5 cách massage giảm đau lưng đơn giản mà hiệu quả

0
1225
cách massage giảm đau lưng
cách massage giảm đau lưng

Cách massage giảm đau lưng dưới đây có tác dụng hiệu quả đối với những ai đang gặp tình trạng đau lưng dai dẳng. Đây cũng là những cách massage đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Massage từ lâu đã được biết đến với nhiều tác dụng giảm đau. Thông qua massage các cơ căng cứng đau nhức được cải thiện. Ngoài ra, massage cũng giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động hiệu quả hơn. Dươi đây là những cách mát xa cho người đau lưng mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

cách massage giảm đau lưng
Cách massage giảm đau lưng hiệu quả được áp dụng từ xưa đến nay

1. Cách massage giảm đau lưng kiểu Thụy Điển

Cách massage lưng để giảm mệt mỏi phổ biến nhất là massage kiểu Thụy Điển. Loại massage này có lợi cho việc thư giãn và giảm bớt các cơ bị co cứng và đồng thời tăng cường sức khỏe. Massage Thụy Điển bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm:

  • Effleurage – Đặc trưng bởi những đường miết dài, quét từ trên xuống dưới của cơ.
  • Petrissage – Nó liên quan đến chuyển động lăn và nhào trên cơ. Áp lực thường phụ thuộc vào độ nhạy cảm của khách hàng. Kỹ thuật này tập trung nhiều hơn vào vùng căng của lưng. Chuyên viên mát-xa bắt đầu mát-xa kiểu Thụy Điển bằng cách xoa bóp nhẹ và cuối cùng tăng áp lực để giải phóng căng cơ.
  • Tapotement – Kỹ thuật này liên quan đến việc gõ nhẹ và nhịp nhàng hoặc như đấm lưng thư giãn. Áp lực và tốc độ có thể là thư giãn hoặc tiếp thêm sinh lực.
  • Ma sát – Chuyên viên mát-xa có thể tạo áp lực sâu lên vùng cơ bị ảnh hưởng để giải phóng căng thẳng.

Sử dụng các động tác xoa bóp nhẹ nhàng và chuyên nghiệp. Cáchxoa bóp Thụy Điển có thể giúp giảm căng thẳng và đau nhức, căng cơ. Điều này giúp bệnh nhân cảm thấy nghỉ ngơi và thư giãn.

2. Cách massage giảm đau lưng – Massage mô sâu

Mát xa mô sâu không dành cho những người đang tìm kiếm sự thư giãn. Loại liệu pháp mát-xa này bao gồm việc áp dụng một lực mạnh vào các cơ bị đau, ấn sâu qua các cơ đến xương càng tốt. Nó cho phép giải phóng các mô sẹo và giúp thư giãn các cơ bị thắt chặt gây đau cổ mãn tính và lưng trên.

Cách massage giảm đau lưng
Mát xa mô sâu không dành cho những người đang tìm kiếm sự thư giãn

Hãy nói chuyện với chuyên gia trị liệu mát-xa của bạn trước khi được mát-xa mô sâu. Mặc dù nó không thúc đẩy sự thư giãn. Nhưng bạn không nên cảm thấy đau đớn quá mức trong quá trình giải phóng các cơ bị thắt chặt.

Tuy nhiên, các nhà trị liệu mô sâu chuyên nghiệp có thể điều chỉnh mức độ áp lực theo yêu cầu của bạn. Nó thường bắt đầu bằng các động tác vuốt nhẹ và cuối cùng sẽ đi sâu trong suốt quá trình massage. Sau buổi tập, bạn sẽ bị đau nhức cơ trong vài ngày. Ngâm mình trong bồn nước ấm với muối Epsom có ​​thể giúp giảm đau.

3. Cách massage giảm đau lưng – Massage điểm

Cách massage điểm có tác dụng làm mềm các nút cơ và giảm đau. Các kỹ thuật được sử dụng trong xoa bóp điểm kích hoạt tương tự như mát xa bấm huyệt lưng. Mục tiêu của nó là xác định và giải phóng một điểm căng trong các cơ bị căng hoặc điểm kích hoạt.

Các điểm kích hoạt có thể gây đau ở các bộ phận khác của cơ thể. Ví dụ, nếu bạn có điểm kích hoạt ở lưng và cổ. Nó có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu hoặc đau lan xuống chân.

Mặc dù kỹ thuật này không hoạt động trên toàn bộ chiều dài cơ, nhưng nó tập trung vào việc giải phóng điểm kích hoạt cụ thể để giảm đau và căng cơ. Nhà trị liệu sẽ dùng lực ấn sâu vào điểm kích hoạt và sau đó thả lỏng liên tục cho đến khi nới lỏng điểm kích hoạt.

4. cách massage giảm đau lưng Myofascial

Tương tự như xoa bóp điểm kích hoạt, nhưng chuyên gia xoa bóp nhắm vào các điểm kích hoạt cơ để giúp giảm đau cơ khắp cơ thể, bao gồm cả lưng. Vì cân cơ là những lớp mô liên kết mỏng kết nối và bao phủ tất cả các cơ trên cơ thể, nên massage cơ tập trung vào sự giãn nở rộng hơn của các cơ trên toàn cơ thể.

Kỹ thuật này sẽ bắt đầu bằng những động tác vuốt nhẹ khắp cơ thể, cảm nhận những điểm căng cơ ở vùng cân mạc. Sau khi xác định được các điểm căng, các bác sĩ trị liệu sẽ tăng áp lực để giải phóng từ từ các điểm kích hoạt trong cân mạc. Mát-xa cơ cũng có thể làm giảm hiệu quả chứng đau cơ xơ hóa và hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Cách massage giảm đau lưng
Massage đúng cách giúp cải thiện tình trạng đau lưng

5. Liệu pháp massage thể thao giúp giảm đau lưng

Liệu pháp mát-xa thể thao giúp giảm nhẹ những người bị chấn thương liên quan đến thể thao. Ngoài việc giảm đau, lo lắng và căng cơ. Massage thể thao còn giúp tăng cường sự linh hoạt và hiệu suất thể thao của bạn.

Massage thể thao có thể là massage toàn thân hoặc tập trung vào các bộ phận cụ thể trên cơ thể. Nhà trị liệu có thể sử dụng áp lực sâu hoặc xoa bóp nhẹ nhàng tùy thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích của bạn. Nếu bạn đã bị đau lưng mãn tính quá lâu thì nên đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin về 5 cách massage giảm đau lưng hiệu quả. Với việc massage thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện cơn đau đồng thời giúp cải thiện sức khỏe. Ngoài sử dụng những phương pháp này bạn cũng có thể sử dụng ghế massage Elip để cải thiện sức khỏe giảm đau lưng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây