Xe đạp tập thể dục toàn thân là gì? Chúng được hoạt động ra sao?

1052

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết xe đạp tập thể dục toàn thân là như thế nào và ngoài chúng còn có những loại nào. Hãy cùng theo dõi để bạn biết được thêm nhiều thông tin hơn nữa cũng như cho bạn biết cần mua chúng vào mục đích gì?

Bạn muốn biết xe đạp tập có bao nhiêu loại và chúng nên được những người nào sử dụng là hợp lý nhất thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chúng có nhiều lợi ích từ giảm cân, giữ dáng đến cải thiện sức khỏe tim mạch và xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn được khuyến nghị đưa vào các bài tập vật lý trị liệu.

Mục lục

1. Xe đạp tập thể dục toàn thân là gì?

Xe đạp tập thể dục động tác kép kết hợp các bài tập cho thân trên và thân dưới bằng cách thêm ghi đông chuyển động vào một dạng xe đạp đứng yên thông thường. Hầu hết các phòng tập thể dục và trung tâm thể dục hiện đại đều có loại thiết bị thể dục này. Tính dễ sử dụng của nó khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một buổi tập luyện ít tác động đến mức độ tập luyện nhịp điệu và tim mạch cao.

Xe đạp tập thẳng đứng lần đầu tiên được phát minh mang những ưu điểm của xe đạp truyền thống trong nhà để tăng thêm sự tiện lợi. Những chiếc xe đạp này bao gồm một chiếc xe đạp tiêu chuẩn được gắn trên khung và nâng lên một chút so với mặt đất. Áp suất đặt lên một trong hai lốp xe đạp đã tăng thêm lực cản và tăng cường độ tập luyện.

xe đạp tập thể dục toàn thân
Xe đạp tập thể dục toàn thân là gì?

2. Cách hoạt động của chúng

Xe đạp tập thể dục toàn thân hoạt động giống như một chiếc xe đạp tĩnh truyền thống nhưng được bổ sung thêm một tính năng ở dạng tay lái chuyển động được gắn vào bàn đạp. Điều này làm cho xe đạp tập luyện không chỉ cơ chân của người dùng mà còn cả cơ tay và cơ vai.

Nếu người lái muốn tập trung vào chân hoặc tay, một phần của xe đạp có thể bị vô hiệu hóa. Mức độ tham gia cũng có thể được điều chỉnh ở hầu hết các loại xe đạp để cho phép tăng trọng tâm vào cánh tay hoặc chân mà không cần loại bỏ hoàn toàn phần kia khỏi quá trình tập luyện.

Chúng mang lại tất cả những ưu điểm mà các thiết bị tập thể dục trong nhà hiện đại mang lại. Nó có thể được sử dụng trong nhà và thiết lập để tránh gây xao nhãng cho những người muốn tập trung vào việc tập luyện, hoặc nó có thể được đặt trước tivi cho những người dễ buồn chán. Khi chức năng cánh tay đang được sử dụng, đọc là hoạt động duy nhất không thể được thực hiện như trên một chiếc xe đạp đứng yên bình thường.

xe đạp tập thể dục toàn thân
Xe đạp tập tổng hợp Elip-ver2

3. Bài tập áp dụng

Loại xe đạp này tập trung vào các bài tập aerobic tác động thấp, có nghĩa là chỉ có một ít hoặc dần dần áp lực lên xương và cơ trong quá trình tập luyện. Điều này làm cho bài tập có tác động thấp trở nên lý tưởng cho những người đang phục hồi sau chấn thương hoặc có các tình trạng lâu dài hơn như đầu gối xấu hoặc tuổi cao.

Các bài tập aerobic là những bài tập trung vào sự phát triển sức chịu đựng và tim mạch. Chúng sẽ giúp cắt giảm trọng lượng dư thừa và giúp tăng sức bền, nhưng nhìn chung chúng sẽ chỉ có tác động nhỏ đến sự phát triển cơ bắp. Các nhóm cơ cốt lõi sẽ săn chắc nhưng không tăng kích thước lớn.

4. Những loại xe đạp tập khác

4.1. Xe đạp thẳng

Xe đạp tập thẳng đứng cũng tương tự như xe đạp truyền thống. Những chiếc xe đạp này có yên nhỏ, nơi bạn ngồi với lưng không được hỗ trợ và đạp. Xe đạp thẳng đứng chiếm rất ít không gian. Chúng mang lại cho bạn một thân hình thấp hơn và tập luyện tốt cho tim mạch. Bạn thậm chí có thể đứng lên và đạp bằng một chiếc xe đạp thẳng đứng.

4.2. Xe đạp nằm nghiêng

Xe đạp nằm nghiêng có kiểu dáng ngồi thoải mái. Ghế tựa hoặc ghế xô cho phép bạn ngả lưng để có một chuyến đi thoải mái hơn. Sự sắp xếp chỗ ngồi này rất tốt cho những người có vấn đề về lưng, vì nó hỗ trợ phần lưng thấp hơn. Bàn đạp được đặt về phía trước của xe đạp, làm cho vị trí ngồi tương tự như bạn sử dụng khi lái xe. 

Những chiếc xe đạp này hoạt động cơ gân kheo và cơ mông của bạn. Chúng cũng thúc đẩy lưu lượng máu hiệu quả khắp cơ thể. Một số xe đạp nghiêng có tính năng ngả lưng cho phép bạn điều chỉnh góc ngồi của mình cho phù hợp. Chúng lý tưởng cho những người thừa cân. Nếu bạn không phải là người đam mê xe đạp thì những chiếc xe đạp nằm nghiêng nên là sự lựa chọn dành cho bạn.

xe đạp tập thể dục toàn thân
Xe đạp tập thẳng đứng Elipsport

5. Kết luận

Vậy là giờ bạn đã biết được xe đạp tập thể dục toàn thân là như thế nào rồi phải không? Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về chúng thì có thể truy cập vào trang web elipsport.vn để bạn được thoải mái lựa chọn sản phẩm yêu thích. Ngoài ra, nếu bạn còn nhiều thắc mắc thì có thể trực tiếp gọi qua số hotline 18006854 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây