay phong thủy
Vòng phong thủy cho những ai mệnh Mộc

Người mệnh mộc cũng nhận được sự yêu mến hơn những mệnh khác bởi sự tử tế và chu đáo của mình. Ngoài ra họ cũng luôn tràn đầy sự sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề một cách khéo léo. 

Những chiếc vòng phong thủy cho người mệnh Mộc

 • Màu tương sinh: Theo quan điểm được đưa vào ngũ hành, Thủy sinh Mộc bởi nước có tác dụng nuôi dưỡng sự sống, chăm sóc cây phát triển. Vì vậy những người mệnh Mộc có thể sử dụng loại vòng đá có màu xanh nước biển, đen, xám, xanh lam tượng trưng của hành Thủy. Những màu sắc này thường sẽ thấy trong những mẫu đá topaz, aquamarine, sapphire, tanzanite, …
 • Màu tương hợp: Theo như quan niệm những màu trong cùng Hành sẽ tạo nên độ tương hợp mạnh mẽ. Do vậy những màu sắc hòa hợp với người hành Mộc là màu xanh lá hay xanh trời có trong đá aventurine, peridot hay ngọc cẩm thạch.
 • Màu khắc chế: Mộc sẽ chế khắc được Thổ nên những loại đá có màu vàng đậm, vàng đất, nâu đất ở trong các loại đá như mã não, đá mắt hổ, thạch anh vàng, …
 • Màu sắc tương khắc: những người hành Mộc nên tránh những màu đại diện của hành Kim như trắng, bạc vì Kim sẽ khắc Mộc. Và những loại đá nên tránh như thạch anh trắng, pha lê, mã não ghi hay sapphire trắng, …

4. Những lưu ý khi sử dụng vòng phong thủy

Khi sử dụng vòng tay phong thủy bạn nên xem xét một vài lưu ý sau: 

 • Trong quá trình làm việc, nếu công việc sử dụng tiếp xúc tay nhiều, bạn nên tránh đeo vòng. Để tránh được tình trạng va đập với những món đồ xung quanh gây nứt vỡ.
 • Ngoài ra bạn nên tránh đeo vòng ở những nơi có nhiệt độ cao cũng sẽ gây ra tình trạng vòng bị vỡ.
 • Để vòng phát huy hết hết công dụng bạn nên đeo vòng ở tay trái bởi theo nghiên cứu chỉ ra nó có công hiệu tốt hơn.
 • Và thêm vào đó khi ngồi thiền bạn nên đeo vòng đá phong thủy vì nó giúp gia tăng nguồn năng lượng, cơ thể hấp thụ nhiều dòng khí tốt hơn.

Kết

Bài viết trên đây tổng hợp những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn được mẫu vòng tay phong thủy phù hợp. Vừa có tính năng hỗ trợ bình an, may mắn lại mang đến độ thẩm mỹ cho người đeo. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc vòng phong thủy theo ý muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây